Nuôi gà tơ lên pin nhanh chóng theo chế độ chuẩn

 

nuôi gà tơ lên pin nhanh

Chơi đá gà để có được một chiến kê hội tụ đủ yếu tố để đi đá không đơn giản. Việc chọn nuôi một con gà tơ lên là thích hợp nhất đối với tất cả anh em sư kê. Chúng ta có thể biết được bổn gà, áp dụng các phép xem màu mạng, xem dáng gà chọi. Để có thể tậu ngay cho mình một chiến kê hợp nhãn và đầy đủ tiêu chuẩn. Tuy nhiên việc nuôi để gà chiến đạt tới pin để đi đá rất kỳ công. Giai đoạn này có thể nói là cả một quá trình, ăn thua là nằm ở khúc này đó anh em. Mỗi người có một cách nuôi khác nhau, nhất là giai đoạn vào nuôi chế độ đá. Bài viết hôm nay chia sẽ anh em cách nuôi gà tơ lên pin nhanh chóng theo chế độ chuẩn.

Gà tơ là gì?

gà đá thomo

Có thể những anh em sư kê mới chập chững vào chơi bộ môn đá gà cựa sắt. Đánh giá một con gà tơ là nhìn vào cựa của chúng còn hột bắp vừa nổ đầu… Tuy nhiên thực tế không phải con nào cũng vậy. Tùy vào thể trạng của một chiến kê mà cựa có thể mọc sớm hoặc muộn. Có thể có những con cựa đẻn hay còn gọi là đinh cựa sẽ không mọc dài như những con khác. Mà chỉ u hột bắp rồi chai hẳn như thế đến khi già không dài thêm. 

Anh em mua gà tơ nuôi phải biết được nguồn gốc của chiến kê. Đầu tư một chút mua những con có bổn như bổn gà giáp Thầy Khùng. Đồng thời biết được tuổi của chiến kê thông qua lông bờm, lông mã. Chọn những con tầm 7 hoặc 8 tháng về là áp dụng vào nuôi chế độ luôn cho nhanh. Vậy gà tơ chỉ xác định bằng tuổi chứ không nhìn cựa nha anh em, lầm đấy.

Giai đoạn đầu nuôi gà tơ lên pin

gà đá thomo

Ban đầu anh em vẫn nuôi với chế độ ăn thông thường để gà phát  triển. Tới độ tuổi nhất định từ 7 – 8 tháng bắt đầu tách nuôi chế độ. Việc đầu tiên cho gia đoạn nuôi chế độ là anh em cần phải xổ giun cho chiến kê của mình. Dùng khăn và nước ấm tắm gà thật sạch sẽ toàn bộ cơ thể. Nhất là phần cán của gà phải lau chà thật sạch sau đó úp gà ở nơi có sàn khô ráo. Cho gà uống một viên xổ giun và che kín gà lại, cho nhịn ăn đến ngày hôm sau. Bắt đầu cho gà ăn lường theo công thức. không tăng khẩu phần ăn đột ngột như thông thường vì gà vừa xổ giun và nhịn ăn một ngày nên ruột yếu. Cho ăn ít và tăng dần đến một định mức nhất định để duy trì và giữ cân cho gà. Duy trì chế độ ăn thông thường như vậy xuyên suốt một tuần.

đá agf online

Truc tiep da ga thomo

Nuôi gà lên pin bằng thuốc

Sau khi gà ổn định với chế độ ăn mà ta đã định mức. Việc thứ hai cần làm đó là bổ sung thêm các lại thuốc nuôi chế độ đá. Để gà có thể nuôi gà tăng pin nhanh chóng không thể thiếu các sản phẩm này. Bổ trợ cho gà rất nhiều đồng thời còn giúp gà tăng cơ lên pin. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm thuốc nuôi gà đá trên thị trường rất dễ tìm mua. Bất  kỳ tiệm thú y nào cũng có bán những loại này.

Bên cạnh việc duy trì chế độ ăn hợp lý cho gà chiến. Anh em cần bổ sung thêm các loại thuốc như: Combac, amino. Nếu không có điều kiện nhiều thì anh em có thể nuôi gà đá bằng thuốc B1, B12. Hai loại vitamin này được giới sư kê rất chuộng, tăng pin và lực đá cho gà rất tốt.

amino combac

 

 

Nuôi gà lên pin bằng cách bổ sung mồi

Có thể nói vô mồi là diều không thể thiếu khi nuôi gà chế độ đá. Mồi tốt nhất có thể dùng cho gà chọi đó gà mồi tươi, bổ sung mồi giúp việc nuôi gà tơ lên pin nhanh chóng. Một số loại mồi phổ biến chúng ta có thể dung cho gà ăn như:

  • Thịt bò 
  • Sâu supperwom
  • Lươn, trạch nhỏ
  • Dế
  • Trứng cút lộn
  • Sò huyết 

Một tuần cho ăn 3 lần mồi xen kẽ cách ngày. Tránh tình trạng lạm dụng, có thể làm cho gà chiến tăng cân mất  kiểm soát. 

Tập luyện nuôi gà tơ lên pin nhanh chóng

ga bị rót

Các bài tập trong giai đoạn nuôi chế độ đá để gà tơ lên pin nhanh chóng. Bên cạnh việc áp dụng chế độ ăn và thuốc nuôi gà đá cũng không thể thiếu các bài tập. Anh em ở đây chắc ai cũng biết các bài này, cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Cho gà thưc hiện các các bài tập như: chạy bội, vần hơi, vần mái, chạy lồng… Áp dụng đều độ trong suốt một tháng chúng ta sẽ thấy sự thay đổi nhanh chóng của chiến kê.

Bài viết đã chia sẽ cho anh em cách nuôi gà tơ lên pin nhanh chóng. Anh em có thể tham khảo và áp cho chiến kê của mình. Nếu thấy sự thay đổi nhanh chóng và gà lên pin nhanh hay thì tham khảo thêm các bài hướng dẫn nuôi gà đá của chơi đá gà nhé. Chúc anh em thành công!

 

Close [X]