Phòng bệnh gà đá mùa mưa đảm bảo sức khỏe tốt

phòng bệnh gà đá mùa mưa

Chơi đá gà nhất là vào mùa mưa không thể tránh khỏi việc gà bị bệnh vặt. Là một sư kê anh em cần phải có kỹ thuật, nắm được cách khắc phục. Đảm bảo chiến kê luôn duy trì được một sức khỏe tốt sẵn sàng giao chiến đá gà cựa sắt. Bài viết hôm nay nhằm chia sẽ kinh nghiệm chăm sóc gà chọi và cách phòng bệnh gà đá vào mùa mưa. Anh em có thể tham khảo để áp dụng chăm sóc gà đá của mình cho tốt. Để gà không mắc các bệnh vặt trong mùa mưa này. Đảm bảo gà luôn trong trạng thái khỏe mạnh nhất có thể.

Những lưu ý phòng bệnh gà đá mùa mưa

Để có thể phòng bệnh gà đá mùa mưa một cách tốt nhất. anh em cần phải nắm vào mùa mưa gà hay mắc những chứng bệnh gì. Từ đó mới có cách khắc phục hiệu quả cho chiến kê của mình. Theo như thống kê  và những kinh nghiệm được được chia sẻ từ các sư kê. Thì vào mùa mưa gà chọi thường mắc các vấn đề sau: 

  • Gà thay lông: Giai đạn này sức khỏe rất yếu rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Gây ra các bệnh khác vì vậy cần có chế độ nuôi và chăm sóc thích hợp.
  • Gà bị lạnh: Mùa mưa thì thời tiết trở nên lạnh hơn, nhất là vào đêm. Cần có biện pháp giữ ấm cho gà đá.
  • Gà bị muỗi: Có thể nói đây là vấn đề thường gặp nhất. Việc nước tù nước đọng mùa mưa, tạo điều kiện cho muỗi sinh sôi nảy nở. Gây bệnh cho gà chọi như gà bị đậu…

đá gà trực tiếp

Trực tiếp da ga cpc1 hôm nay

Phòng bênh gà đá khi gà thay lông

gà đá thomo

Khi tiết trời bắt  đầu vào mưa gà chọi sẽ có hiện tượng thay lông. Vòng đời của gà chọi sẽ xảy trãi qua quá trình thay lông rất nhiều lần. Tuy vào thể trạng của con gà mà thời gian thay lông cũng kéo dài khác nhau. Thời điểm thay lông thường gặp nhất là lúc giao mùa.

Gà chọi thay lông sẽ có những dấu hiệu để ta có thể nhận biết như: Gà trở nên ủ rũ không còn xung sức, có dấu hiệu ăn giảm, gà rụng lông nhiều. Vạch lông gà ra kiểm tra chúng ta sẽ thấy được tất cả chân lông của gà chọi khô.

Vào giai đoạn này anh em cần dừng hẳn tất cả các bài tập cho gà. Để gà có đủ sức khỏe và tập trung hoàn toàn cho quá trình thay lông hoàn thiện. Trong giai đoạn này gà rất dễ mắc bệnh như cảm lạnh, sổ mũi, khò khè,… Do lớp lông đã mỏng đi không đủ để giữ ấm cơ thể. Đồng thời sức khỏe yếu rất dễ bị vi khuẩn gây bệnh xâm nhập. Anh em cần có biện pháp thúc đẩy nhanh quá trình thay lông gà chọi. Tắm nắng cho gà vào buổi sáng và sấy khô lông nếu gà chọi bị ướt tránh nhiễm lạnh. 

Phòng bệnh gà đá tránh bị muỗi

ngừa muỗi bằng xả

Vào mùa mưa có thể nói đây là thời kỳ sinh sôi nảy nở của muỗi. Nên số lượng sẽ tăng hẳn so với mùa nắng rất nguy hiểm cho gà chọi. Có thể là công cụ truyền bệnh từ gà yếu sang gà mạnh. Vì vậy anh em cần có biện pháp ngừa muỗi để phòng bệnh cho gà đá.

Cách tốt nhất để ngừa gà bị muỗi đốt đơn giản mà hiệu quả nhất. Anh em dùng một bó xả cây nguyên lá, đập giập rồi buộc lại thành một cuộn rồi treo ở một góc chuồng gà. Muỗi rất  kỵ mùi xả nên xua muỗi rất tốt. Ngoài ra anh em còn có thể dùng nhan muỗi bẻ thành những đoạn nhỏ cho vào chén. Thêm vào đó một ít nước và dầu xanh, đặt ở góc chuồng để đuổi muỗi rất hiệu quả. 

Bênh cạnh đó cần có biện pháp vệ sinh chuồng trại. Giữ cho chuồng nuôi luôn sạch sẽ, và phun thuốc khử trùng xung quang khu vực nuôi. Loại bỏ các vật dụng chứa nước mà muỗi có thể đẻ.

Phòng bệnh gà bị lạnh vào mùa mưa

Gà chọi cũng giống như con người việc bị cảm lạnh vào mùa mưa là rất hay xảy ra. Để gà có một sức khỏe tốt để duy trì qua mùa mưa anh em sư kê cần có biện pháp. Giữ ấm cho cơ thể gà chọi để gà không bị nhiễm lạnh. Dưới dây là một số cách đơn giản mà hiệu quả cho việc giữ ấm cho cơ thể gà chọi.

Trong quá trình nuôi gà mùa mưa có thẻ dùng gừng hoặc tỏi. Đập giập hoặc giã nhuyễn cho vào thức ăn và nước uống gà chọi. Tỏi và gừng không chỉ giúp gà chọi giữ ấm cơ thể mà còn kích thích tiêu hóa tốt. Hạn chế được các bệnh đường ruột thường gặp ở gà. Bên cạnh đó cần trang bị thêm đèn sởi ấm cho gà vào ban đêm. 

Hạn chế đá gà cựa sắt mùa mưa

lối đá gà chọi

Một trong những biện pháp phòng bệnh gà đá mùa mưa tốt là không nên cho gà đi đá. Nhất là vào giai đoạn gà chọi thay lông, sức khỏe hoàn toàn không tốt. Mặc khác nếu đi trường về gà bị dính cựa sắt và bị tang, gặp thời tiết mưa lạnh sẽ rất đau mình. Có thể làm cho gà bị suy rất khó khắc phục trở lại trạng thái ban đầu. 

Bên trên là sự tổng hợp về phòng bệnh gà đá mùa mưa. Anh em có thể tham khảo để có cách choi da ga tốt nhất, chăm sóc gà chọi của mình. Chúc anh em sư kê thành công!

 

 

 

Close [X]