Nuôi gà chế độ biệt dưỡng và những điều cần lưu ý

đá gà trực tuyến

Nuôi gà chế độ là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của chăm sóc gà đá. Một chiến kê có thể thi đấu chơi da ga cua sat hay không cũng dựa vào đây. Để có được một chiến kê tốt hội tụ đủ các yếu tố của gà đá. Thì đòi hỏi cần rất nhiều công sức người nuôi và kỹ thuật huấn luyện. Chơi da ga campuchia cũng vậy những chiến kê muốn có mặt ở đấu trường. Đều trãi qua giai đoạn nuôi biệt dưỡng rất kỹ càng. Vậy khi nuôi chế độ biệt dưỡng một chiến kê cần lưu ý những vấn đề gì. Cùng theo dõi bài viết hôm nay choidaga88.com sẽ chia sẽ một số kinh nghiệm nhỏ cho các anh em sư kê.

Đá gà trực tuyến

Vì sao phải nuôi gà chế độ biệt dưỡng?

Đây có lẽ là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất trong bài viết này. Nhất là những sư kê mới và các em đang tập chơi đá gà và nuôi gà đá. Thông thường chúng ta thấy các sư kê nuôi gà theo số lượng lớn úp kín cả sân nhà. Tuy nhiên để đi ra đấu trường thi đấu đá gà ăn tiền thì cần phải chuẩn bị rất kỹ. Không như “đá phở” hay còn gọi là xổ nhỏ chơi cho vui, đem gà ra đá liền thì được. Còn đã gọi là thi đấu có mang tính chất ăn thua hoặc đá giải. Thì cần phải chuẩn bị trước cả một quá trình nuôi chế độ biệt dưỡng cho gà. Đảm bảo gà có đầy đủ pin, lực và sức khỏe dẻo dai để tham gia giành chiến thắng.

Ở giai đoạn gà nuôi biệt dưỡng này đòi hỏi thời gian của sư kê rất nhiều. Phải cho gà vào khuông khổ nhất định có thời gian cụ thể không được sai lệch. Tập cho gà những thói quen để duy trì được sức khỏe và thể lực đến ngày ra đấu trường thomo.

Nuôi gà chế độ cần lưu ý những gì?

Dưới đây là một số chế độ nuôi gà biệt dưỡng theo yêu cầu. Đây cũng chưa phải là công thức tuyệt đối của nuôi gà đá. Tuy nhiên với những chế độ cần lưu ý dưới đây là chiến kê của bạn đã có thể vô đối. Nắm rõ không để sai phạm vào những điều dưới đây thì phần thắng đã gần như 80% trong tay.

Không được cho gà đạp mái

gà đạp mái

Có lẽ đây là vấn đề mà sư kê nào cũng biết. Nuôi gà đá, đặc biệt là nuôi gà chế độ tuyệt đối không để gà đạp mái. Lý giải cho vấn đề này thì có nhiều lý do, nhưng lý do cốt lõi nằm ở đây đó chính là. Làm giảm sức lực của gà đá, để gà đạp mái thì coi như công sức huấn luyện bấy lâu như không. Gà sẽ trở nên suy giảm thể lực rất nhiều, ù lì chậm chạp. Thậm chí gà mất tập trung, xuống tinh thần thi đấu rất nhiều. Vì vậy đây là điều tuyệt đối không được sai phạm nếu nuôi gà chế độ để thi đấu.

Không để gà bị xói bội

Nuôi gà biệt dưỡng ở một nơi mà những con gà khác không thể đến gần. Cốt để chiến kê trở nên hăng máu khi thấy những con gà đối thủ hơn. Nuôi trong bội bên ngoài bảo vệ thêm chuồng chuồng lưới hoặc bằng nhiều cách. Làm sao để gà tách biệt bên ngoài nhưng vẫn có thể cho nhìn thấy bên ngoài. Nếu để gà tiếp xúc bên ngoài việc xói bội là không thể tránh khỏi. Điều này là tối kỵ đối với bất kỳ sư kê nào. Gà bị xói bội ảnh hưởng rất lớn đến chân và mỏ, có thể gãy mỏ. Vì không thể đá nhau trực diện 2 chiến kê mổ nhau nhưng vì bị vướng lồng nên liên tục hăng máu mổ vào lồng sắt. Điều này sẽ làm cho ga bị hư mỏ nặng nề, thời gian hồi phục rất lâu. Vì vậy đây cũng là vấn đề đáng lưu ý cho các sư kê.

Những điều cần làm khi nuôi gà chế độ

Cần làm gì khi nuôi gà chế độ để chiến kê có phong độ tốt, một sức khỏe tốt. Cách nuôi như thế nào và những công việc gì sư kê cần thực hiện. Cốt yếu để gà trở nên sung mãng thể lực tốt, tình thần hưng phấn nhất trong thi đấu. 

Chế độ dinh dưỡng

Đây có lẽ là vấn đề quan trọng trong nuôi gà chế độ. Phải có một chế độ dinh dưỡng hợp  lý thì gà mới duy trì được sức khỏe tốt. Cho gà ăn như thế nào không phải sư kê nào cũng biết. Đối với gà nuôi chế đọ biêt dưỡng thì thức ăn cho ga cũng không quá khác so với nuôi gà đá thông thường. Tuy nhiên chế độ ăn sẽ được cân đong theo đúng liều lượng. Mỗi ngày cho ăn không thêm không bớt phải theo đúng liều lượng trong suốt quá trình đó. Nhằm để gà duy trì cân nặng và sức khỏe, có thể cho gà ăn thêm mồi để gà sung hơn.

Thuốc nuôi gà đá chế độ

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc bổ trợ cho việc nuôi gà đá. Mỗi loại thuốc có một công dụng khác nhau, dùng thuốc bổ trợ để nuôi gà chế độ rất tốt. Dùng các loại thuốc bổ  sung thể lực, giúp gà nhanh tăng pin đá có lực hơn. Đây cũng là giải pháp tốt cho các sư kê nuôi gà biệt dưỡng. 

Huấn luyện gà nuôi chế độ

huấn luyện gà đá

Để gà có một thể lực tốt và duy trì được suốt trận đấu. Cần phải huấn luyện cho gà các bài tập mỗi ngày. Huấn luyện đối với gà nuôi biệt dưỡng cũng giống như gà đá thông thường. Gồm các bài tập như vần hơi, vần đòn, quần sương, dãi nắng….Kết hợp với sự om bóp và vô nghệ cho gà chọi. Dùy trì xuyên suốt chế độ tập luyện cho gà suốt quá trình này đến khi thi đấu.

Bên trên bài viết chia sẽ về các vấn đề cần lưu ý khi nuôi gà chế độ biệt dưỡng. Cung cấp thêm thông tin và kiến thức cho các sư kê nuôi gà tốt hơn. Hy vọng các sư kê có thể lưu ý và tránh né những sai phạm để có một chiến kê tốt. Chúc các sư kê thành công và choi da ga trăm trận trăm thắng.

Đá gà campuchia trực tiếp: http://choidaga88.com/truc-tiep-da-ga/

 

Close [X]