Gà mỹ và giáp chiến kê nào đá hay hơn

gà mỹ

Gà Mỹ và Giáp là 2 cái tên nổi trội nhất trong làng chơi đá gà cựa sắt. Đây là 2 dòng gà nhập trong khoảng thời gian cách vài năm trở lại đây. Không như những giống gà Việt, gà mỹ và giáp có những ưu điểm nổi trội hơn. Cũng chính vì điều ấy mà các tay gà chính hiệu không ngại bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu. Du nhập giống gà này về để làm gà nọc và để chơi đá gà, nhất là những trận đá tiền lớn. Mỗi dòng đều nó một đặc tính riêng cả vè ngoại hình lẫn lối đá. Giữa hai dòng mỹ và giáp thì liệu dòng nào có nhiều ưu điểm đá hay hơn? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết từng dòng gà nhé.

So sánh hai dòng gà mỹ và gà giáp

Dòng gà mỹ

gà tre mỹ

Đối với dòng gà mỹ rặc rất dễ nhận dạng, gà có dáng trung bình. Cơ thể được chia ra làm 3 phần rõ rệt, có trọng lượng không quá cao cũng không quá thấp. Giống gà mỹ được thu hút bởi màu sắc lông sặc sỡ và đa dạng. Là giống gà chuyên được dùng để đá gà cựa sắt và đá gà cựa dao. 

Ưu điểm của gà mỹ

Gà mỹ có lẽ đặc biệt nhất chính là cơ quang nội tạng của nó. Đối với gà bình thường thì gà mỹ có kích thước nội tạng chỉ nhỏ bằng 1/3 – 1/2. Lá phổi của gà mỹ nhỏ nằm khuất phía sau lưng cựa khó có thể đâm tới được. Những điều này tạo nên cái tên gà mỹ như một đối thủ đáng gờm. 

Ngoài những đặc điểm này ra thì khả năng đá gà của gà mỹ được coi là đỉnh cao. Gà mỹ có tốc độ ra đòn vô cùng nhanh lẹ, lực ra đòn rất mạnh và chính xác. Khi ai biết tới giống gà này đều biết cúng có bản tính hung hăng từ nhỏ. Dần lớn nó hình thành bản tính lì lợm và không sợ bất kì đối thủ nào.

Các dòng gà mỹ lai

gà tre mỹ

Giống gà mỹ rặc khi về Việt Nam, do còn những đặc tính chưa quen của khí hậu Việt. Nên gà rất khó nuôi, để cải thiện vấn đề này nên nhiều dòng gà lai ra đời. Để gà mỹ dễ nuôi hơn người ta cho lai với gà Việt ra dòng mỹ 75% đá cực hay. Ngoài ra gà mỹ còn có thể lai với nhiều dòng khác như: giáp mỹ, asil mỹ, hacth mỹ…. Tuy là dòng lai nhưng đặc tính và lối đá nó vẫn giữ được như vậy. Việc cho lai nhằm cải thiện khả năng nuôi dưỡng cho dễ dàng hơn.

Dòng gà giáp

gà giáp đá cựa sắt

Gà giáp là dòng gà có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng được nuôi rộng rãi ở Nhật Bản. Là dòng gà mang màu sắc lông màu đen là chủ yếu. Riêng dòng gà giáp rặc sẽ có màu đen tuyền và ánh sắc xanh rất độc đáo. 

gà giáp thầy khùng

>> Gà giáp Thầy Khùng bổn gà đá cựa sắt hay có tiếng

Ưu điểm của gà giáp

Gà có sức khỏe tốt dễ nuôi, không bị bệnh bậy, gà con rất linh hoạt và khỏe mạnh. Gà giáp là giống gà khá máu chiến, trong choi da ga gà giáp bắt nhịp rất nhanh. Gà có lối đá tấn công dữ dội, đặc biệt gà giáp không có trường hợp chạy bậy. Mang khí phách của một võ sĩ samurai, có lực đá mạnh tạo nên thương hiệu gà giáp. 

Kết luận 

Qua những thông tin trên cho thấy gà mỹ và giáp đều là những chiến kê đá hay. Mang những yếu tố cần thiết của một chiến kê. Về lối đá thì xuất sắc như nhau, về ngoại hình thì gà mỹ chiếm ưu thế hơn. Tuy nhiên đối với mỗi người sẽ có sở thích khác nhau cũng từ đó có cách chọn khác nhau. Dựa vào các yếu tốt trên các sư kê có thể lựa chọn cho mình một dòng thích hợp để nuôi. Ở đây không có sự so sánh cụ thể giữa 2 dòng. Chỉ nêu lên ưu điểm cụ thể để mọi người có thể đưa ra lựa chọn riêng.

Xem trực tiếp đá gà: http://choidaga88.com/truc-tiep-da-ga/

Close [X]