Nhận Biết Gà Bị Đinh Chân Và Cách Khắc Phục

gà bị đinh chân

gà bị đinh chân

Trong chơi đá gà và nuôi gà đá cựa sắt có rất nhiều thuật ngữ chuyên môn. Vậy bạn đã nghe qua “gà bị đinh chân” chưa? Gà bị đinh chân là như thế nào, cách nhận biết ra sao? Hôm nay choidaga88.com sẽ chia sẽ kinh nghiệm về thuật ngữ “đinh chân” và cách nhận biết gà bị đinh chân. Hạn chế tình trạng gà bị đinh chân như thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết để có thêm kiến thức bổ sung cho quá trình nuôi gà đá nhé.

Gà bị đinh chân là gì?

Là hiện tượng gà hoạt động hết sức bình thường như mọi ngày. Tuy nhiên khi tham gia chơi đá gà hoặc thảy gà ở độ cao xuống chân gà sẽ rất đau. Gà di chuyển như giẫm phải gai dưới chân, dáng đi nhón gót trông rất yếu ớt.

Nhận biết gà bị đinh chân

Thông thường trong một đàn gà sẽ không thể nào biết được con nào bị đinh chân. Bởi sự sinh hoạt diễn ra hoàn toàn bình thường. Đối với nuôi gà đá việc chăm bẵm o bế mỗi ngày thì phát hiện gà bị đinh chân dễ dàng hơn. Kinh nghiệm của các sư kê chơi đá gà lâu năm khi nhìn vào một chiến kê sẽ biết ngay. Dáng đi của gà không tự nhiên nhìn trông rất tự ti chân thì bước nhẹ lón nhón. Khi thấy gà có hiện tượng này cần bắt lại là kiểm tra ngay xem có bị đinh chân không. 

gà bị đinh chân

Kiểm tra bằng cách lật ngữa lòng bàn chân gà lên để quan sát. Nếu thấy dưới lòng bàn chân gà có một cục chai u lên thì chắc chắn gà đã bị đinh chân. Có những trường hợp gà bị nhưng không nổi chai hiện ra như vậy. chúng ta kiểm tra bằng cách ấn nhẹ vào các vị trí dưới lòng bàn chân của gà. Nếu gà vùng vảy hoặc phát ra tiếng la thì chắc chắn gà đã bị đinh chân. Vốn dĩ đinh chân sẽ làm cho gà rất đau dưới lòng bàn chân như giẫm phải gai gim vào.

>> Xem vảy gà đá: http://choidaga88.com/xem-vay-ga-doc-ga-da-hay-thuong-co-vay-gi/

Nhận biết gà bị đinh chân trong chơi đá gà trực tuyến

gà bị đinh chân

Vậy chơi đá gà online trên mạng hay còn được gọi là đá gà trực tuyến. Nhận biết gà bị đinh chân như thế nào? Nếu không có kinh nghiệm, không may chọn phải những chiến kê này thì phần thắng coi như không có. Trước lúc vào trận hãy xem thông tin gà đá và xem clip của chiến kê đó để quan sát kĩ. Trước lúc đá cũng có khoảng thời gian các nài gà ôm bế sửa gà cũng phải quan sát cử chỉ của gà. Vì đây là hình thức xem qua mạng nên không thể chạm trực tiếp để xem chân của gà. Nên cần phải tập trung dồn hết vào dáng đi và tướng đứng của gà đá để đánh giá chiến kê đó. Cũng như kinh nghiệm nhận biết như trên những chiến kê có dáng đi không thoải mái. Nhìn trông yếu ớt tự ti, bước đi rón rén và nhón gót chân lên bước rụt rè thì khả năng gà bị đinh chân rất là cao. Khi chơi cần lưu ý tránh những chiến kê này ra không nên chọn chỉ mang thêm sự thua thiệt.

>> Xem đá gà cựa sắt trực tuyến: http://choidaga88.com/truc-tiep-da-ga/

Cách khắc phục gà bị đinh chân

Vấn đề gà bị đinh chân sẽ không có ảnh hưởng gì đối với hình thức nuôi gà lấy thịt. Chỉ đối với nuôi gà đá nó mới có sự ảnh hưởng lớn đến khả năng thi đấu của chiến kê. Để khắc phục tình trạng này cần hết sức lưu ý trong quá trình nuôi gà đá. Đặc biệt chú ý tới chuồng nuôi và vị trí úp bội gà. Chuồng nuôi phải ở vị trí bằng phẳng, nếu là chuồng có nền cách mặt đất cần lưu ý như sau:

  • Nền chuồng phải làm bằng lưới dày
  • Nền lưới phải chắc chắn không thụng thệu khi gà đi lại
  • Nếu là nền lưới thưa cần có đệm lót, tạo thành mặt phẳng liền

Đối với việc nuôi gà úp bội để tránh tình trạng gà bị đinh chân cần lưu ý những vấn đề như sau:

  • Vị trí úp bội phải tuyệt đối bằng phẳng
  • Không úp những nơi có địa hình gồ ghề gây khó khăn cho việc gà di chuyển.
  • Quét sạch nơi úp không để lẫn đá vào
  • Úp những nơi nền đất hay nền cỏ, tránh úp ở nền đá hay xi măng.

Gà bị đinh chân có đá được không?

Những chiến kê bị đinh chân hầu như không đá được. Nó được coi như là con gà hư chỉ để cảng mái nếu bổ dữ. Nếu đá được thì chỉ nhảy được vài chân đầu là gà bắt đầu thấy đau sẽ bỏ chạy. Gà bị đinh chân nó ảnh hưởng rất lớn, làm cho gà đau trở nên nhát gan hơn. Có thể không cự với bất cứ con gà nào kể cả một con gà tơ mới lớn nó cũng không dám cự. Vì vậy nếu phát hiện gà bị đinh chân thì các bạn nên bỏ hoặc nuôi cản mái. Không nên tiếp tục nuôi chế độ để thi đấu vì khả năng giành chiến thắng của nó là không có.

Bài viết chia sẽ tất cả kinh nghiệm về gà bị đinh chân như thế nào, cách nhận biết và phòng tránh ra sao. Hy vọng sẽ cung cấp thêm kiến thức để các anh em sư kê huấn luyện nuôi gà đá tốt hơn. Hãy truy cập http://choidaga88.com mỗi ngày để có thêm kiến thức về chăm sóc gà đá. 

>> Xem thêm: http://choidaga88.com/nuoi-ga-da-bang-thuoc-b1-co-tac-dung-gi/

Close [X]