NUÔI GÀ ĐÁ BẰNG THUỐC B1 CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Nuôi gà đá, đặc biệt là gà đá cựa sắt chắc hẳn ai cũng nghe qua việc bổ sung B1. Vậy thuốc B1 có tác dụng gì trong việc nuôi gà đá? Bài viết hôm nay sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của các anh em sư kê về công dụng của thuốc B1. Hướng dẫn cách dùng thuốc B1 như thế nào trong nuôi gà đá để phát huy tác dụng tốt nhất.

Thuốc nuôi gà đá

 

B1 là gì? Công dụng của thuốc B1

Thuốc B1 là loại vitamin cần thiết cho cơ thể, đặc biệt trong nuôi gà đá. Được coi như là một loại vitamin bán dẫn giúp chuyển hóa nhanh thức ăn thành chất dinh dưỡng. Với khả năng giúp liên kết tế bào tạo năng lượng giúp gà có sức khỏe tốt, đá lực pin mạnh. Giúp săn chắc cơ bắp vì vậy gà sẽ đá phát huy hết công suất, đá sâu chân cựa và lực mạnh. Ngoài ra B1 còn  giúp gà sáng mắt, vì vậy B1 rất thích hợp trong việc nuôi gà đá.

đá gà cựa sắt

>> Trị gà bị yếu chân hiệu quả nhất: http://choidaga88.com/ga-bi-yeu-chan-va-cach-chua-tri-hieu-qua-nhat/

Dấu hiệu nhận biết gà bị thiếu B1

  • Gà biến ăn, giảm cân đột ngột, xù lông
  • Gà bị yếu chân, lâu dài sẽ tê liệt
  • Ngón chân co quắp lại
  • Bị tiêu chảy thường xuyên
  • Gà ăn không tiêu, chướng diều
  • Hệ tuần hoàn có vấn đề

Không cung cấp đủ Vitamin B1

Nuôi, chăm sóc gà đá nếu không cung cấp đủ vitamin cần thiết cho cơ thể của gà. Khiến cho gà dễ mắc phải các bệnh thường gặp. Gà thiếu vitamin B1 sẽ giảm sút sức khỏe trầm trọng, cơ thể gà suy nhược gầy gò, đi xiêu vẹo. Thiếu B1 sẽ dẫn đến các tình trạng sút cơ, co rút gân, cứng cơ bắp, vẹo đầu có thể tồi tệ hơn là chết.

thuốc gà đá b1

>> Cách nuôi gà đá bo lớn và dai sức: http://choidaga88.com/cach-nuoi-ga-da-bo-lon-dai-suc-hay-nhat/

Cách bổ sung  thuốc B1 cho gà đá

Với những triệu chứng nêu trên phần nào cũng giúp ta thấy được công cụng của thuốc B1. Đồng thời giải đáp được thắc mắc vì sao phải dùng B1 trong nuôi gà đá. Vậy cách dùng B1 như thế nào cho có khoa học và liều lượng để thuốc phát huy tốt tác dụng. Dưới đây là những cách bổ sung thuốc B1 cho gà, công thức dùng sao cho đúng cách và an toàn nhất.

Để bổ sung thuốc B1 cho gà có thể dùng 2 cách:

  • Cho gà uống trực tiếp B1 dưới dạng nước hoặc viên, nhét vào miệng cho gà uống trực tiếp.
  • Cho gà ăn nhũng thực phẩm giàu vitamin B1 như lúa mì, ngũ cốc, cho gà ăn mồi đặc biệt là tim và gan sẽ giàu B1.

Bài viết chia sẽ toàn kinh nghiệm về thuốc B1, cách dùng như thế nào. Hy vọng các anh em sư kê có thêm kiến thức để nuôi dưỡng, chăm sóc chiến kê cho tốt. Bổ sung đầy đủ các chất cần thiết cho cơ thể gà để gà phát triển toàn diện và có sức khỏe tốt. 

>> Thuốc chích gà đá không chạy, tăng bo: http://choidaga88.com/thuoc-chich-ga-da-cua-sat-khong-chay-tang-bo/

 

Close [X]