Gà đá không mập dù ăn uống bình thường do đâu?

gà đá không mập

Gà đá không mập luôn trong trạng thái ốm dù được nuôi chế độ dinh dưỡng tốt. Ăn đầy đủ chất thậm chí nhiều hơn thông thường vẫn còi nhom. Đây là một trong những căn bệnh thường gặp ở gà gần giống với gà bị ốm trong. Dù nuôi như thế nào đi nữa mà không biết cách khắc phục vãn không thể tới pin. Gà không đạt được chạng như muốn, đứng cân, hình lớn, gầy gộc. Vậy gà đá không mập dù ăn uống bình thường nguyên nhân do đâu? Hãy theo dõi bài viết hôm nay của choidaga88.com để có cách khắc phục hiệu quả trường hợp này. 

Nguyên nhân do đâu gà không mập dù ăn uống bình thường 

Dưới đây là những nguyên nhân được các sư kê tổng hợp sau quá trình thực tiễn. Anh em tham khảo xem gà chọi của mình đang mắc phải vấn đề nào để có cách khắc phục cho tốt.

Gà đá không mập do bị giun sán

Đây là vấn đề thường gặp nhất trong nuôi gà đá, nhát là nuôi thả vườn. Bản chất của gà là tự tìm thức ăn bơi móc mổ dưới đất cát để tìm giun. Giun sán cũng từ đó đi theo vào bụng gà và sống ký sinh trong đó. Hấp thụ toàn bộ những chất dinh dưỡng mà gà ăn được. Thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng gà ăn hoài vẫn không mập.

Gà đá không mập do vấn đề tiêu hóa

trị gà bị ốm trong

Gà có hệ tiêu hóa yếu ăn không tiêu cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà ăn mãi không mập. Thức ăn gà ăn vào không được tiêu hóa để chuyển hóa thành chất dinh dưỡng nuôi cơ thể. Từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển của gà. Nếu để lâu dài sẽ dẫn đến những tình trạng rất nghiêm trọng, làm cho gà chọi ủ rủ có thể chết. Nếu thấy gà ăn diều phình to bóp thấy căng cứng. Kéo dài tình trạng như thế thì chắc chắn là gà bị vấn đề tiêu hóa cần có biện pháp khắc phục ngay.

Chế độ dinh dưỡng không thích hợp

Chế độ dinh dưỡng không phù hợp là nguyên nhân cốt yếu để quyết đinh gà mập hay không. Có một số sư kê cứ chăm chăm cho gà ăn mỗi lúa thì gà không thể nào tới pin được. Bên cạnh thức ăn chính là lúa ngâm anh em cần bổ sung đủ chất bằng cách đa dạng thức ăn ngũ cố. Tránh tình trạng gà thừa chất này mà thiếu chất kia, phải cân bằng thức ăn thì gà mới khỏe mạnh. Bổ sung các loại rau xanh như: giá đỗ, cà chua, sà lách, rau muống… Cung cấp thêm mồi để bổ sung protein cho gà như: lươn, trạch, thịt bò, trứng cút lộn, sâu, dế…

đá gà trực tiếp

Xem đá gà trực tiếp thomo – da ga cpc1 – da ga vegas79 

Cách khắc phục gà đá không mập

Nếu xác định được nguyên nhân gà chọi của mình ăn mãi vẫn ốm. Thì cách khắc phục rất đơn giản, gà bị gì thì trị đó. Nếu gà bị giun sán thì trị giun sán, gà bị tiêu hóa thì khắc phục hệ tiêu hóa gà khỏe lên,…

Tẩy giun sán cho gà đá 

Cũng như con người cần tẩy giun sán định kỳ, gà chọi cũng vậy. Một năm cần thực hiện cho gà uống thuốc tẩy giun sán từ 2 – 3 lần. Ngoài việc tẩy giun còn tăng sức đề kháng cho gà, không mấc bệnh vặt. Các loại thuốc tẩy giun anh em có thể tìm mua ở bất kỳ hiệu thuốc thú y nào. Bên cạnh đó cần có biện pháp vệ sinh phòng bệnh phun thuốc khử trùng định kỳ. Giữ môi trường nuôi gà sạch sẽ thông thoáng thì chiến kê mới khỏe mạnh được.

Khắc phục hệ tiêu hóa cho gà

Gà ăn mãi không mập do mắc bệnh tiêu hóa, gà bị chướng diều. Anh em cần áp dụng cho gà uống men tiêu hóa hoặc cho gà uống thuốc xổ hết thức ăn ra ngoài trước khi điều trị. Nếu gà mới bị chỉ cần cho uống men tiêu hóa là có thể cải thiện được. Còn thường hợp lâu thì phải xổ thức ăn ra ngoài và điều trị theo chế độ dinh dưỡng. Cho gà ăn các thức an dễ tiêu như cơm, chỉ cho ăn đủ liều lượng theo từng ngày. Chúng ta sẽ thấy được sự thay đổi của gà, sau khi gà khỏe mạnh trở lại thì áp dụng nuôi gà chế độ đá.

Lưu ý khi nuôi gà đá cựa sắt

Nuôi gà đá anh em cần lưu ý một số ván đề sau: 

  • Không thay đổi chế độ ăn đột ngột.
  • Không cho gà tập quá sức, chế độ tập không đều độ.
  • Môi trường nuôi sạch sẽ.

Qua bài viết này chắc anh em chơi đá gà cựa sắt cũng rút ra được một số kinh nghiệm. Về cách chữa trị gà đá không mập dù ăn rất nhiều. Sẽ cập nhật thường xuyên về những kỹ thuật nuôi gà đá tốt nhất cho anh em tham khảo. Chúc anh em sư kê thành công, đá đâu thắng đó!

Close [X]