Nuôi gà đá sung với bí kíp cực đỉnh của sư kê

Nuôi gà đá sung là điều mà sư kê nào cũng muốn. Cũng được coi là mục đích cuối cùng của việc nuôi gà, sao cho chiến kê sung mãn. Ai đã từng xem da ga m8wwin trực tiếp thì cũng biết những con gà chiến đá thế nào. Để có được những con gà đá cực sung như vậy là cả một quá trình nuôi dưỡng. Mỗi sư kê huấn luyện gà đá đều có bí kíp và công thức riêng. Dưới đây sẽ là những bí kíp nuôi gà đá sung cũng những sư kê đá bồ lớn. Áp dụng để cho ra đời những lứa chiến kê đỉnh cao đá siêu pin. Cùng choidaga88.com tìm hiểu để có cách nuôi gà chọi sung đá tốt nhé!

Kỹ thuật nuôi gà đá sung 

Để gà có thể khỏe mạnh sinh trưởng và phát triển tốt thì vấn đề dinh dưỡng là quan trọng nhất. Những con gà chiến lên các đấu trường đá gà lớn như da ga ucw88. Được nuôi với chế độ dinh dưỡng đặc biệt và chia ra thành từng giai đoạn khác nhau. Bên cạnh đó kết hợp với các bài tập luyện trong giai đoạn nuôi chế độ đá. Thì chiến kê mới có thể tự tin đối mặt với mọi đối thủ trên đấu trường. Ba chế độ dinh dưỡng được chia làm 3 giai đoạn cho những sư kê nuôi gà đá sung lên pin nhanh. Được nhiều sư kê áp dụng thực tiễn và thành công nhất như sau:

3 chế độ dinh dưỡng nuôi gà đá sung

Nuôi gà đá sung với chế độ ăn thông thường

Gà chưa tới tuổi nuôi đá anh em thường nuôi ở chế độ ăn thông thường bằng ngũ cốc. Tuy nhiên để có nền tảng nuôi gà đá sung thì từ giai đoạn đầu phải cân bằng dưỡng chất. Công thức nuôi gà đá bằng ngũ cốc dưới đây sẽ là sự cải thiện tốt bước đầu. Anh em nào đang nuôi gà chỉ cho ăn lúa nếu muốn áp dụng công thức này cần điều chỉnh từ từ. Không nên thay đổi đột ngột thức ăn cơ thể gà  sẽ không quen. Công thức trộn ngũ cốc này cũng khá đơn giản, anh em có thể làm tại nhà.

Những nguyên liệu cần thiết để tạo nên thức ăn đủ dưỡng chất bao gồm:

  • Lúa mì (15%)
  • Bắp hạt (30%)
  • Thức ăn hỗn hợp của chim cảnh (15%)
  • Yến mạch (10%)

trộn ngũ cốc gà chọi

Các bước thực hiện trước khi cho gà ăn

Để gà ăn đễ dàng và tốt hơn thì anh em nên đầu tư máy tạo viên nén. Trộn đều hỗn hợp rồi cho vào máy nén thành những viên cám cho gà chọi ăn. Hoặc có thể cho gà ăn trực tiếp sau khi trộn. Để gà có thể tiêu hóa tốt hơn cần phun sương nước vào hỗn hợp. Có thể cho thêm cốm kiều mạch (5%) để dậy hương vị kích thích gà ăn ngon lớn nhanh.

Để gà lên pin nhanh ở giai đoạn chuẩn bị lên bội nuôi chế độ đá. Cũng áp dụng trộn thức ăn như trên nhưng để qua đêm từ 8 – 9 tiếng. Sau đó trộn hỗn hợp với lòng trắng trứng gà, giúp bổ sung protein thúc gà lên pin nhanh. Tuy nhiên việc này cũng làm cho gà hay có triệu chứng khó tiêu và vấn đề tim mạch. Vì vậy khi cho gà ăn cần bổ sung men tiêu hóa. Cho vào thêm một ít đường đơn, sữa tươi không đường và hạt hướng dương giúp gà ăn ngon.

lối đá gà chọi

Đá gà trực tiếp hôm nay – da ga cpc1

Nuôi gà đá sung trong giai đoạn nuôi chế độ đá

Nuôi gà chế độ đá là giai đoạn cực nhất vì nó rất quan trong đối với chiến kê. Việc cân bằng dinh dưỡng trong lúc này sao cho gà đủ sức tập luyện mà không bị lên cân. Thức ăn phải đảm bảo dễ tiêu hóa không gậy đầy hơi ccho gà chọi. Dưới đây sẽ là công thức đảm bảo cả 2 yếu tố đủ chất để biệt dưỡng và đảm bảo cách nuôi gà đá sung.

Những nguyên liệu chính của công thức biệt dưỡng: lúa mì đỏ (15%), bắp hạt (30%),  cục giữ dáng (20%), yến mạch (10%), lòng trắng trứng luộc (1/2 quả). Một số phụ gia khác: sữa tươi 1 muỗng, mầm lúa mì 1 muỗng, bột destrose 2 muỗng. Thực hiện nén hay cho gà ăn trực tiếp như đã nêu trên ngày 2 bữa sáng và chiều.

Ngoài ra bổ sung rau xanh và trái cây cho gà ít nhất 2 lần/ tuần. Các loại trái cây có thể cho gà chọi ăn để sung mãn như: cà chua, chuối, giá đỗ, nho khô, cam,…. Bên cạnh đó bổ sung mồi tươi sen kẽ những ngày cho ăn trái cây 3 lần/ tuần. Các loại mồi như: thịt bò, sâu, dế, trứng cút lộn…

Giai đoạn gần ngày ra đấu trường đá gà cựa sắt 

Áp dụng công thức nuôi trên đến khi nào thấy gà chọi cực hừng và sung. Anh em có thể cáp độ ngày đá sau đó thực hiện cắt chế độ khi gần tới ngày. Trước ngày đi đá 1 tuần anh em cần giảm lượng thức ăn và tăng mồi tươi như sâu và đế đảm bảo cách nuôi gà sung. Không nên cho ăn thịt bò vì gà sẽ lên cân, áp dụng chế độ tập luyện đều độ. Trước ngày đi đá cho gà nghỉ ngơi hoàn toàn và cho ăn thức ăn dễ tiêu hóa, uống đầy đủ nước tránh tình trạng gà bị đứt hơi. Chỉ cần thực hiện đúng nguyên tắc trên thì đảm bảo chiến kê anh em bất bại trước mọi đối thủ.

Bài viết chia sẽ anh em cách nuôi gà đá sung bằng công thức dinh dưỡng. Đảm bảo gà chọi đá siêu pin và sung khi tham gia đá gà trực tiếp. Chúc anh em nuôi gà thành công, đá đâu thắng đó!

 

Close [X]