Cách sửa gà cho gà nài khi đang chơi đá gà trên sới

cách sửa gà

Cách sửa gà để chiến kê có thể tiếp tục thi đấu nếu không may bị dính đòn. Đây là một trong những kỹ thuật mà bắt buộc sư kê nào cũng phải biết. Nhất là những tay nài gà trên các bồ gà lớn cần phải biết cách này để dựng gà. Kết quả của một trận đấu giữa hai chiến kê ngang tài ngang sức. Thì kỹ thuật sửa gà của gà nài nào cao hơn thì chiến kê đó phần thắng cao hơn. Tự tay sư kê ôm gà đá cũng cần phải biết để gỡ gạc những pha cứu thua. Bài viết hôm nay choidaga88.com hướng dẫn anh em cách sửa gà đỉnh cao. Có thể giúp anh em bẻ ngược tình thế bại thành thắng.

Luật chơi đá gà trên sới và cách sửa gà

Luật chơi đá gà cựa sắt

Bất kể trò chơi nào cũng vậy đều có một luật riêng để đánh giá trận đấu. Bên cạnh đó việc áp dụng luật để tránh gian lận cũng như có tính công bằng. Trò chơi đá gà cũng vậy cũng có luật để đánh giá kết quả trận đấu. Ai vi phạm luật thì coi như thua hoặc hủy kết quả trận đấu. Mỗi sới gà sẽ có một quy luật riêng cũng như mỗi vùng miền ở đó sẽ đưa ra một luật để đá gà. Trước khi tham gia trận đấu anh em cần nắm rõ luật từ trọng tài trận đấu đễ không vi phạm. 

cách sửa gà

Tại các sới gà lớn thì có những giao luật cấm sửa gà. Chiến kê sẽ được thả đá lang từ đầu đến cuối không được chạm vào gà. Ngoại trừ khi trọng tài cho phép gỡ cựa hoặc kiu bắt gà ra để săn lại. Trong thời gian đó tầm khoảng 30 giây anh em có thể áp dụng cách sơ cứu gà càng nhanh càng tốt. 

Cách sửa gà đá đòn theo đúng luật 

Không giống như đá gà cựa sắt, chơi đá gà đòn sẽ gồm nhiều hồ. Giữa các hồ sẽ có một khoảng thời gian nghỉ nhất định để sư kê hay gà này cửa chiến kê của mình. Mục đích khắc phục sự cố và lấy lại sức cho gà thi đấu những hồ tiếp theo. Trong lúc đá cần quan sát kỹ để biết chiến kê đang bị vấn đề gì ra là áp dụng cách sửa gà. Để có thể khắc phục nhanh chóng cho gà. 

sơ cứu gà đá

Đá gà đòn sư kê cần chuẩn bị một số dược liệu để cho gà uống. Trong thời gian nghỉ giữa hồ của đá gà đòn thì sư kê có thể làm bất cứ điều gì để gà lại sức. Chuẩn bị nước sạch cho gà uống, một chiếc khăn khô và một chiếc khăn ướt tẩm nước ấm.

Các bước thực hiện sửa gà đòn

Việc đầu tiên là rửa sạch đờm nhờ trong họng gà sau đó cho gà uống nước. Chườm khăn ấm lên cổ và đùi gà để massage cơ bắp. Lưu ý không để lông gà bị ướt hạn chế lực bay nhảy của gà. Sau đó phun nước ở hai bên dưới cánh và ức gà để gà giải nhiệt. Dùng khăn khô lau khô lông trên mình của gà và chân gà. Để gà đứng yên lấy bình tĩnh mặt hướng về phía đối thủ. Tránh ôm gà đi lanh quanh vì lúc này gà rất đau mình và mệt, để gà đứng yên tại chổ là tốt nhất. Sắp xếp lại cánh đuôi gà cho đều, luôn giữ cho gà nhìn về hướng đối thủ không được qua gà hướng khác. Có lệnh thả gà thì lưu ý thả tránh hướng ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt gà.

trực tiếp đá gà cựa sắt

Trực tiếp da ga cpc1 hôm nay

 Cách sửa gà khi bị sự cố té trên sàn

Chiêu trò đá gà cựa sắt

Áp dụng cách sửa gà này cho cả hai hình thức đá gà đònđá gà cựa sắt. Chọi gà đôi khi đá trúng nhiệt hoặc vào thế có thể làm cho gà gãy cánh, xĩu, ói… Dưới đây là một số cách sửa gà cho những sự cố thường gặp nhất khi đá.

Một số sự cố đá gà và cách sửa gà hiệu quả

  • Gà bị xĩu: Đá trúng nhiệt chiến kê ngã ngang có thể nằm co giật. Cách sửa gà là đặt gà nằm lên đầu gối, nắm hai chân kéo mạnh xuống. Hoặc có thể cầm hai chân gà gập vào rồi duỗi mạnh ra gà sẽ tỉnh dậy.
  • Gà bị đâm vẹo cần: Nắm phần gốc đầu tiếp xúc với cổ kéo giãn ra và xoáy theo hướng ngược lại hướng bị vẹo. Đây là cách sửa gà cầu may, đa phần chiến kê bị đâm vẹo cần đều chết. Tuy nhiên có một số trường hợp sơ cứu kịp thì thành công.
  • Gà quắp ngón: Chiến kê đang đá bông quắp ngón xụi. Cách sửa đơn giản nhất là xoa bóp ngón sau đó keo giãn ra. Kết hợp với việc gãy móng dưới chậu để gà giãn gân ra.
  • Gà bị đâm mù mắt: Nếu gà chọi không may bị cựa gà đối thủ quẹt trúng mắt hay đâm vào mắt làm đui. Khi thả gà anh em lưu ý quay hướng mắt lành về phía đối thủ để gà có thể nhìn thấy. Trường hợp kém may mắn gà bị hỏng cả hai mắt. Gà nài cần nhổ lông tai gà và thả gà nghiêng hướng tai để gà có thể nghe mà tránh né. Đôi khi áp dụng cách sửa gà này đã lật ngược tình thế.
  • Gà bị đâm khò ói máu: Sư kê sửa gà bằng cách nắm đầu gà hướng lên trên ngón trở kẹp giữa hai mỏ gà. Dùng ngón cái và ngón trỏ tay còn lại đặt vào vị trí trái khế gà kéo ngược xuống diều. Lặp lại hành động nhiều lần để giãn mạch máu và thông đờm. Nếu gà bị nặng cần bứt sợi đuôi xoe tưa ra rồi thông miệng gà xoáy để lấy đờm máu ra. 

Bên trên là một số cách sửa gà hiệu quả nhất. Anh em gà nài và sư kê có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm khắc phục khi lên sới da ga cua sat

 

Close [X]