Bí kíp chọn gà tơ để nuôi chế độ đi da ga thomo

chọn gà chọi tơ

Chọn gà tơ là một trong những kỹ thuật trong chơi đá gà bắt buộc sư kê nào cũng phải biết. Vì khi đúc máy ra bầy chiến kê nuôi đến tuổi trưởng thành. Nhiều con mang nhiều đặc điểm khác nhau có con tốt con xấu. Chúng ta phải có một số cách để chọn lựa những con tốt để nuôi huấn luyện riêng. Có nhiều cách khác nhau để đánh giá lựa chọn gà tơ dựa vào nhiều yếu tố. Hãy cùng choidaga88.com điểm qua những bí kíp chọn gà tơ hay nhất dưới đây. Kỹ thuật chăm sóc gà chọi tơ như thế nào cho tốt nhất để trở thành hùng kê anh dũng nhất.

Nguyên tắc chọn gà chọi tơ

gà lông lỡ

Để chọn cho mình những con chiến kê tốt để nuôi do chính mình đổ ra hay mua của người khác. Việc trước tiên đó chính là lựa chọn cho mình một giống gà và một bổn gà tốt. Vì chỉ có như thế mới có được những con chiến kê tốt. Đổ gà mà chọn nhầm những con dở thì bầy gà tơ sau này cũng không khác gì gà thịt. Vì vậy đây là một trong những yếu tố quan trọng, nhất là cách chọn gà mái giống để đúc gà. Nếu đạt những nguyên tắc trên thì ta lựa chọn gà tơ chia theo từng đợt. Việc làm này để nhằm loại bỏ dần những con dở ra khỏi bầy. Những con lọt top đến cuối cùng là những con gà tốt để huấn luyện chơi đá gà cựa sắt.

Lọc chọn gà tơ đợt một

Giai đoạn này chúng ta có thể thưc hiện sớm đối với những con có lứa tuổi từ 1 tháng trở lên. Bắt quan sát từng con để loại những con bị lỗi, dị tật không thể chọn để nuôi đá. Quan sát xem vảy gà chọi để đánh dấu những con có vảy gà độc. Dùng dây rút hay bấm chì đánh dấu cho con chiến kê đó để tiện theo dõi về sau. Lần đầu này không quá khắc khe, không đánh giá khả năng gì của chiến kê. Chỉ đánh giá hình thức bên ngoài để chọn những con đẹp chuẩn.

đá gà trực tiếp

đá gà trực tuyến thomo

Lọc chọn gà tơ đợt hai

Sau khi lọc gà đợt 1 tiếp tục nuôi đến khi gà từ 7 – 8 tháng tuổi tiến hành lọc đợt hai. Lứa tuổi này là gà trổ mã và gáy khá rành. Sư kê cũng bằng cách theo dõi quan sát những con chiến kê của mình. Chọn những con có dáng vóc của gà chọi và có tiếng gáy tốt, nội lực. Đồng thời loại bỏ những con ốm yếu không tốt để đỡ mất thời gian chăm sóc. 

Sau đó những con được chọn sẽ được mang đi xổ mở mỏ gà chọi để xem thế đá, chân cựa. Lưu ý ở giai đoạn này sẽ có những con rất xung mọc cựa hỗn nên lưu ý bịt cựa trước khi xổ. Những con gà tơ xổ lần đầu đá rất dở vì chưa có va chạm nhiều. Chỉ áp dụng xổ 15 phút rồi bắt ra về nuôi lại, tiếp tục xổ nhiều lần sau mới biết được gà đó hay hay dở.  Gà tơ sau nhiều lần va chạm chúng sẽ có kinh nghiệm và có những chân cựa tuyệt mỹ. Tung ra những đòn chí mạng rất nghiệt.

Lọc gà chọn gà tơ đợt ba

gà sinh đôi

Đây là đợt lọc để có chế độ dinh dưỡng và chăm sóc cho hợp lý. Sau khi chọn gà tơ đợt hai chúng ta tiến hành cắt tích tai cho gà. Sau 2 tháng quan sát các vết cắt xem lành hẳn chưa mới mang đi xổ. Nếu thấy gà vẫn còn sẹo trắng thì không nên cho gà xổ vì rất dễ bị rách lại. 

Với ba đợt lọc là chúng ta đã có được một chiến kê tốt để nuôi. Việc làm tiếp theo cần có chết độ chăm sóc và nuôi dưỡng hợp lý để gà phát triển toàn diện. Cải thiện lực đá và tăng tính hung hăng của chiến kê.

Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi tơ

Đây là giai đoạn gà thay đổi toàn diện nên cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Giúp gà tăng cơ và nhanh khô lông lúc rụng lông thay lông đợt 1. Ăn theo chế độ và duy trì hằng ngày, không nên cho gà ăn uống thất thường. Áp dụng nguyên tắc 8 – 12 – 4 – 8, tức là cho gà ăn vào 8h sáng, 12h trưa, 4h chiều và 8h tối. Đồng thời áp dụng vào các loại mồi cho gà đá giúp gà xung mãn. Có thể cho gà ăn thóc ngâm hoặc áp dụng công thức trộn ngũ cốc cho gà chọi. Cho gà ăn đúng nguyên tắc và áp dụng các bài tập huấn luyện gà chọi tơ. Đảm bảo sau thời gian ngắn chiến kê của bạn có thể ra đấu trường tham gia da ga cua sat.

Bài viết đã chia sẽ về cách chọn gà chọi tơ dựa theo nguyên tắc lọc gà. Chế độ ăn uống và chăm sóc sao cho chiến kê ngày càng hùng mạnh. Chúc các sư kê luôn thành công.

Close [X]