Xem tướng gà đá theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc

Xem tướng gà đá theo thuyết ngũ hành để dựa vào đó có thể chọn ra các giống gà, màu gà, mệnh gà tương sinh tương khắc nhau. Kèm theo đó chính là việc chọn mệnh gà đá dựa theo các yếu tố phong thủy để chọn ra con gà có sự tương sinh giúp chủ nhân có những may mắn khi sở hữu chúng. Vì vậy mà chọn đúng một con gà đá theo thuyết ngũ hành là rất quan trọng.

  Xem tướng gà đá

Trong bài viết này chúng tôi choidaga88.com nhằm nói đến cách chọn tướng và xem tướng gà đá dựa vào thuyết ngũ hành, kết hợp là các yếu tố phong thủy, các mùa trong năm cũng khá quan trọng để nói lên việc chọn con gà hay. Nếu bạn cẩn thận và tín ngưỡng hãy chọn cho mình những con gà theo mệnh để có những đối sách thích hợp trong các trận chiến gà.

Chọn và xem tướng gà đá theo thuyết ngũ hành

Tổng hợp khi xem tướng gà đá theo thuyết ngũ hành ta phải dựa vào các mệnh phong thủy như sau đây, chúng ta phải biết rõ ngũ hành là 5 mệnh: KimMộcThủyHỏaThổ.

Chính những cái mệnh phong thủy mà choidaga88.com vừa đề cập trên đây, các ae phải hiểu là 5 mệnh này tương ứng với từng loại gà. Chính vì thế mà cuối cùng ta phải hiểu đơn giản là để luận về sắc mạng chia theo ngũ hành và tính hơn thua của mỗi chiến kê thì các sách tham khảo đều ghi như sau:

Xem tướng gà đá

Xem tướng gà đá theo thuyết ngũ hành dựa vào hình vẽ

Đầu tiên chúng ta đề cập tới việc các dòng gà đá ngũ Sắc không theo mạng nào cả: Xám – Mộc, Ô – Thủy, Nhạn – Kim, Tía – Hỏa, Ó Vàng – Thổ
Sắc mạng ăn thua nhau của các con gà đá được xếp thứ tự như sau: Tía > Nhạn > Xám > Ó Vàng > Ô

Xem tướng gà đá

Xem tướng gà đá theo 4 mùa 

Cũng tương ứng với thuyết ngũ hành đã nêu trên đây, áp dụng vào sự tương quan trong mệnh phong thủy của các mùa trong năm, có thể nói chi tiết như sau đây, các ae phải tham khảo thật kỹ để có thể chọn ra đúng mệnh phù hợp của con gà đá cựa sắt Thomo mình chọn để huấn luyện:

Xuân ( tháng 1 – 2 – 3)

Xám: Vượng,

Ó vàng: Tử

Tía: Tướng

Nhạn: Tù

Ô: Hưu

Hạ ( tháng 4 – 5 – 6)

Xám: Hưu,

Ó vàng: Tướng

Tía: Vượng

Nhạn: Tử

Ô: Tù

Thu ( tháng 7 – 8 – 9)

Xám: Tử

Ó vàng: Hưu

Tía: Tù

Nhạn: Vượng

Ô: Tướng

Đông ( tháng 10 –112 – 12)

Xám: Tướng,

Ó vàng: Tù

Tía: Tử

Nhạn: Hưu

Ô: Vượng

Tương sinh tương khắc của gà đá theo thuyết ngũ hành

Theo những thuyết ngũ hành đã được định sẳn, các ae phải chọn phù hợp với các con gà được sinh ra đúng mùa trong năm, nó sẽ tạo nên sự tương sinh tương khắc, mà đặc biệt trong luật ngũ hành có sự tương sinh và tương khắc lẫn nhau rất quan trọng, vì vậy mà chọn đúng màu mạng, mệnh, mùa rất chi là logic.

Chi tiết hơn trong phân lúc chọn gà đá và xem tướng gà đá theo thuyết ngũ hành, thì các mệnh còn có sự tương hòa, tương thừa, tương vũ. Điều quan trọng hơn mà các ae cần biết, khi chúng ta nhìn vào điều này bạn sẽ nhận ra chiến kê của mình có hợp với mạng của chủ nhân, hay nói cách khác hơn đó khi chọn mệnh và xem tướng gà đá có bình hòa được giúp chủ nhân may mắn hay không ?

Chúng tôi sẽ giải thích thêm các thuật ngữ xem tướng gà đá theo phong thủy: tương sinh, tương khắc, tương hòa, tương thừa, tương vũ cho ác ae hiểu hơn dưới đây:

Tương sinh: thì đây có thể biết đến là thuật ngữ có những nghĩa là trợ giúp, hỗ trợ nhau, KIM sinh THỦY , THỦY sinh MỘC, MỘC sinh HỎA, HỎA sinh THỔ, THỔ sinh KIM đi giáp một vòng, các hành sinh lẫn nhau.

Tương khắc: thì nói về những màu, mệnh hạn chế và xung khắc với nhau. Nhìn vào điều này để bạn có thể có những đối sách kịp thời khi gặp đối thủ hoặc lựa chọn những con gà nào trong trận chiến để cược.

Ví dụ các mệnh và màu tương khắc nhau: kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, các hành khắc lẫn nhau, không hành nào là vô địch.

Tương hòa: Đây có thể nói là một đặc tính chung chung, hiểu nôm na là dung hòa, khi các màu và mệnh kết hợp với nhau thì sẽ không tương sinh mà cũng không tương khắc. Nó ở mức trung bình.

Ví dụ: chúng ta có thể dựa theo đó phân chia như:  kim~kim, mộc~mộc, thủy~thủy, hỏa~hỏa, thổ~thổ.

Tương thừa: thì cấc ae có thể hiểu một cách nôm na như là hàm ý “thừa thế lấn áp”, chẳng hạn “mộc khắc thổ”, nếu mộc quá mạnh hoặc thổ quá suy thì gọi là “mộc thừa thổ”.

Tương vũ: giải thích theo cách đơn giản dễ hiểu mà các ae cần biết, đó là hàm ý “khinh nhờn”, chẳng hạn “thủy khắc hỏa”, nếu hỏa quá mạnh hoặc thủy quá suy thì gọi là “hỏa vũ thủy”.

Close [X]