Lối đá gà hay quyết định chiến thắng của một trận đấu

Lối đá gà chính là một trong những chủ đề rất nóng, có thể biết đây là một trong những thuật ngữ mà các ae sư kê chỉ cách đá, cách ra đòn, cách tấn công đối thủ, mục đích hạ gục đối thủ, chính vì thế mà lối đá gà được xem là một trong những thành phần quan trọng, là một trong những tiêu chí không thể thiếu của một nhà vô địch. Bởi vậy một con gà độc cô cầu bại phải có lối đá gà dị biệt không giống con nào, vậy mới tạo nên điều bất ngờ.

 Lối đá gà

Lối đá gà là gì ?

Chúng ta biết rằng trong một trận đấu, khi mà trường hợp 2 chú gà có lối đánh ngang nhau, kèm theo đó nữa là về mặt thể lực cũng cân bằng thì con gà nào có lối đá khắc được con kia thì khả năng giành phần thắng cao hơn. Các ae nên chú ý rằng về phần lối đá và đòn đá của mỗi con gà cũng khác nhau tùy vào từng giống loại gà. Chính vì vậy các ae sẽ hiểu ra các lối đá gà sẽ khắc nhau là vì thế.

Để phân biệt con gà hay con gà đỉnh dựa vào rất nhiều tiêu chí, mà điểm nhấn trong đó khi một con gà có đòn đánh hiểm thì thực sự đó là một chiến kê may mắn. Trong một trận đấu các chiến kê ra những đòn đánh giống nhau nhưng khi dính vào đòn hiểm thì khiến đối phương choáng váng coi như hết đòn hết lối phản công. Mục đích của việc huấn luyện và chọn đòn độc, lối đá độc cũng chính vì mục đích đó.

Thế lối đá gà được đánh giá là một tiêu chí hàng đầu để quyết định chiều hướng trận đấu, thế đá của con gà đôi khi không chỉ đơn thuần là lối hai con gà đá nhau, mà nó còn là nét đặc trưng riêng cho từng dòng gà, hoặc từng địa phương riêng biệt. Nói rõ hơn chính là mỗi dòng gà đá cựa sắt thomo khác nhau thì có thế đá khác nhau, cụ thể hơn là mỗi con gà khi lâm trận sử dụng một vũ khí lợi hại riêng của mình để giao đấu; cách di chuyển, tránh né luồn ép.

Gà đá đòn dọc

Có thể biết rằng ở một loại hình đá gà thường có rất nhiều thế đá, nhiều cách đá, nhiều cách ra đòn tấn công khác nhau, có rất nhiều đòn được cho là độc đáo và đặc biệt, trong đó chúng ta có thể kể tới đòn đầu đầu tiên mà các ae thường nghe, chính là gà đá đòn dọc.

Lối đá gà

Đặc điểm gà đá đòn dọc

– Đầu tiên chúng ta phải kể tới ngoại hình của con gà hay ra đòn dọc, đó là một chiến kê mang trên mình mà cụ thể cặp chân của nó có hàng vảy trên cán phía ngoài là hàng ngoại,phía trong là hàng nội

– Chân gà đá có 4 ngón chúng ta thường nghe: ngón chúa, ngón ngoại, ngón nội và ngón thới.

Thường các ae nghe nhiều thế đá, mà đặc biệt thế đá dọc mé là một thế đá rất phổ biến của gà nòi, hiếm khi các ae gặp ở gà đá cựa sắt. Theo các đánh giá chung của sư kê cho biết thế đá này vô cùng lợi hại và đã mắt người coi. Gà ra dọc 2 chân cắt kéo cặp vào đầu, hầu, ức gà đối phương. 

Điểm đáng nói hơn đối với 1 con gà đá đòn dọc thì: khi quan sát chúng đá ta thấy rõ đòn dọc này có đặc điểm là thường thì các chiến kê đánh đòn theo đường dọc. Chúng đánh làm cho đối thủ không đánh lại được.

Chúng ta nhìn nhận thêm về ngoại hình của một con gà đá đòn dọc, chính là khi chúng ta thấy rằng nếu con gà đứng nhìn từ mặt trước, nếu trên phần cán vảy hàng ngoại lấn vảy hàng nội thì đòn chủ đạo của con gà là đòn dọc.

Gà đá đòn mé

Tiếp tục choidaga88.com sẽ giới thiệu tới các ae một đòn đá khá phổ biến nữa, mà nó cũng được cho là khá hay khá độc, mà cũng không kém phần hiểm, hãy tham khảo và góp ý thêm về kiến thức của trang web thêm phong phú, thì đầu tiền các ae phải tham khảo ngoại hình.

Nhìn ngoại hình có thể phân biệt và nhận biết một con gà đá đòn mé thật đặc biệt: ta nhìn vào chân của nó thì ta thấy vảy trên phần cán, điểm nhấn của con gà có lối đá gà mé đó là chúng có vảy hàng nội lấn vảy hàng ngoại là hàng vảy nằm ở phía ngoài.

Lối đá gà này được nhìn nhận một khi ra đòn toàn vào những chỗ đá hiểm đối phương. Với con gà có chân mà hai hàng khó phân định hàng nào lấn thì con gà đó đá cả dọc và lối đá đòn mé. Bổ sung vào đó một số kiến thức phải nói thêm loại này thường nhiều lối đá.

Các ae có thể nhận diện như là với gà có thế đá dọc ,mé thì khi bồng gà lên đôi cán khép  lại chữ v là tốt nhất, báo hiệu gà đá cứng chân

Chúng ta nhìn vào thế đứng của gà là đối diện hoặc ngang với đối thủ, thấy được điểm đá của chân đòn bao gồm chạc ba ( điểm tiếp giáp giữa gốc cổ và thân mình), cần cổ, đầu mặt, đỉnh tảng, sau gáy.

Phân biệt với một con gà đá đòn dọc chính là nó sẽ biết đá buông tát ( không cần dùng mỏ mổ đối phương ra chân đá) sẽ hay hơn. Đặc biệt các ae chú ý rằng với loại này phải có tốc độ ra đòn nhanh như chớp  có thể đá sát chân hoặc đá rộng chân mới hay.

Close [X]