Chăm sóc gà đá cựa sắt sau khi cắt tích tai cho gà

cắt tích gà đá cựa sắt

Gà đá cựa sắt bộ môn giải trí được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Để có một con chiến kê tốt để tham gia thi đấu là cả một quá trình huấn luyện. Mục đích giúp chiến kê khỏe mạnh bất bại trước mọi đối thủ trên sàn đấu. Nuôi gà đá là sự tổng hợp của chế độ dưỡng, tập luyện, cắt lông, cắt tích tai, vô nghệ… Có thể nói khá là công phu để có thể cho ra đời một chiến kê. Những ai ngoài lĩnh vực chắc hẳn sẽ có thắc mắc tại sao lại phải cắt tích tai cho gà? Có một số trường hợp sau khi cắt tích cho gà nuôi gà bị suy và rót hẳn hư cả chiến kê. Bài viết hôm nay choidaga88.com chia sẽ anh em kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt sau khi cắt tích tai chuẩn. 

Vì sao lại  cắt tích tai gà đá cựa sắt?

Trước khi đi sâu vào kỹ thuật chăm sóc cho gà đá sau khi cắt tích tai. Cùng tìm hiểu một số lý do vì sao chúng ta lại phải cắt tích tai gà đá cựa sắt. Là như vậy với mục đích gì có nên hay không?

gà nòi đá cựa sắt

Chơi đá gà dễ bị đối thủ tấn công

Gà chọi để tích tai dài rất dễ khuất tầm nhìn, không những thế còn tạo điều kiện cho đối thủ cắn mổ. Để tích tai dài lên sàn đấu rất dễ bị gà khác nắm. Như thế chiến kê đau rất nhanh mất sức, khả năng chiến thắng sẽ thấp hơn. Vì vậy cần phải cắt tỉa gọn gàng là một lợi thế.

Không bị vướng

Trong sịnh hoạt hằng ngày của gà chọi không thể tránh khỏi những va chạm. Nhất là ở vùng đầu của gà, nếu không được cắt tích tai rất vướng, bất lợi cho gà. Quá trình ăn uống, sinh hoạt và tập luyện ít nhiều bị ảnh hưởng. Khuất tầm nhìn là cho gà phản cạ chậm hơn ảnh hưởng sức khỏe của chiến kê.

đá gà trực tuyến

xem đá gà cựa sắt trực tiếp – da ga thomo

Tăng thẩm mỹ và tính chuyên nghiệp

gà kelso

Có thể nói đây la một trong những kỹ thuật bắt buộc sư kê cần phải biết. Mỗi ngươi đều có một bài nuôi gà riêng nhưng việc cắt tích tai cũng như tỉa lông thì ai cũng phải thực hiện. Chỉ khác nhau ở phong cách, tạo hình cho gà chiến cảu mình. Một con gà được cắt tích gọn gàng lúc nào nhìn cũng ác chiến hơn con gà nguyên thủy. Đối mặt với gà đối thủ trên sàn đấu gà mình có khuông mặt ác và gọn gàng cũng phần nào đánh tâm lý. Bên cạnh đó còn tăng tính chuyên nghiệp, sư kê nhìn vào đánh giá được mình là người am hiểu về gà đá. Từ đó nâng giá trị của chính mình và chiến kê của mình dần có vị thế (bổn gà) hơn.

Kỹ thuật cắt tích tai gà đá cựa sắt

Có thể nói có rất nhiều cách để làm gọn gàng phần tích tai của gà đá cựa sắt. Dưới đây là môt số cách để anh em tham khảo. Tổng hợp cả cách thủ công và những cách thuận tiện dễ thực hiện nhất hiện nay.

Cách cắt tích tai không làm gà mất sức

Cắt tích gà đá cựa sắt phương pháp thủ công

Phương pháp này có từ rất  lâu đời thường được áp dụng cho chơi đá gà đòn. Áp dụng bằng cách sử dụng dây chun. Với cách này thì tốn ít chi phí dễ thực hiện, không làm gà bị mất máu. Tuy nhiên nó lại có mặt bất lợi là tốn thời gian khá lâu có thể kéo dài 1 tuần hoặc có thể hơn. 

Thực hiện bằng cách sát trùng dây chun bằng cồn rồi buộc chặt phần tích muốn cắt. Chỉnh sửa dây chun tạo hình cho ngay theo ý muốn rồi cứ để như thế cho gà sinh hoạt bình thường. Thời gian kéo dài lên khoảng 1 2 tuần nó sẽ rụng một cách tự nhiên. Đối với cách này sẽ không làm mất sức gà chọi sau khi cắt.

Cắt tích tai gà đá cựa sắt nhanh

Cắt tích tai cho gà

  • Cắt tích gà chọi bằng dao lam: Phương pháp này thực hiện rất nhanh. Tuy nhiên đòi hỏi sư kê cần có kỹ thuật xác định đường cắt trước. Thực hiện một cách dứt khoác và cầm máu cho gà sau khi cắt.

Cắt tích tai cho gà

  • Cắt tích tai gà chọi bằng kéo: cũng gióng như phương pháp cắt bằng dao lam. Thực hiện bằng kéo sẽ dễ điều chính đường cắt hơn. Cần phải sát trùng dụng cụ bằng cồn trước khi thực hiện.

Cả hái phương pháp trên có chung ưu điểm là thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên làm cho chiến kê mất máu cần phải chuẩn bị dụng cụ cầm máu cho gà. Sau khi cắt gà rất dễ mất sức, thậm chí dẫn đến gà bị suy và rót. Vì cậy càn phải có chế độ chăm sóc sau khi cắt tích tai cho gà đảm bảo gà lợi sức.

Chăm sóc gà đá cựa sắt sau khi cắt tích tai

Chăm sóc cho gà đá cựa sắt sau khi cắt tích tai cho gà nói chung cũng khá đơn giản. Trước hết môi trường nuôi phải  sạch sẽ tránh vết thương bị nhiễm trùng rất nguy hiểm. Có thể dùng nhọ nồi trộn với thuốc lá để cầm máu vết thương. Bổ sung các loại thực phẩm bổ máu và giàu đạm để gà nhanh lợi sức. Bổ su mồi tươi như thịt bò, trứng cút lộn cho gà để gà sung và bổ máu. Thời gian này cho gà nghỉ ngươi hoàn toàn đến khi vết thương lành hẳn thì cho tập luyện lại bình thường.

Anh em tham khảo bài viết để có thêm kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt một cách tốt nhất. Tăng tính chuyên nghiệp và nâng tầm giá trị chiến kê của mình nhé. Chúc anh em thành công!

Close [X]