Băng cựa bao đâm khi lên sới chơi đá gà

băng cựa gà

Băng cự bao đâm là một trong những kỹ thuật lên cựa gà đá. Chơi đá gà không phải ai cũng biết cách băng cựa gà hoặc có thể biết nhưng không chuẩn. Mỗi chiến kê sẽ có một lối đá khác nhau, mỗi lối đá sẽ có cách lên cựa khác nhau. Băng cựa sai cách sẽ có thể dẫn đến nhiều hậu quả như: gà tự sát, đâm không sâu chân, không đâm… Gây khá nhiều bất lợi cho sư kê cũng như chiến kê của mình khi đi đá gà. Bài viết hôm nay choidaga88.com sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho anh em về các băng cựa bao đâm. Đảm bảo chiến kê có phần nhĩnh hơn đối thủ rất nhiều, cùng theo dõi nhé.

Kỹ thuật băng cựa bao đâm

Các loại cựa dùng trong chơi đá gà

Để biết cách băng cựa bao đâm trước tiên phải tìm hiểu các loại cựa gà. Trên thị trường chơi đá gà hiện nay có hai loại cựa gà được dùng phổ biến. Trong lĩnh vực chọi gà cựa thì được dùng phổ biến nhất là cựa sắt (cựa tròn) và cựa dao. Hai loại này khác nhau cả về hình dáng và chất liệu:

  • Cựa sắt (cựa tròn): Là loại cựa thông dụng nhất, có hình dáng tròn cong nhọn, đế có hình thang.

băng cựa gà đá

  • Cựa dao: có hình dáng như chiếc dao nhỏ và có độ cong nhẹ.

Băng cựa gà đá

Cả hai loại cựa đều có tính sát thương rất cao. Chính vì thế những trận đá gà cựa diễn ra rất nhanh chóng và vô cùng kịch tính.  

Cách băng cựa bao đâm (cựa sắt)

Tuy vào mỗi nơi (vùng miền) khác nhau mà dùng nhiều dụng cụ khác nhau. Có thể sử dụng vải hoặc băng keo y tế để lên cựa cho gà chọi. Trong đó khuyến cáo dùng băng keo là tối ưu nhất, không bị lệch cựa khi gà ra những cú đá nặng đòn. 

băng cựa gà

  • Dùng băng keo y tế quấn xung quanh chân gà vị trí trên cựa 2 vòng và dưới cựa 3 vòng. 
  • Đặt cựa sắt vào canh thẳng theo ngón thới, mũi cựa thẳng với đường gân gối. Kê gạc vào những vị trí khuông cựa bị hở nhằm hạn chế bị cấn chân và lệch cựa khi cố định.
  • Quấn keo quanh cựa và ghịch khóa tùy theo lối đá mà băng gai hay ra. 

Sau khi kết thúc việc lên cựa cho gà để gà đứng xuống đất đi lại xem thoải mái không. Nếu gà có biểu hiện lạ cần tháo ra băng lại ngay nếu không muốn thua. Tránh việc siết keo quá chặt làm máu không lưu thông xuống ngón chân làm ga bị túm chân.

chơi đá gà trực tuyến

Xem trực tiếp đá gà thomo hôm nay – da ga cpc1

Băng cựa bao đâm dựa vào lối chiến kê

Gà lối đá nạp chà – Cách băng cựa bao đâm

lối đá gà chọi

Khi áp dụng kỹ thuật băng cựa bao dâm bên trên. Anh em căn nhắc xem gà cựa mình lối đá như thế nào để khóa cựa cho đâm. Trường hợp chiến kê có lối đá nạp chà lùa đối thủ thì cần băng ra. Ghịch khóa cựa ra ngoài 2 tua và ghịch lại vào trong 1 tua. Gà lối nạp băng như vầy sẽ không vướn khi gà nạp bu chà đối thủ rất sâu chân.

Tổng hợp lối đá gà chọi và cách băng cựa phù hợp

Gà lối đá canh vô gai – Cách băng cựa bao đâm

Đá gà cựa sắt

Gà đá canh và đá vô gai nước hậu sẽ có cùng cách băng cựa. Trường hợp này sẽ ngược lại với gà đá nạp, vẫn áp dụng cách băng cựa gà bao đâm như trên. Khác ở chổ ghịch khóa cựa, đối với gà đá canh và vô gai thì ghịch 2 tua vào trong và 1 tua ra ngoài. Gà canh băng cựa dô trong khi vào chân sẽ sâu cựa, phát huy hết tác dụng.

Những lưu ý khi băng cựa gà

Nếu xác định là một sư kê thực thụ anh em cần biết cách lên cựa cho chiến kê của mình. Để tránh những sai lầm không đáng có khi đá gà cựa sắt. Nếu đá gà vui tiền nhỏ thì không có gì để nói, đá tiền lớn “công chuyện” thì sẽ có xào chẻ. Người lên cựa gà cho anh em có thể bị mua chuộc, lên cựa cấn chân hoặc băng không chuẩn. Gây bất lợi cho anh em, vì vậy cần biết cách để tự băng cho gà chiến của mình. Cũng như câu nói “gà tui nuôi tui biết” lối đá như thế nào để có cách lên cựa thuận lợi nhất. 

Thử đặt trường hợp gà chiến của mình lên cựa bị cấn chân gây đau. Có thể siết keo quá chặt lúc đầu bình thường nhưng về hậu sẽ túm dò đá không được. Chỉ đơn giản như vậy là anh em thấy mình đã thua trận này rồi. Chính vì thế anh em chơi là bắt buộc phải biết cách băng cựa. Đối với những ai chỉ đam mê chơi cá cược đá gà trực tiếp thì không cần biết cũng không sao.

Close [X]