Băng cựa gà dựa vào lối đá của chiến kê

 

Băng cựa gà chọi là một câu chuyện muôn thuở khi nói tới đá gà cựa sắt. Không phải sư kê nào cũng  biết băng cựa gà chọi cho chiến kê của mình. Một sư kê chuyên đúc gà bổn rất hay tuy nhiên khi đi đá là một người khác lên cựa. Không nắm được tính cách và lối đá của gà nên thường có những sai lầm khi băng cựa. Khi lên cựa gà không nhất thiết phải có một nguyên tắc nào cả mà dựa vào lối đá của chiến kê đó. Trong thực tế thì chỉ có chủ kê nuôi gà mới biết gà của mình đá như thế nào. Bài viết hôm nay mục đích của choidaga88.com muốn cung cấp cho anh em thêm kiến thức. Nên lên cựa gà băng gai, băng ra hay băng thẳng tùy vào lối đá của gà chọi. 

Tổng hợp lối đá của gà chọi

Trong thực tế trong giới chơi đá gà mỗi dòng gà khác nhau sẽ có lối đá khác nhau. Như dòng gà mỹ bản tính hung hăng bu nạp chà rất dữ tợn. Hay dòng gà hatch sâu chân cựa đá cực nặng đòn… Đây là sự tổng hợp đánh giá chung của một tông dòng gà nào đó. Nhưng trên thực tế thì cá nhân mỗi mỗi sẽ có một lối đá riêng chứ không rập khuông. Có một số con gà mỹ anh em thấy nó cũng đá canh hoặc vô gai chứ không nhất thiết gà mỹ là nạp hay chà. Cũng từ đó mỗi con gà khi ra đấu trường da ga cua sat sẽ có cách băng cựa gà theo lối đá khác nhau.

Lối đá nạp chà

đá gà trực tuyến

Gà có lối đá nạp chà là như thế nào? Những anh em sư kê mới khi nghe thì có người không hiểu lắm về những từ chuyên môn này. Để biết được chiến kê của mình có lối đá như thế nào thì trong lúc nuôi, huấn luyện gà chọi. Cho gà xổ với một con gà khác để nhìn chân và biết được lối đá. Gà đá nạp chà là những con khi xổ gà, lúc thả ra nó sẽ lao ngay vào đối thủ bu đá ngày không ngừng. Đá nạp không ngừng nghỉ lùa đối thủ đến cùng.

Lối đá canh

Đá gà cựa sắt

Gà có lối đá canh là như thế nào? Đây là những chiến kê khi xổ gà quan sát kỹ chúng ta sẽ thấy. Khi thả gà chúng không lao ngay vào đối thủ mà quan sát rất kỹ tìm kiếm lổ hổng. Những con này không đòn tránh né tốt và phản đòn cực gắt.

Lối đá vô gai

Gà thần kê tử mị

Đây là một trong những lối đá khi về nước hậu nếu hai chiến kê ngang tài ngang sức. Trong khi đá hai con đều thấm mệt áp sát núp cánh nhau và tìm đầu để đá. Những con hay sẽ chụp nách đá lên, đòn này thường chí mạng lọt tim đối thủ. Nếu biết cách băng cựa cho lối đá này thì gần như nắm phần thắng trong tay.

Xem trực tiếp da ga thomo 999

Cách băng cựa gà theo lối đá

Trước khi nói về vấn đề lối đá của gà băng cựa như thế nào để khả năng đâm cao hơn. Sẽ sơ lược lại cách lên cựa cho anh em sư kê nào chưa biết để tránh tình trạng băng xong gà bị cấn chân.

Kỹ thuật lên cựa gà

Mỗi sư kê có cách lên cựa gà khác nhau, tuy nhiên đây là một chuẩn chung anh em có thể tham khảo. Mục địch cuối của việc lên cựa chuẩn là làm sao cho chiến kê đâm sâu chân. Có nhiều trường hợp băng xong gà đá tự sát chân cựa gim vào đầu rất nguy hiểm. Kỹ thuật băng cựa như sau:

cách băng cựa gà đá chuẩn xác

  • Việc đầu tiên là tìm gân gối của gà bằng cách kéo ngón thới để hiện gân gối lên.
  • Băng cựa bên phải thẳng với mép ngoài sợi gân.
  • Băng cựa bên trái thẳng với mép trong của gân.

Sau đó tiến hành lên cựa, quấn keo lót theo nguyên tắc 4 tua trên cựa da và 2 tua dưới cựa da. Đặt cựa ướm vào và canh theo gân gối như trên, khuông cựa hở chổ nào dùng gạc chêm vào chổ đó. Quân 2 vòng khuông cựa để cố định sau đó sửa cho ngay. Chỉnh ngay thù tiếp tục quấn chặt để giữa chặt cựa vị trí chuẩn. Cốt lõi cuối cùng là ghịch khóa cựa, lúc này áp dụng cho lối đá của gà mà có cách khóa cựa gai, ra hay chuẩn khác nhau. Băn gxong thả gà đi tự do xem gà có bị khó chịu không để sửa lại.

Băng cựa gà đá lối nạp chà

Nắm được nguyên tắc và kỹ thuật băng cựa gà chuẩn thì việc tiếp theo chỉ cần áp dụng cách băng. Gà có lối đá nạp chà thì sư kê lưu ý băng cựa ra. Lúc ghịch keo khóa cựa ghịch vào trong 1 tua và ra ngoài 2 tua cựa sẽ chếch nhẹ ra ngoài nhưng thân cựa vẫn thẳ với gân gối. Cách băng này lợi thế cho gà nạp, khi đá gà bu chà không bị vướng cựa vì gai ra nên đâm rất tốt. 

Băng cựa gà lối đá canh và vô gai

Bản chất của gà mang hai lối đá này có cùng cách băng cựa. Những con gà canh này khi đá chân phạt ngang ngoài vào trong đi vào nách cánh và ống cần. Nên khi băng cựa gà cho những con có lối đá này sư kê lưu ý băng gai vào trong. Ghịch hai tua vào trong và 1 tua ra để khóa cựa, hướng mũi cựa vào trong thân cựa thẳng gân gối và ngón thới. Khi đá gà đâm đảm bảo lút cựa, đây là nghiên cứu qua một quá trình thực tiễn khá dài nên rất chính xác. Lúc vô gai gà quấn nhau, do bản chất cựa gai vào nên chỉ cần gà nhảy chân là cựa đi vào. 

Bài viết chia sẽ toàn bộ kinh nghiệm về cách băng cựa gà theo lối đá. Việc này có ưu điểm là tạo lợi thế cho chiến kê của mình nên anh em cần lưu ý. Anh em sư kê ra trường dagacuasat nếu biết băng cựa nên áp dụng. Còn không thì đứng cạnh nhắc nở nài gà lên cựa về lối đá của gà mình, yêu cầu họ băng theo lối đá của gà. Tránh những trường hợp gà nạp băng gai và gà canh băng ra khả năng dẫn đến tự sát rất cao. Chúc anh em thành công!

Close [X]