Tổng hợp các bệnh gà chọi thường gặp và cách chữa trị

Bệnh ở gà chọi

Bệnh gà chọi là một trong những vấn đề mà sư kê nào cũng phải trãi qua. Không chỉ riêng về gà chọi mà bất kỳ ai nuôi gà cũng sẽ gặp những vấn đề này. Để đàn gà luôn khỏe mạnh và có được sức khỏe tốt thì cần phải có kinh nghiệm. Nắm được các bênh thường gặp ở gà như thế nào? Dấu hiệu ra sao? Cách chữa trị và phòng ngừa như thế nào? Để bổ sung thêm kinh nghiệm cho anh em đam mê nuôi gà đá. Bài viết hôm nay choidaga88.com sẽ cũng cấp một số kiến thức về bệnh gà chọi thường gặp. Dưới đây sẽ là chi tiết về một số bệnh anh em có thể tham khảo để biết cách phòng ngừa và chữa trị cho chiến kê của mình. 

Tụ huyết trùng – Bệnh gà chọi

Tụ huyết trùng là 1 trong các căn bệnh đặc trưng phổ biến ngày nay. Thường xuất hiện ở gà đá và gà nuôi thả, tụ huyết trùng khiến cho gà bị suy giảm sức đề kháng nhanh. nếu không phát hiện kịp thời, bệnh  thể gây hại trực tiếp đến tính mệnh của gà.  thể lây lan trong đàn.

tín hiệu của bệnh tụ huyết trùng tương đối cụ thể. Chiến kê xuất hiện những tín hiệu khò khè khó thở. Sau đấy mặt và đầu bị sưng, gà bị đổi màu mào lúc dấu hiệu bệnh trầm trọng.

Để xử lý và giải quyết triệt để bệnh này, trước nhất cần tách đàn gà bệnh. Bệnh mang khả năng lây truyền nhanh, nên kiểm soát an ninh những con khác trong đàn, cần tách đàn gà bị bệnh. Trước mắt thực hiện tiêm kháng sinh định kỳ cho gà. Trong time tiêm kháng sinh định kỳ, sẽ kết hợp vs dùng etracilin 250g cùng một tấn thức ăn cho gà. Hoặc thay thế sử dụng bằng Furazolidon 300g/ tấn thức ăn. Tiêu dùng đều đặn 5-7 ngày và theo dõi kết quả.

Bệnh giun sán ở gà chọi

Một trong những chiếc bệnh ở gà đá thường gặp nhất là bệnh giun sán. Bệnh thường xuất hiện do gà với chế độ ăn chưa hợp vệ sinh. với thể do môi trường sống của gà ko được đảm bảo.

tín hiệu cơ bản của bệnh giun sán ở gà là: Gà thường ủ rũ, chậm chạp. Chế độ ăn của gà bị giun sán ko đều. Gà đi phân loãng, với lúc phân gà với đốm trắng. Đây là 1 trong những dấu hiệu nhiều nhất của bệnh giun sán ở gachoi.

Để điều trị gà chọi bị giun sán với hầu hết cách khác nhau. trước nhất, cần đặc trưng điều trị những trắc trở môi trường ở cho gà. khiến vệ sinh môi trường ở cho gà sạch sẽ nhất. Đảm bảo cho gà mang được môi trường vệ sinh nhất.

giun sán ở gà

Sử dụng những dòng thuốc đặc trị giun sán ở gà đá: Arecolin hoặc Bromosalaxilamit. tiêu dùng liều lượng phù hợp nhất để đảm bảo sức khỏe cho gà. không những thế, nên đặc trưng chú ý vào loại giun mà nên chọn tiêu dùng thuốc phù thống nhất.

Bệnh bạch lỵ – Bênh gà chọi

các dòng bệnh ở gachoi ko thể bỏ qua bệnh bạch lỵ. Vs đặc thù do các con phố ruột với vấn đề khiến gà gặp trắc trở trong vấn đề vệ sinh.

1 số tín hiệu căn bản và dễ nhận mặt nhất của bệnh bạch lỵ: Bụng gà sẽ với tín hiệu phình xuống. Gachoi bị ủ rũ, trắng cổ.  khi xuất hiện phân trắng, phân loãng. Về sau, phân trắng, phân loãng xuất hiện ngày càng nhiều hơn.

Ví như không điều trị kịp thời, gà với thể bị hư hại tuyến phố ruột, bỏ ăn và chết dần.

đá gà cựa dao

Trực tiếp đá gà cpc1 – Đá gà Vegas79 – đá gà online

1 số cách điều trị căn bản cho gà bị bệnh này là sử dụng các cái thuốc chuyên dụng. hiện tại mang đầy đủ mẫu thuốc chuyên dụng khác nhau để khắc phục những chiếc bệnh ở gà chọi.

Tiêu dùng Choloramphenicol 50mg/kg. Time dùng từ 6 đến 9 ngày.

tiêu dùng Tetracyclin 150 – 200mg/kg. Time dùng từ 5 tới 9 ngày đều đặn.

sử dụng Furazolidon 150 – 350g/tấn trong time 6 – 9 ngày đều đặn.

Bên trên là tất cả thông tin về bệnh gà chọi thường gặp. Theo dõi để có cách phòng ngừa và chữa trị cho gà chọi một cách tốt nhất. Chúc anh em thành công!

Close [X]