Gà vảy kim gút tổng hợp những loại vảy gà chọi hay

 

Gà vảy kim gút anh em đam mê trong giới gà chọi đã nghe qua chưa? Ở đây có thể có một số anh em đã từng thấy qua nhưng không biết tên gọi. Cũng có một số người chưa biết về hình dáng của loại vảy gà chọi này. Đây cũng là một trong những loại vảy gà hiếm rất ít gặp. Thực hư câu chuyện về dòng gà chọi có vảy kim gút đóng trên chân như thế nào? Có thực sự đá hay không và đặc điểm hình dáng nhận dạng thế nào? Có nên chọn gà vảy kim gút để nuôi đi đá gà cựa sắt không? Hãy cùng choidaga tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé.

banner đá gà trực tiếp

Chơi đá gà – Gà vảy kim gút

Theo như chia sẽ của những cụ sư kê chuyên về dòng gà nòi. Thì gà vảy kim gút trong giới gà chọi rất hiếm khi gặp vì đúc rất khó ra. Một con gà sở hữu vảy này dùng làm nọc có khi đúc mấy đời mới được con nữa. Tuy theo vùng miền khác nhau mà có cách gọi lại vảy này khác nhau. Gà vảy kim gút còn được gọi với tên khác là gà vảy hoa thị hay được gọi là chân gà hoa mai… 

Gà vảy kim gút

Đặc điểm nhận dạng gà vảy kim gút

Để có thể nhận biết gà vảy kim gút anh em áp dụng phép xem chân gà chọi. Phải thật tỉ mỉ mới có thể phát hiện ra nó vì rất  ít khi nó đóng giữa chân. Đây là một dấu đóng gồm tập hợp nhiều chiếc vảy nhỏ nằm xoay trong thành hình sao thị hay giống hình hoa mai. Vị trí đóng rất khó nhìn thấy, nằm sát gối gà có khi bị lông che khuất. Để xem được cần phải vạch lông gối gà ra để xem. Một chiếc vảy trong nhỏ ở giữa và xung quanh là những vảy xếp đều hình tròn tạo thành hình hoa mai.

Khả năng của gà vảy kim gút

so sánh hai nhà cái

Trực tiếp đá gà cpc1 hôm nay

Có thể nó gà vảy kim gút đá siêu hay, với những đòn vô cùng độc đáo. Hiện chưa có sư kê nào có thể khắc chế được gà vảy kim gút. Lên sới nó làm chủ trận đấu rất  tốt, dẫn đối thủ vào thế trận của mình. Tung ra những cú chí mạng hạ gục đối thủ bất ngờ và nhanh chóng. Những sư kê đã từng sở hữu gà vảy kim gúc chia sẽ lại dòng này rất may độ. Vào những hồ đầu có thể thấy nó như thất thế yếu lực hơn trông giống thua. Nhưng thực chất nó phân bổ lực rất tốt và hạ đối thủ nhanh chóng ở hồ sau. Điều này làm nên tên tuổi của nó và nhiều sư kê chơi đá gà muốn sở hữu.

Vảy gà đóng ở sát gối đá rất hay tuy nhiên có một biến thể nữa còn hay hơn. Những lão kê chia sẽ nếu vảy kim gúc mà đóng ở vị trí gần cựa thì con đó siêu hay. Hầu như bất bại trên mọi đấu trường và thường chúng rất hiếm. Để kiếm được một con gà vảy kim gúc đã khó. Tìm con có vị trí đóng vảy gần cựa lại càng khó hơn rất nhiều lần. Vì vậy những ai đang sở hữu như có khối tài sản trong tay.

Chơi đá gà và một số loại vảy khác

Vảy cúc bồn chậu

vảy cúc bồn chậu

Gà có vảy hình như bến dưới đây được gọi là vảy gà cúc bồn chậu. Nếu vị trí đóng vảy lên trên vị trí gần cựa gà thì được gọi là vảy cúc bồn cựa. Gà sở hữu vảy này đá đòn độc, đâm rất sâu chân và là gà tài.

Vảy tam giáp sổ chùm

Vảy tam giáp sổ chùm

Gà vảy tam giáp sổ chùm hay còn được gọi là vảy tam giáp chùm. Là vảy gà chọi tốt, tuy nhiên nhìn rất dễ nhầm lẫn với vảy nghịch lân. Nếu gà có cựa nhím vảy đóng sát cựa thì được dân choi da ga chuyên nghiệp gọi là đao độc. Ra đòn những cú đá rất nguy hiểm và được đánh giá tốt hơn cả cựa tam lan.

Vảy cổ bồng

vảy cổ bồng

Vảy cổ bồng là loại vảy bảng lớn có hình như bên dưới đây. Nếu vảy gà cổ bồng đóng ở vị trí của vảy phủ địa thì rất tốt. Trường hợp vảy này đóng lên trên 2 hàng vảy nữa thì được gọi là cán dưới trở thành vảy xấu. Nên khi chọn gà vảy cổ bồng nuôi anh em phải xem cẩn thận.

Vảy nhật thần chỉ và đại giáp chỉ

vảy nhật thần chỉ

Có thể nói vảy nhật thần là vảy rất hiếm trong giới gà chọi. Chỉ có thần kê rất hung dữ mới sở hữu loại vảy này. Có khi dành cả đời chơi gà chọi cũng chưa có cơ hội gặp dòng vảy gà chọi này. 

vảy đại giáp chỉ

Vảy đại giáp chỉ thường vị trí đóng ở ngón chúa của gà chọi. Có hình dáng là hai cái vảy lớn gấp đôi thông thường đóng gần nhau. Những con gà này phải nói là xuất sắc, từ kỹ thuật đến lối đá rất khôn.

Bài biết đã chia sẽ cho anh em về thông tin gà vảy kim gúc. Hy vọng cung cấp vốn kiến thức cho anh e chơi da ga cua sat, có thể chọn cho mình một chiến kê tốt. Biết thêm các loại vảy gà quý trong giới gà chọi, chúc anh em sư kê luôn thành công.

 

Close [X]