Gà đá Cao Lãnh có bản lĩnh phi thường như thế nào cùng tìm hiểu nhé

Thực hư về giống gà đá Cao Lãnh có bản lĩnh phi thường như thế nào cùng tìm hiểu nhé các bạn sư kê

Nghiên cứu và phân tích kỹ về các vấn đề khá là chuẩn, có thể nói là cực chất của giống gà đá Cao Lãnh, một giống gà ưu việt, được nhiều người biết đến trong giới gà đá cựa sắt. Vì thế trong bài viết này choidaga88.com phân tích nguồn gốc, thế đá, lý do vì sao mà giống gà này lại nổi tiếng như thế, để chúng ta cùng có thể học hỏi và phát triển thêm về giống gà đá này. 


http://choidaga88.com/choidaga-xem-da-ga-truc-tiep-hom-nay-da-ga-thomo/


Thì từ lúc xa xưa thời vua chúa của Việt Nam, cho tới ngày hôm nay tron giới chơi gà đá, người am hiểu nhiều nhất về giống gà đá này chính là Vương Hồng Sển, với những kiến thức mình có được thì ông đã ghi chép thật kỳ công vào trong cuốn sách Phong lưu cũ mới ông này đã dành cả trăm trang cho thú đá gà và có đề cập đến danh tiếng gà Cao Lãnh, theo ông thì gà danh tiếng nhất là gà Cao Lãnh. từ xưa gà Cao Lãnh đã được chăm sóc kỹ lưỡng như vậy nên nổi tiếng hung dữ, sức mạnh vô song và đòn thế đá rất hay.

Nói về giống gà tre Cao Lãnh thì ta biết rằng chúng đá rất giỏi do có những  đòn thế khá là độc, chính vì vậy mà ta có thể nghiên cứu chi tiết các đòn đá của chúng gồm đòn vỉa tối, vỉa sáng, gà vừa hay, cựa nhạy, chém liên tu. Gà có tài đá song phi, hai cựa phóng tới như cặp phi đao.

Thì dòng gà đá Cao Lãnh giỏi do khi đó người ta cho hai giống gà đó là một con gà Miên mái pha nòi trống Việt sanh ra giống nòi lai, mà đại diện trứ danh là gà nòi Cao Lãnh.

Theo tính chất hiện tại của giống gà đá của Việt Nam thì nó chỉ chém giỏi nhưng chịu đòn dở, còn gà Miên chém dở nhưng giỏi chịu đòn, không bỏ chạy bậy. Gà Cao Lãnh chỉ hay và giỏi vào đời trước, rồi ngày càng lụn bại nguyên nhân gà ngày càng dở là đời sau không biết tuyển lựa giống, cho gà nhà đạp mái lẫn nhau nên lâu đời cùng huyết thống, gà trở nên suy.

gà chọi Cao Lãnh

Con đá gà mang nét hay, đòn đá độc đơn nhất  tương khắc nhau nên đa dạng năm qua, trong khoảng dân dã cho tới quan lại, tướng lãnh đều mê hùng kê đại chiến sở hữu thể kể tới là Nguyễn Cao Kỳ. Người mê gà có thể bỏ cả ngày trời để xem chân gà , màu lông, tướng đi… chơi đá gà sở hữu màu lông chuối nên bị phá tướng, game thủ  không chuộng lông này mang đá gà sinh đôi, nếu đưa một con ra trường đá, con còn lại gáy vang lừng là điềm thấpthành ra đưa ra trường cáp độ ít người nào với cặp chơi đá gà sinh đôi đi chung vì như thế không người nào dám cáp độ đá.

tầm thường đá gà nuôi được 1 năm thì đến tuổi trưởng thành, sở hữu thể cho đi gà chọi nhưng mà thường những chủ gà chưa cho đá gà ra trận liền nhưng vẫn tiếp diễn đào tạo chơi đá gà cho dày dạn thời gian tìm hiểu mặt trận , khoảng 5-7 ngày là hùng kê đại chiến được xổ lần để đấu tập. từ các buổi tập ấynhữngchủ chiến kê chú ý xem thế đá, phân tách từng cú nạp, móc giò, né đòn, mổ, đâm để bình chọn năng lực, thế mạnh , thế yếu của chọi gà để khi xung trận chính thức sẽ với cơ chế cáp độ có tình địch ngang tài, ngang sức[3].

đá gà cũng tương sinh tương khắc nên lộ bài, như gà nhựt nguyệt với cựa đen trắng sẽ bị bắt bài. do đó những thần kê ẩn tướng được chủ gà giấu kỹ đề phòng bị phá. chẳng hạn như gà tử mỵ, gà áng thiên rất sợ gà sinh đôi, chơi đá gà sở hữu vảy hậu thổ nên đá là thua. Ở Cao Lãnh với con chơi đá gà ô dị kỳ gọi là chơi đá gà ma.  này đưa vô trường cáp độ, gặp mặt đá gà dữ nhắm bề đá ko lại, nó kêu rót rót, co đầu rút cổ, nhảy đầm dựng muốn bay khỏi trường gà chọi . Còn gặpgà chọi yếu, nó đứng im, chủ biết ý liền cáp độ. khi lâm chiến, quân địch như bị chọi gà ma thôi miên nên dù giỏi vẫn không tung đòn được.

Nuôi gà

Theo nghiệp nuôi chơi đá gà chiến là phải ưng ý cảnh cực như chăm con mọn. Con chơi đá gà cũng cần ăn, uống như nhân loại, để có con đá gà chiến thực thụmạnh bạo để đương đầu với những tình địch , cần tuân hành nghiêm ngặt các luật pháp bất thành văn. Cho gà ăn quá mức thì con gà cũng bị chứng mập ú , dư mỡ, day trở nặng năn nỉ , đi đứng chậm chạp , để đạp mái còn không đảm bảo chứ chưa đề cập tới chuyện tranh đấu. Nước để cho  uống bắt yêu cầu là nước mưa, chứa trong lu với nắp đậy, giả dụ cho gà chọi uống nước máy thì nguy cơ cao[4].

Mỗi sáng sớm cho chiến kê uống 1 lần, sở hữu ly, chén đong đo chu đáo phần nhiều để đá gà bền sức lúc đá, ko hốc nước. Nuôi đá gà chiến phải đảm bảo cho chơi đá gà toàn vẹn thức ăn chính và sở hữu cơ chế tập dượt nghiêm ngặt con gà mới khỏe, giết da săn chắc, hối hả và chịu đòn dai, đá ko chạy xịt tức là bỏ chạy nữa chừng. Trong suốt thời gian đá tập, chơi đá gà được bồi bổ kỹ càng theo chế độ khác biệt cách thức chừng 2-3 ngày, chọi gà được cho ăn một lòng đỏ trứng  gà chọi giết thịt bò hoặc cá, lươn sống bằm nhỏ dại và các thứ cà chua, đậu xanh, đậu nành[3].

những thứ lông cánh, đuôi, chân, cổ… được cắt tỉa chú ý cho thân đá gà gọn gàngko vướng víu lúc lâm trận, sau khi ăn đem đá gà ra tắm sương, sử dụng khăn sạch lau chiến kê cho đều rồi phun ít rượu. Hàng ngày người nuôi chiến kê phải tẩm nghệ, phun rượu toàn thân gà[3]. Tẩm gà chọi thì có bài thuốc riêng thuộc chiếc bí truyền, đủ sức tẩm hùng kê đại chiến tới mức da nó dày như da voi, cựa gà dị kì đâm không thủng, nhưng mang cựa sắt nhọn bén như mũi chông như dân chơi hùng kê đại chiến hiện thời thì sở hữu sức sát thương béo sở hữu thể xuyển thủng[4]. Điều tối kỵ đối sở hữu hùng kê đại chiến chiến là phải kìm hãmcách thức ly, không bao giờ để cho gà chọi chủ quyền đến đến đám chọi gà mái, khiến chúng động dục và dễ mất sức[3].


xem thêm: http://choidaga88.com/bi-kip-xem-ngay-tot-di-da-ga-luon-gianh-chien-thang/

Close [X]