Gà biếng ăn và cách khắc phục hiệu quả

Gà biếng ăn là vấn đề thường gặp trong nuôi gà đá. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Có thể do gà bị bệnh hoặc dấu hiệu của sự bắt đầu một căn bệnh ở gà. Dẫn đến tình trạng gà biếng ăn hoặc ăn rất ít. Vấn đề này tuy không quá nguy hiểm. Nhưng làm cho gà chọi sụt cân, mất cơ, đề kháng gà giảm sút, mất sức không thể nuôi đá. Để hiểu rõ hơn vấn đề này và có cách khắc phục hiệu quả. hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay dưới đây của choidaga88.com để có thêm kinh nghiệm trong vấn đề này. Có thể cải thiện tình trạng sức khỏe chiến kê nếu đang gặp phải vấn đề này.

Tại sao gà biếng ăn?

Không giống như con người, gà không mang khẩu vị. Vì thế sự lười ăn chắc chắn là do một trong những căn nguyên sau:

với thể gà đang mắc bệnh về tiêu hóa. khi con đường ruột ko khỏe hay không tiêu hóa được, thức ăn sẽ vẫn còn tồn đọng trong bao tửtrục đường ruột. tương tự thì gà sẽ không sở hữu giác đói và chúng sẽ không chịu ăn cho đến lúc tiêu hóa được thức ăn.

Thứ haivới thể là người nuôi vô tình cho gà ăn quá phổ quát chất xơ. Hoặc chúng bị bội thực nên dẫn đến các con phố ruột bị tắc nghẽn. Thức ăn cũng ko tiêu hóa được và.

khi này, gà sẽ lười ăn các cái thức ăn chính, khó tiêu hóa như thóc, lúa, ngô,…

Gà biếng ăn và những dấu hiệu nhận biết

Lúc gà chọi mắc chứng biếng ăn, người nuôi sẽ rất dễ nhận ra/ Bởi chúng thường sẽ bỏ ăn, phần diều chướng lên. Đầu ủ rũ, phân  lẫn cả thức ăn chưa tiêu hóa. khi Nhìn vào sẽ thấy chúng chỉ ăn các mẫu thức ăn như giun sâu mà ko ăn thức ăn chính.

Và lúc để gà biếng ăn chỉ mất khoảng dài, gà sẽ mắc 1 số bệnh như kiết lỵ, cầu trùng,…

Bí quyết trị gà biếng ăn cực hiệu quả

Dựa theo các triệu chứng khi gà biếng ăn mà người nuôi sẽ  các cách chữa trị khác nhau. Cụ thể:

Cách thức trị gà không ăn thức ăn chính

lúc người nuôi cho gà ăn thừa tinh bột lại ít cho gà tập tành sẽ dẫn đến hiện trạng này. lúc này, gà thừa tinh bột, lại khó tiêu hóa. cho nên, chúng chỉ hứng thú với mồi hoặc ăn một chút rau xanh.

Lúc gặp trạng thái này, người nuôi không nên chỉ phân phối những thức ăn mà gà ăn được. Thay vào đấy, người nuôi phải cho gà tập dượt  cường độ cao hơn. đặc trưng là buổi sáng, nên cho gà tập các bài tập như chạy lồng, vần đòn,… mà không cho ăn trước.

Cho tới lúc nào gà đói và kêu phổ quát thì sẽ cho ăn thóc, ngô,… Phần thức ăn này sẽ sở hữu thêm tỏi dã nhỏ. Đồ uống cũng cho thêm tỏi nhuyễn vào. Tỏi sẽ giúp gà tiêu hóa phải chăng hơn. liên tục ăn như vậy trong 2 ngày thì gà sẽ hết biếng ăn.

Trực tiếp đá gà Campuchia hôm nay – Da ga vegas79 – Da ga Thomo

Cách trị gà biếng ăn do chướng diều

Lúc cho gà ăn quá phổ thông chất sơ hoặc gà bị bội thực thì sẽ dẫn tới biểu đạt gà bị chướng diều. Người nuôi cần Nhìn vào xem miêu tả chướng diều này  đi kèm với bệnh lí khác không? nếu như sở hữu bệnh lí khác thì không thể trị theo cách này.

Trong trường hợp diều gà mềm thì sử dụng hẩu lốn men tiêu hóa + điện giải multivitamine, cho uống trong 2 ngày liên tiếp. Còn trường hợp diều gà cứng ngắc thì cần phải thông diều cho gà.

Sau ấy cho gà uống men tiêu hóa và multivitamine. đặc trưng hãy chú ý tới bữa ăn của gà, cho gà ăn cám ngâm và chia thành phổ quát bữa nhỏ.

Bên trên là tất cả thông tin về cách trị gà biếng ăn cực hiệu quả. Anh em tham khảo để bổ sung thêm kiến thức nuôi gà đá. Đảm bảo chiến kê luôn khỏe mạnh để tham gia thi đấu. Chúc anh em thành công!

Close [X]