Dòng gà Asil – Chiến kê trong đá gà cựa sắt

Dòng gà Asil hiện nay được nuôi khá phổ biến ở nước ta.  Với nhiều dòng thuần chủng hay lai tạo khác biệt mang đặc điểm riêng. Giống gà này có nguồn gốc ở những tiểu lục địa Ấn Độ được du nhập vào Việt Nam. Để nuôi giống chiến kê Asil thì tùy vào mục đích sử dụng để chọn lọc dòng gà asilcho phù hợp: da ga cua sat, da ga campuchia…

chơi đá gà trực tuyến uy tín

Phương pháp nhận biết gà dòng gà Asil

Dòng gà asil mang đặc điểm về kiểu dáng cao lớn, vai rộng. Có phần đầu tròn đôi gò lông mày cao và màu mắt trắng tạo nên sự dữ tợn. Mồng dâu 3 khía hoặc mồng trích tạo nên sự mỹ miều cho vẻ ngoài của gà. Mỏ ngắn, rộng có hình tam giác và cực kì khít. Tùy vào từng dòng gà asil thì chứng sẽ có cân nặng khác nhau. Tuy nhiên về đặc điểm nhận dạng bên ngoài thì không có sự thay đổi về ngoại hình.

Các dòng gà asil thường gặp

Gà Asil được chia thành 2 loại: loại nhỏ Reza Asil và loại lớn Kulang Asil. Ngoài ra còn có các dòng Asil biến thể khác như: asil cobra, gà tre Asil…Những mẫu gà Asil đều mang màu sắc đa dạng, thích hợp cho thương phẩm và sử dụng để đá. Tìm hiểu những đặc điểm, tố chất của các dòng gà Asil.

Sona-tol hay Sonatawal

dòng gà asil

Asil Sonatawal thường dùng để chơi đá gà cựa sắt chứ không sử dụng lấy thịt. Với bản tính hiếu chiến không dừng hạ gục đối phương. Cùng sự khôn ngoan và đoán lối tài hoa để biết cách thức lánh né đòn. Loại chiến kê này hiếm và có trị giá cực kì cao, được so sánh “đắt như vàng”. Dòng gà chọi Sonatawal thường có bộ lông đỏ nhạt hoặc đỏ cam.

Xem thêm: http://choidaga88.com/ga-giap-thay-khung-bon-ga-da-cua-sat-co-tieng/

Gà Asil Reza Asil

dòng gà asil

Reza là loại gà chọi Asil nhỏ, trọng lượng khoảng 3kg trở xuống, dòng gà này tương đối phổ biến trên khắp thế giới và đối với Asil Reza lại được chia thành 5 dòng nhỏ biểu trưng cho những màu sắc: điều, điều nhạt, ô, điều bông và chuối.

Siyah Rampuri (Ô đen)

dòng gà asil

Gà Rampuri sở hữu màu đen đặc thù với chiều cao vừa phải. Asil Rampuri được đánh giá cao về sự năng động, linh hoạt trong di chuyển nhưng có nhược điểm chịu đòn hơi kém, về khuya mau bị xuống, dòng này thường sử dụng để đá đòn.

Kal Tatiya

dòng gà asil

Kal là giống với bộ lông đỏ đậm, có con gần chuyển sang đen, có mồng mỏng và dài. Kal là chiến kê có cựa đen mang lối đá ngang hay xoặc cẳng chạy mà bất ngờ phóng chân ra đá, gà Kal Tatiya được các sư kê nuôi gà Asil ưa chuộng bởi gà chọi đá khôn và quấn rất chặt.

Amir Khan hay Ghan

dòng gà asil

Asil Khan được dân chơi gà đá ưa chuộng nhất vì mẫu gà chọi Asil nổi tiếng là nặng đòn nhất trong những dòng. Nhưng riêng dòng Khan còn được ví giống như búa tạ thì đã hiểu được khả năng ra đòn và sức công phá của nó ra sao.

Asil Khan mang màu lông ô ướt, quản to với cựa khô và cứng. Dòng này sọ dày nhưng gọn, cổ như thanh sắt nguội, ngực nở, lưng lớn ngắn, ùi nở nhô ra sở hữu bắp rắn chắc, mắt tròn trơ, nhỏ được bảo vệ do xương hốc mắt. Mẫu gà chọi Khan được Đánh giá là mẫu chọi gà lỳ lợm nhất, với sức chịu đòn vô hạn cộng những cú đá khủng, khiến cho đối thủ khiếp sợ.

Bài viết hôm nay chia sẽ tất cả về thông tin các dòng gà asil. Cung cấp thông tin để các anh em sư kê có kiến thức ựa chọn cho mình một dòng. Nuôi để chơi đá gà cựa sắt hoặc đá gà campuchia.

Đá gà Campuchia trực tiếp: http://choidaga88.com/truc-tiep-da-ga/

Close [X]