Chơi đá gà mỹ và cách nhận biết gà mỹ rặc đá hay

Chơi đá gà là một trong những trò chơi chưa bao giờ hết hot. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng gà đá khác nhau. Mỗi dòng mang một đặc điểm riêng và tài nghệ đá gà cũng khác nhau. Riêng về dòng gà mỹ xuất hiện từ rất lâu nhưng đến nay vẫn được phần đông sư kê yêu thích. 

gà bị tang

Đá gà mỹ ngày nay càng được phát triển với nhiều hình thức khác nhau. Gà mỹ hiện nay cũng có rất nhiều dòng lai như: tre mỹ, giáp mỹ, mỹ rặc, asil mỹ…. Vậy làm cách nào để nhận biết gà mỹ rặc đá hay? Bài viết hôm nay chia sẽ một số kinh nghiệm về cách nhận biết để các anh em sư kê có thêm kiến thức.

Đặc điểm của gà mỹ rặc

Gà mỹ rặc có thân hình thon gọn được phân ra làm 3 đoạn rõ rệt. Gà có màu sắc sặc sở và cân nặng trun bình nên luôn tạo được những điểm đặc săc nổi bậc. Gà có nguồn gốc xuất xứ từ Hoa Kỳ, là hậu duệ của chiến kê Anh cổ. Gà mang trên mình hầu hết những ưu điểm của một chiến kê thực thụ.

ƯU điểm của gà mỹ rặc

Gà mỹ rặc mang ưu điểm nổi bậc nhất chính là phần nội tạng. Gà mỹ rặc có kích thước nội tạng rất nhỏ, chỉ bằng 1/3 – 1/2 của các giống gà thông thường. Đặc biệt gà có lá phổi nhỏ nằm khuất phía sau lưng nên cựa rất khó đâm vào. Nhờ những ưu điểm này mà đã tạo nên thương hiệu của gà mỹ rặc. Khi ra đấu trường chơi đá gà cựa sắt, hay đá gà campuchia là một đối thủ đáng gờm. 

Bí kíp chọn gà mỹ rặc đá hay

gà tre mỹ

Chọn gà qua các đời gà

 Theo kinh nghiệm của các sư kê truyền lại, để chọn một chiến kê đá hay phải dựa vào đời gà bố mẹ. Chọn được gà đá tốt phải biết được tông gốc của gà bố mẹ của chiến kê đó. Đời gà trước đá có hay không, khả năng chịu đòn tốt không. Nhất là tông của gà mái, bởi vì theo kinh kê thì “chó giống cha, gà giống mẹ”. Vì vậy gà mái mẹ phải có tông gốc hay thì chắc chắc gà con cũng sẽ hay. 

Chọn gà mỹ rặc đá hay qua cách xem tướng

gà thay lông

Xem vảy gà

Gà chọi đá hay sẽ sở hữu những loại vảy đặc biệt. Chân gà chọi phải thon tròn hoặc là chân vuông đẹp. Gà lanh đòn đá tốc độ thường có vảy mỏng trơn đều hay còn được gọi là 2 hàng trơn. Đối với gà mỹ có con có tới 3 hàng vảy nhỏ mỏng dính, hàng vảy mặt tiền đều. Các gà linh mang trên chân những loại vảy độ như: án vân, đại giáp, huyền châm… Những gà mang trên chân các vảy độ thường có tài nghệ đá gà rất hay, tốc độ ra đòn nhanh chóng. 

>> Xem thêm: Cách nhận biết gà đá hay qua tiếng gáy

Xem đầu gà

Nhìn tổng thể vào chiến kê thì khuôn mặt của gà nói lên độ lỳ lợm của gà chọi. Gà có da mặt trơn láng căng đỏ, mặt phình ra, sọ thắt lại thì đấy là gà chọi hay. Gà có hốc mắt sâu, màu mắt tráng dã và con ngươi nhỏ thì những chiến kê này rất lanh. Mỏ gà cũng là yếu tố quyết định, không chọn gà mỏ quá dài hoặc quá ngắn. Chọn gà có mỏ to cứng, độ cong vừa phải, không chọn gà có mỏ quá cong sẽ ảnh hưởng tới khả năng cắn mổ. Chọn gà có lổ tai nhỏ hoặc gà có lông tai che phủ kín, giúp gà tránh bị ù tai khi thi chơi đá gà trực tiếp.

Xem lông gà chọi

Sư kê xưa có câu “nhất xám, nhì ô, tam điều, tứ chuối” đây là những màu gà mạnh. Được nhiều người chọn để nuôi tham gia choi da ga nhất. chọn gà có lông bờm dày và dài phủ rộng xuống tận lưng. Lông cánh dài chạm đuôi và phiến lông phải to rộng, điều này giúp gà giữ thăng bằng tốt. 

Xem thân gà chọi

  • Gà có thân hình thon gọn.
  • Lườn gà sâu không bị cong vẹo.
  • Dáng gà có độ dốc vừa phải.
  • Đùi to khỏe.
  • Phao câu to.

>> Xem trực tiếp đá gà thomo: http://choidaga88.com/truc-tiep-da-ga/

Bài viết chia sẽ tất cả kiến thức về cách chọn gà mỹ rặc đá hay. Sau bài viết này hy vọng có thêm kinh nghiệm cho các anh e sư kê. Chọn cho mình một chiến kê mỹ đá hay thực thụ để tham gia chơi đá gà cựa sắt

 

Close [X]