Các loại mồi gà đá giúp gà vừa cân đá đòn mạnh

mồi gà đá

Mồi gà đá là thức ăn thiết yếu trong quá trình nuôi dưỡng, huấn luyện gà đá. Để chiến kê có có đầy đủ pin lực và trở nên sung mãn. Thì cần phải biết được  cách vô môi cho gà chọi. Mỗi sư kê đều có một công thức nuôi gà chọi riêng. Mỗi người có cách thức vô mồi riêng biệt không ai giống ai. Vậy những loại mồi nào thích hợp và tốt nhất cho gà đá? Là một sư kê mới thì đây chính là bài viết dành riêng cho bạn. Giúp bổ sung kiến thức về việc vô mồi cho gà. Công thức làm mồi gà đá giúp gà vừa cân không bị béo. Tăng pin lực cho gà nhanh chóng, rút ngắn thời gian biệt dưỡng gà chọi. Sớm đủ điều kiện cần thiết cho gà ra trường tham dự đá gà cựa sắt.  

Tổng hợp các loại mồi cho gà thiết yếu nhất

Đối với gà chọi riêng các thức ăn thông thường như thóc lúa. Cũng như các loại hạt và cám chuyên dụng cho gà đá thì vẫn chưa đủ. Bên cạnh các thức ăn chủ lực thì cần bổ sung thêm các loại mồi. Giống như các gymer muốn tăng cường cơ bắp cần bổ sung đạm. Gà chọi cũng vậy để gà đá lên cơ, tăng cường pin lực cần bổ sung nguồn đạm cho gà. Tuy nhên cần cân nhắc về liều lượng cũng như cách thức cho ăn để gà không bị béo, thừa cân. Việc vô mồi cho ga cũng là kinh nghiệm cần được trao dồi. Dưới đây là một số loại mồi cần thiết nhất cho một chiến kê. Với công thức cho gà ăn và cường độ ăn như thế nào để đảm bảo tốt nhất cho gà chiến. 

Đá gà trực tiếp SV388 – Trực tiếp đá gà hôm nay – da ga cpc1

Thịt – Mồi giàu đạm nhất

Có thể nói thịt là laoij mồi tốt nhất cho việc tăng cường cơ bắp gà chọi. Trong thịt có chứa lượng đạm cao giúp gà phát triển cơ. Có thể dùng  thịt bò hoặc thịt heo để vô mồi cho gà. Khi cho gà ăn mồi thịt chúng ta cần lưu ý. Nên rửa sạch và chần sơ qua nước sôi để gà hấp thụ và tiêu hóa tốt hơn. Đối với thịt thì 1 tuần vô cho gà một lần là tốt nhất.

mồi gà đá

Cá kèo

Cá kèo được đánh giá là loài cá giàu đạm. Thường được các sư kê chuyên nuôi gà đá dùng để vô mồi cho gà. Do cá có chiều dài khá dài và khó nuốt nên cần cắt đôi hoặc ba để cho gà dễ ăn hơn. Phần đầu cá kèo khi cho gà ăn cần vô mồi theo chiều thuận đầu vào trước cho gà dễ nuốt. Mồi này cũng vô cho gà một tuần một lần là hợp lý. 

cá kèo

ca keo tuoi

Kỳ nhông (tắt ké)

Có thể nói đây là loại mồi đáp ứng đủ nhu cầu cho gà. Giúp gà gà chọi đạt cân, đá tốt và rất sung mãn. Nhất là những chiến kê chuyên dùng đổ mái thì nên bổ sung loại mồi này. Lưu ý chỉ lấy phần thịt cho gà ăn đẻ gà không bị sán. Nên chọn những con kỳ nhông đực có đầu đỏ thì càng tốt. Lột da bỏ đầu bỏ đuôi, bỏ ruột chỉ lấy phần thị băm ra vô mồi cho gà đảm bảo sung và tới pin nhanh, gà rất hừng. 5 ngày vô cho gà một lần trong giai đoan biệt dưỡng. Gà yếu chân, nhát đòn cho ăn mồi kỳ nhông sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt.

tắc ké

Có thể thay thế bằng thằn lằn, cũng có công dụng tương tự. Mỗi lần vô 2 con cũng cách 5 ngày vô một lần cho gà đá.

thằn lằn

Mồi gà đá – Lươn

Đối với lươn thì nên mua lươn con nhỏ vào cho gà là tốt nhất. Cắt khúc ra cho gà ăn giúp gà sung mãn nhanh chóng. Đối với lươn lớn thì anh em nên băm nhỏ cho gà dễ nuốt. Mồi lươn thì một tuần vào cho gà một lần.
lươn

Bên trên là tổng hợp các loại mồi gà đá thiết yếu nhất anh em có thể tham khảo. Chỉ mên chọn một hoặc hai loại mồi thích hợp với chiến kê để bổ sung cho gà. Không nên lạm dụng vì sẽ dễ làm ga chọi tăng cân mất kiemr soát. Kho lấy lại chạng mà chúng ta mong muốn. Chúc anh em thành công!

 

Close [X]