Xem cánh gà chọi nhận biết chiến kê đá hay hay không

xem cánh gà chọi

Xem cánh gà chọi nhận biết chiến kê đá hay là một trong những kỹ thuật chọn gà. Bất kể sư kê nào thuộc trong lĩnh vực chơi đá gà cũng cần biết nguyên tắc này. Mục đích chọn cho mình con gà tốt để nuôi đi thi đấu, hội tụ đủ yếu tố cần thiết. Có rất nhiều kỹ thuật để xem gà chọi như: xem chân gà, xem màu mạng, xem vảy gà chọi… Mà còn một yếu tố rất quan trọng ai cũng bỏ quên đó là xem cánh gà chọi. Vậy gà chọi hay cánh sẽ như thế nào? Những loại cánh gà không nên chọn nuôi để đá gà cựa sắt. Hôm nay choidaga chia sẽ toàn bộ kinh nghiệm cho anh em để tuyển cho mình con chiến kê tốt.

Xem cánh gà chọi hay

Một con gà tài để được chọi làm chiến kê thi đấu đá gà cựa sắt. Thì cần hội tụ đủ những yếu tố về mọi mặt như: ngoại hình, dáng gà… tất cả phải chuẩn. Có một bộ phận ảnh hưởng rất lớn đến những cú nhảy ra đòn tấn công. Không thể không nói đến đôi cánh, hỗ trợ hầu hết cho những cú ra đòn và phản công của gà.

xem cánh gà chọi

Những nguyên tắc xem cánh gà

Ngoài nhiệm vụ hộc trợ cho việc ra đòn tấn công để hạ gục đối thủ. Thì đôi cánh còn là bộ phận giúp gà giữ thăng bằng tốt. Gà có những có nhảy cao, vào sâu chân cựa và tiếp đất vững hay không. Tất cả đều nằm ở đôi cánh, bộ phận hỗ trợ đắc lực cho chiến kê.

Cánh gà tốt phải cứng, dày dặn và các lớp lông xếp đều hàng với nhau. Đôi cánh phải bó sát thân, úp gọn ôm trọn cơ thể. Độ dài cánh phủ hết thân dài tới gốc đuôi che kín phao câu mới là cánh gà tốt. Những con gà có đôi cánh mạng những yếu tố này là gà tốt phát lực ra đòn rất mạnh và linh hoạt.

Những con gà được đánh giá là cánh yếu thường có những đặc điểm sau. Cánh gà ngắn lệ xệ, để lộ thân và hông ra ngoài. Không ôm trọn lấy cơ thể và rũ xuống hay còn được gọi là áo tơi, lông cánh thưa và mỏng. Đây là những đặc điểm của con gà  cánh yếu không nên chọn để nuôi đá. 

đá gà thomo 999

đá gà trực tuyến thomo

Cánh gà chọi quý

xem cánh gà chọi

Theo như những sư kê chuyên chơi gà chọi lâu năm có những kinh nghiệm về xem cánh gà chọi. Thì gà ô có điểm thêm 1 sợi lông cánh trắng thì đây là gà quý, nuôi đá là đúng bài. Loại cánh gà này được cho là hiếm, rất ít khi tìm thấy. Đầu cánh thường có một chấm nhỏ như cái móng rất cứng như cựa gà, hay còn được gọi là cựa cánh. Loại cựa cánh này nếu mọc dài ra và cứng nhọn như sợi lông nhím thì gọi đấy là “lông voi”. Thuộc hàng gà linh kê, quý tướng rất hiếm thấy. Những con gà này được sư kê săn lùng rất nhiều bởi khả năng đá gà đỉnh cao của chúng. 

Khi xem cánh gà chọi những con gà đá hay anh em sư kê nên lật xòe cánh ra xem. Nâng cánh gà lên nếu để ý thấy những bắp thị nổi cuồn cuộn, săn chắc. Hai bắp thịt của gà sát tròn thì đấy là gà hay. Khi kéo cánh gà ra xem gà sẽ giật lại mạnh và vùng vẫy không cho xem. Đấy là con gà có lực đá rất hay không để hở hông hở sườn. Khi chọn gà nuôi đá chúng ta nên lựa những con có yếu tố như trên. 

Đặc điểm cánh gà chọi

chọi gà

Để nhận biết một con chiến kê có lối đá tốt: đá quăng, đá cao, tạt giỏi và đâm cựa sâu chân. Thì nó sẽ có những đặc điểm như: Cặp cánh của gà rộng che hết mu lưng chỉ hở một khoảng giữa nhỏ, rất hẹp. Hai lông ngoài khép kín và cuộn vào bên trong và cong lên ở mặt trong là gà tốt.Hai lưng cánh bằng phẳng là gà tốt,nếu cánh ở hai vai gồ lên cao so với vai,đó mới là quý tướng. Hai lông ngoài cánh khép kín và cuộn vào bên trong và cong lên ở mặt trong là gà tốt.

Ngoài ra khi xem cánh gà chọi chúng ta có thể đoán tuổi của gà. Sẽ có những đặc điểm để ta có thể nhận biết được gà được bao nhiêu tháng. Như 6 tháng chúng sẽ mọc lông cánh và chia thành 2 nhóm.Phía trong tay bắp cánh gà có 10 lông tay, đầu lông tròn và cong. Giữa hai đường lông này tại cườm tay gà có 1 lông nhỏ, đầu lông thấp mọc để phân ranh giới giữa hai đám lông mới nói trên được gọi là lông trục.

Bài viết đã chia sẽ những kinh nghiệm về xem cánh gà chọi hay. Hy vọng cũng cấp cho anh em sư kê vốn kiến thức mới để chọn gà chọi. Chúc anh em luôn thành công!

 

Close [X]