Vì sao Gà Ô Chân Trắng mẹ mắng cũng mua ?

Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua đây là một câu truyền tai cửa miệng của hầu hết dân đá gà cựa sắt, gà đá cựa dao trực tuyến cũng như đá gà truyền thống hay nghe, lý do vì sao mà giống gà này được săn đón và ưa thích như vậy thì các ae phải tìm hiểu thật kỹ, những đặc điểm đặc tính của dòng gà này là như thế nào, lối đá ra sao mà khiến các ae chết mê chết mệt vì nó chắc chắn là rất đặc biệt, hãy cùng choidaga88.com tìm hiểu thật kỹ trong bài viết lần này của chúng tôi nhé.

gà ô chân trắng

Thật sự nếu các ae muốn chọn một chiến kê cho mình thật tốt, mà đặc biệt là muốn sở hữu cho mình một dòng gà ô chân trắng như bài viết này đề cập, thì chắc hẳn các ae phải đọc thật kỹ các phân tích mà chúng tôi sắp nêu dưới đây, hãy nhận ra những ưu điểm vượt trội này và lựa chọn dòng gà này một cách đúng đắn nhất, để có thể thực hiện đam mê của mình, huấn luyện nó thành một con chiến kê thật hảo hạng nhé các ae !

Gà Ô Chân Trắng có đặc điểm thế nào?

 • Thì khi nhắc tới một con chiến kê được gọi là gà ô, thì đúng theo nghĩa đó là tên gọi chung của những con gà có bộ lông đen tuyền, khác với những màu như chúng ta thường gặp: ô ướt, ô bông, ô điều… chính vì vậy các ae cần phải biết rằng dòng gà Gà Ô chỉ có một màu đen tuyền duy nhất và bóng.
 • Tuy nhiên trong thực tế khi các ae ra các trại nuôi gà đá thường thấy, thì dòng gà ô cũng có rất nhiều cá thể mang những màu lông có pha một chút sự hòa lẫn giữa các màu khác, theo chúng tôi được biết thì dòng gà này hay thấy nhất là những con và Ô điểm vài sợi lông trắng.

gà ô chân trắng

 • Về đặc điểm chân gà ô chúng ta có thể dễ nhận dạng nhất, trong giới nuôi gà đá cựa sắt người ta phân chia ra làm 3 dạng màu chủ yếu là: Trắng, Xanh Đen (Chân Chì), Vàng, trong đó chân trắng được đánh giá cao nhất.
 • Phần cựa gà ô chúng tôi đã quan sát thấy được rằng nó thường có màu trắng nhưng một số con có cựa màu đen, loại gà này được đánh giá cao hơn các màu cựa còn lại.
 • Nhìn chúng về phân chân tổng quát thì không có gì gọi là khó nhận diện, dòng gà ô này có chân gà màu trắng có vảy mỏng, trắng hồng, vảy khô hoặc ướt, thông thường các sư kê sẽ chọn gà có hàng vảy đều.
 • Điểm cuối cùng cần ghi nhận khi quan sát về dòng gà này, đó chính là phân mỏ gà có màu vàng, vàng sọc đen, trắng, trắng sọc đen… theo một số sư kê đã huấn luyện gà ô đá cựa sắt ra trường đấu, họ cho biết gà có mỏ màu trắng ngà sẽ thường là những con hay xuất sắc.

Tổng quan về màu sắc

 • Nhắc đến gà Ô chân trắng sẽ nghĩ đến ngay hai màu chủ đạo là trắng và đen, đây cũng là hai gam màu thể hiện sự đối lập của âm và dương.
 • Đây cũng là nét đặc trưng thể hiện sự nổi bật của chiến kê, trong phong thủy sự kết hợp giữa hai màu sắc này thể hiện cho sự hài hòa, nên những chiến kê mang màu sắc này thông thường là những chiến kê tài, xuất sắc, nghìn con mới có một.

Dòng gà ô chân trắng có cách chiến đấu như ra sao ?

Điều quan trọng được các sư kê hay thăm hỏi chúng tôi nhất đó chính là về lối đá, cách chiến đâu, cũng như là độ lỳ đòn của dòng gà ô chân trắng như thế nào ? đây có thể nói là một trong những câu hỏi được gửi tới choidaga88.com nhiều nhất cho tới thời điểm hiện tại.

Để trả lời cho câu hỏi này thì các ae cần phải biết một điều trong thực tế mà chủ các trại gà đã cho biết, thì dòng gà này thường có rất nhiều đặc điểm khác nhau tại mỗi cá thể, tất nhiên không phải tất cả đều hay. Thế nhưng, theo đánh giá một cách tổng thể nhất thì đa số những con gà ô chân trắng đều là gà tài và chúng được ghi nhận qua những đặc điểm chiến đấu như sau:

Sức Chịu Đòn Lỳ Lợm

 • Dựa vào đánh giá chung của các sư kê đã có kinh nghiệm nuôi dòng gà này, họ đã cho biết về gà ô là những con gà có thể trạng tốt, đặc biệt đáng chú ý nhất chính là ở khả năng chịu đòn, tải đòn tốt. Điểm nhất mà các sư kê này nói về sức chịu đòn này rất đặc biệt, nó được ví như những con trâu lầm lì không biết bỏ chạy.
 • Sau khi quan sát nhiều trận đấu mà dòng gà này đã trải qua, thì các sư kê tổng hợp đưa ra ý chúng đánh giá dòng gà này có khả năng đứng trận lâu, đáng khen cho nó là nó có thể trụ vững trong tất cả các đốt (hồ). Có nhiều trường hợp các sư kê đã từng gặp, đó chính là thông thường những đối thủ giao đấu với chúng nấu là gà hay cũng phải thấm mệt mà bỏ chạy.

Thể Lực Có Độ Bền Cao

 • Để chiến thắng đối thủ trong các trận đá thật sự thì không chỉ cần những đòn thế đá hay, người ta còn nhắc tới khả năng đứng trận lâu cũng là một trong những đặc điểm quan trọng của dòng gà này, theo chia sẻ của cựu sư kê trong làng đá gà giải lớn, họ nhận xét thông thường những con gà ô chân trắng có nước nuôi tốt sẽ đứng trận trong tất cả các đốt đấu, có khi nó đứng chiến đấu trong 10-12 đốt đấu mà không biết chạy.
 • Nhìn theo đánh giá cung thì khả năng đứng trận và sức bền cao là một ưu điểm khá nổi bật của dòng gà này, đây là một lợi thế đối với loại hình đá gà đòn, trong đá gà cựa sắt cũng cần được phát huy, vì thông thường đối thủ sẽ tung hết đòn nhưng không hạ được sẽ tự bung chạy.
 • Lời nhắc nhở của các sư kê, đó chính là những đặc điểm này nó là phổ biến của dòng gà này, tuy nhiên nó cũng phụ thuộc vào nước nuôi gà của các sư kê có thâm niên cao, kinh nghiệm chăm sóc cũng phải có thật nhiều để có thể huấn luyện được khá năng chịu đựng lâu như thế.

Nhất Là Đòn Đá Rất Hiểm

Tiếp theo khi nói về đòn đá của dòng gà ô chân trắng, thì rõ ràng là người ta cũng đã đưa ra nhiều lời khen, họ nhận xét rằng bên cạnh sức bền và khả năng tải đòn tì vấn đề ra đòn của dòng gà ô chân trắng là điều tất yếu để giúp giống gà này vang tiếng cả nước.

Sau khi trải qua quá trình huấn luyện và kết hợp với bản chất giống gà này, thì nó được đánh giá là một giống gà có đòn đá rất hiểm, đòn đá đầu, cần… con gà ô chân trắng này đủ thông minh để đá vào những điểm chí mạng nhằm kết liễu đối thủ.

Nhiều sư kê đã từng chứng kiến các trận knock out đối thủ của gà ô chân trắng diễn ra khá nhanh chóng, họ cho biết hầu như có những trận chỉ trong vài đốt đầu, các đối thủ của gà ô đã bị trúng đòn hiểm té ngã và chết tại trận, ở một số có thể bung chạy và không dám đấu tiếp.

Kết luận cho dòng gà ô chân trắng này, thì đa số các sư kê họ nhận xét đây chính là một trong những gà tài xuất sắc được các sư kê cất dành cho những trận độ lớn hoặc những trận bo lớn.

Close [X]