Vảy gà xấu cần tránh trong chọn nuôi gà đá

Xam vảy gà độc

Trong chơi đá gà việc chọn nuôi gà đá thông qua rất nhiều tiêu chí. Từ việc xem dáng gà chọi, xem chân, xem đầu gà…. Tổng hợp tất cả các tiêu chí để có thể chọn ra một chiến kê tốt nhất. Trong đó việc xem vảy gà chọi là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá một con gà tốt. Xem vảy gà ngoài những vảy tốt, may độ cho gà thì cũng có các vảy gà xấu. Nhận biết các loại vảy gà xấu để sư kê không chọn những con gà ấy. Đối với cá sư kê mới bước chân vào choi da ga thì việc chọn nhầm chiến kê vảy xấu rất hay xảy ra. Hôm nay bài viết chia sẽ một số kinh nghiệm về vảy gà xấu. Giúp anh em sư kê có thể nhận biết và tránh né.

Các loại vảy gà xấu cần biết

Vảy gà xấu – Vảy dặm ngoại

vảy gà xấu

Gà chọi mang cái vảy dặm ngoại thường với kỹ năng đá gà kém. không  đặc tài gì vượt trội. Nên mang đào tạo lâu cũng không đá hay lên.

Vảy gà xấu – Khai vuông tám bảy

vảy gà xấu

Vảy khai vuông phải chăng hay xấu? những con gà chọi với vảy khai vuông thường thì là các con gà đá dở. Gà chọi này ko phải là gà rặc mà đã qua thời kỳ lai tạo với những giống khác. Vì thế mà các đặc ưu điểm trong khoảng loại thuần chủng cũng giảm đi ko ít.

Gà chọi với vảy khai vuông tám vảy mà còn  thêm các tướng thấp khác. Cũng ko được may độ, khi đá cũng khó lòng thắng đối thủ nào.

giả dụ chọn phải các con gà chọi với loại vảy này thì cũng khó luyện thành chiến kê. ko thích hợp đem đi đá gà.

Vảy nát hậu – Vảy khai hậu

vảy gà xấu

Gà chọi sở hữu vảy khai hậu và nát hậu lại sở hữu cựa sừng trâu. Thì phải chăng nhất không nên nuôi làm cho gì. Đây đều là các tướng xấu của gà đá. những con gà chọi này thường là gà đã xuống bổn. Khả năng đá gà kém lại không được may độ.

Cựa sừng trâu cũng là một trong những loại cựa xấu. Đâm ko đến đối thủ nên sư kê nên giảm thiểu chọn ko nên nuôi. nếu như đem đi đá gà thì chưa kịp nhắm thế đá đã bị ăn đòn nốc ao.

Vảy gà xấu – Vảy độ tiền thiếu

vảy gà xấu

Xem vảy gà xấu thì gà chọi với vảy độ tiền ko đủ thường đá tương đối dở. giả dụ gà chọi với thêm đặc điểm là ngón chân ngắn và lớn thì càng ko nên nuôi.

những con gà chọi này thường mang nhược điểm về việc giữ thăng bằngkhi đá chẳng thể đứng vững vàng nên né đòn kém lại khó phản công đối thủ.

Đối  gà chọi thì càn phải với 14 vảy ở ngón ngoại và ngón nội. Riêng mang ngón chúa (ngón giữa) thì phải sở hữu 19 vảy mới phải chăng.

Vảy gà xấu – Vảy hậu thiếu

vảy gà xấu

Xem vảy gà chọi xấu thì đây là cái vảy xấu. Gà chọi mang vảy hậu thì vảy phải kéo dài đến cựa mới được xem là thấp. Còn nếu vảy bị thiếu, chưa đến cựa thì coi vảy gà xấu.

Gà chọi sở hữu vảy hậu thiếu thường là gà đã xuống bổn hoặc là gà lai. Khả năng đá gà yếu hơn hẳn những giống gà chọi nòi thường ngày.

Vảy gà xấu – Vảy gà ỉm

vảy gà xấu

Trong những vảy gà xấu thì dòng vảy này khiến cho phổ quát người nhầm  vảy huyền châm. Vảy ém nhẹm ở gà chọi là 1 loại vảy nhỏ. Nằm ở phía dưới cựa hoặc ở trên cựa gà.Gà chọi với vảy ém nhẹm thì tướng xấu, thường không được giới sư kê ham. Bởi lúc đem đi cáp độ đá gà thì thường thua rộng rãi, ít thắng. Bỏ nhiều công sức nuôi cũng khó được xếp vào hàng chiến kê.

Vảy gà xấu – Vảy cán dưới

vảy gà xấu

Coi vảy gà xấu thì vảy cán dưới cũng là 1 cái vảy không thấp. Vảy cán tren nằm ở khoảng giữ gối và cựa gà. Còn vảy cán dưới thì nằm ở khoảng giữa chậu và cựa gà. Theo kinh nghiệm xem vảy gà xấu, coi vảy gà tốt xấu của phổ 

thông sư kê. Thì gà chọi sở hữu vảy này khó nuôi thành tài, gà đá không hay nên ít khi thắng độ.

Vảy gà xấu –  Vảy tứ hoành khai

Coi vảy gà xấu thì cái vảy này bao gồm 4 vảy nhỏ tạo thành. Còn gọi là Đâu đầu nhịn miện. Nằm ở sát gối,  nhiều vảy nhỏ hoặc là từng chùm ko khít sát  nhau.

loại vảy này thường sở hữu ở những con gà chọi đá dở, không  tài đặc biệt. Lại mang lực đá yếu, sức bền kèm. Dễ bị mất mắt trong khi đá gà. Nên lúc chọn gà chọi chiến những sư kê cần hạn chế mẫu vảy gà chọi xấu này.

Vảy gà xấu – Vảy song cúc

vảy gà xấu

Coi vảy gà xấu thì vảy song súc  hình trạng khá giống vảy Huyền châm và vảy Tam tài. Nằm ở dưới cựa sở hữu hai vảy dậm nhỏ đi liền với nhau theo hướng thẳng đứng.

Mỗi chân gà  một vảy nên được gọi là vảy Song cúc. Còn nếu chỉ  một chân  thì gọi là vảy Cúc Bồn. Gà chọi  loại vảy này chẳng hề là gà tài gì. Đòn đá được Nhận định là không đâu vào đâu, đá dở thường thua tại sới gà.

Vảy gà xấu – Vảy lộc điền ngoại

vảy gà xấu

Khác mang vảy lộc điền nội là 1 vảy rẻ. Thì vảy lộc điền ngoại lại là một vảy gà chọi xấu. Vảy này nhìn giống như vảy lộc điền nội nhưng tuyến đường mũi lại quy ra phía ngoài. ví như gà chọi mang loại vảy gà chọi xấu này thì thường không  tài cán gì. mang đem đi đúc gà con thì cũng ko cho ra lứa chiến kê như ý.

Vảy gà xấu – Vảy kém hậu

vảy gà xấu

Xem vảy gà đá tốt xấu thì cần phải biết vảy kém hậu và thất hậu. Vảy kém hậu là hàng hậu từ gối xuống chia đôi thành 2 hàng ko với liền mạch mang nhau.

Gà chọi mà mang đặc điểm này thì không tiêu dùng để đá. Mà thường nuôi khiến cho gà thương phẩm đa dạng hơn. Sư kê lúc xem vảy gà đá phải chăng xấu thì không nên chọn nuôi để đem ra sới gà chinh chiến.

chơi đá gà

Xem da ga m8win tại đây: http://choidaga88.com/truc-tiep-da-ga/

Những tướng chân vảy gà xấu

Gà không có vảy độ, cựa xộc đế

Xem vảy gà xấu, cách thức xem vảy gà tốt xấu. Thì ví như gà chọi không sở hữu vảy độ thì thông thường đá ko hay. Là loại gà đã lai, lúc đá gà thì kém may độ, thua nhiều thắng ít.

Cựa xốc đế còn gọi là cựa nẩy. Nhìn giống mang cựa sừng trâu, phần đầu cựa cong hướng lên trên. Nên khi đá gà cũng không đả thương được đối thủ. Gà chọi mang cái cựa này thì cũng ko mang khả năng đâm chuẩn xác, đâm chơ vơ là phổ thông.

Gà chọi nát gói, sổ nội, sổ ngoại

Xem vảy gà xấu và theo phương pháp xem vảy gà phải chăng xấu. ví như nhìn gà chọi nát gối lại với đặc điểm vảy sổ nội, sổ ngoại. Thì thường là gà lai, đã mất các đặc điểm vượt trộiưu điểm ở gà nòi giống rặc thuần chủng.

Các con gà này không nên đem đi cáp độ, bởi dễ thua. Và cũng không nên cho cản mái, chỉ đúc ra lứa gà ko thấp, hoặc ko bằng những con gà thuần chủng.

Vảy bể biên nội, vảy bể biên ngoại

Xem vảy gà xấu thì giả dụ gà chọi sở hữu vảy bể biên nội hoặc vảy bể biên ngoại thì thường là gà lai. Đây là các vảy gà xấu sư kê nên biết. Gà chọi sở hữu vảy này thì đa số thường đá ko hay. nếu như nuôi thì chỉ tốn thời kì và công sức. Còn để chờ khả năng đá gà cựa sắt của chúng nâng cao lên thì tương đối lâu, thậm chí là không hay lên được.

Sổ chậu tám vảy – Cựa xuội

giả dụ gà chọi với tướng vảy sổ chậu và sở hữu cựa xuội. Thì đây là những con gà đá đã xuống bổn. Kỹ năng đá không tốt và ko được linh động.

Xem vảy gà xấu, cách xem vảy gà tốt xấu. Thì nếu như gà chọi không  vảy độ thì bình thường đá không hay. Là loại gà đã lai, lúc đá gà thì kém may độ, thua nhiều thắng ít.

Cựa xốc đế còn gọi là cựa nẩy. Nhìn giống với cựa sừng trâu, phần đầu cựa cong hướng lên trên. Nên lúc đá gà cũng không đả thương được đối thủ. Gà chọi  chiếc cựa này thì cũng không với khả năng đâm xác thực, đâm đơn độc là phổ quát.

 

 

Close [X]