Tỉa lông đuôi gà tre và cách trị gà mổ phá lông

http://choidaga88.com/truc-tiep-da-ga/

Tỉa lông đuôi gà tre chắc hẳn ở đây sư kê nào cũng biết công việc này. Bài viết này nhằm chia sẽ kinh nghiệm cho các anh em mới chơi có thêm kinh nghiệm. Đối với sư kê chơi gà lâu năm mỗi người sẽ có cách tỉa lông đuôi gà tre khác nhau. Hãy cùng choidaga88.com tìm hiểu cách tỉa lông đuôi đúng cách để gà có bộ đuôi đẹp. Gọn gàng, không bị vướng khi cho gà tham gia đấu trường chơi đá gà cựa sắt.

Cách tỉa lông đuôi gà tre đúng chuẩn

gà asil lai

Tỉa lông đuôi gà tre điều đáng lưu ý là độ tuổi của gà, không phải lúc nào cũng tỉa được. Độ tuổi thích hợp nhất để tỉa lông gà đó chính là từ 8 tháng tuổi. Lúc này gà đã khô lông hoàn toàn, nếu tỉa sớm gà sẽ mọc dài nữa phải tỉa lại. Lúc đấy vừa mất công mà do tỉa lại nhiều lần nên sẽ không được đẹp. Dưới đây là một số lưu ý cho anh em khi tải lông đuôi cho gà tre cần lưu ý những gì:

  • Đo phần lông cần cắt đi như thế nào cho đúng chuẩn? Chúng ta dùng gang tay để đo khoảng cách từ nách của gà ra tới phao câu là bao nhiêu. Lấy khoảng cách đó đo tiếp từ phao câu ra ngoài đuôi gà, phần còn thừa lại thì chúng ta cắt đi. Độ dài đấy là đúng tiêu chuẩn giúp cân bằng toàn diện cơ thể cảu gà.
  • Dùng kéo bén hoặc dùng bấm chỉ trong may mặc để cắt lông gà cho chính xác.
  • Để tránh sai sót thì sau khi đo chúng ta dùng bút lông đánh dấu rồi cắt cho chính xác hơn. Lưu ý cắt dứt khoát một nhát duy nhất, không bấm đi bấm lại giập đầu lông sẽ bị  tưa.
  • Hướng cắt tính từ lông đuôi giữa qua lông đuôi dài hai bên, chỉnh hướng kéo xéo góc 10 độ. Sau khi cắt tỉa bo tròn phiến lông cho đều đến khi nhìn vừa mắt.

Vì sao phải tỉa lông đuôi gà tre?

Nuôi gà đá nhất là để chơi da ga cua sat thì việc cắt lông đuôi là điều hết sức cần thiết. Điều đầu tiên là để nhìn cho hài hòa chiến kê, đẹp mắt. Mục đích chính là để gà khi đá gà trực tiếp giữ thăng bằng tốt không bị vướng vếu. Khi đá vô gai gà không bị khoảng khi nhìn thấy đuôi chính mình chụp đá sản dẫn đến trả độ. Đuôi là bộ phận giúp gà đá điều chỉnh hướng, đuôi gà quá dài rất bất lợi. Ảnh hưởng đến sự linh hoạt trong di chuyển lức tham gia thi đấu đá gà. Vì vậy việc tỉa lông đuôi gà tre để gọn gàng là điều cực kỳ cần thiết trong nuôi gà đá.

đá gà trực tiếp

Xem đá gà trực tiếp thomo

Hiện tượng gà mổ phá lông

Nguyên nhân gà mổ phá lông

 

Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng gà tự mổ phá lông chính mình. Gây nên hiện tượng lông bị tưa sơ, gãy trông rất xấu xí, chính là do ký sinh trùng trên lông. Các loại bọ mạt gà ký sinh trên da trên lông làm gà ngứa ngáy cắn mổ quào trầy cả da. 

Ngoài ra còn có ý kiến của các sư kê cho rằng gà quá hừng mà thiếu xổ. Gà tới lứa muốn đá mà không được cho cọ sát với chiết kê khác. Dẫn đến hiện tượng gà dư năng lượng quá sung nên tự chụp cắn môt lông chính mình. 

gà Cao Lãnh

Xem thêm: Trị gà bị nấm lác hiệu quả nhất

Trị gà mổ phá lông

Cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng này các sư kê có thể làm như sau: Pha dung dịch gồm 300ml rượu trắng + 1/3 dầu gió xanh laoij nào cũng được. Sau khi pha cho hỗn hợp dung dịch vào bình xịt phun, xịt đều lên đuôi, cánh và thân gà. Lưu ý không xịt trực tiếp vào mắt gà làm gà bị cay. Thực hiện thường xuyên xẽ giảm và dứt hẳn hiện tượng gà tự mổ phá lông của mình. 

Bài viết đã chia sẽ một số kinh nghiệm về cách tỉa lông đuôi gà tre và trị gà mổ phá lông. Bổ sung thêm kiến thức cho các sư kê mới bước chân vào chơi loại hình đá gà. Các sư kê có thể tham khảo thêm các bài viết khác để có thêm thông tin bổ ích về chăm sóc gà đá. 

Close [X]