Tết lông cánh cho gà theo đúng chuẩn kỹ thuật chơi đá gà

tết lông cánh gà chọi

Trong chơi đá gà, nuôi gà đá khi tham gia thi đấu việc va chạm là điều không tránh khỏi. Cọ sát với đối thủ trên sới việc làm cho gà trở nên xay xát bên ngoài và tổn thương bên trong. Có thể làm chúng bị gãy lông, mất lông, rụng lông …. Có những trượng hợp cánh gãy tưa như chiếc quạt rách rất xấu xí và mất lực đập cánh. Bài viết hôm nay sẽ là câu trả lời khắc phục tình trạng này cho các sư kê.Cách tết lông cánh cho gà chọi bằng chỉ, hướng dẫn chi tiết dễ thực hiện nhất.

vegas79

Những lý do cần phải tết lông cánh cho gà

Trong quá trình chơi đá gà cũng như xổ gà sẽ va chạm mạnh làm gà bị gãy lông cánh. Nếu không nắm được kỹ thuật tết lông cánh cho gà đá thì dẫn đến  những lông bên cạnh gãy theo. Không xử lý ngay sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng bay nhảy của gà chọi. Lông cánh của gà có thể xảy ra hai trường hợp gãy đó là gãy ngang và gãy sát gốc. 

Đối với bất kỳ trường hợp nào ta cũng áp dụng lỹ thuật tết lông cánh cho gà. Có thể dùng bằng nhiều biện pháp khác nhau như tết lông cánh cho gà bằng keo nến hoặc bằng chỉ. Cách tết lông cánh bằng keo nến dễ thực hiện hơn rất nhiều tuy nhiên độ bền không cao. Đây là phương pháp tết lông cánh cho gà ở trường hợp lông bị gãy ngang. Dưới đây sẽ là những phương pháp giải quyết cả về lông bị gãy ngang và gãy tận gốc. Để sư kê có thêm kiến thức áp dụng cho chiến kê của mình tốt hơn.

kỹ thuật tết lông cánh cho gà chọi chuẩn nhất

Cách tết lông cánh cho gà bằng chỉ

tết lông cánh gà chọi

Đây là cách tết lông cánh cho gà đòi hỏi sư kê phải có kinh nghiệm và yêu cầu kỹ thuật cao. Cách tết lông gà bằng chỉ không dễ thực hiện, đòi hỏi sự tỷ mỉ vì gà ít có con nào chịu nằm im. Nếu tìm hiểu rõ cách thự hiện dưới đây thì chắc chắn sư kê sẽ thực hiện được.

Lưu ý với cách anh em sư kê một điều đó là cách tết lông cánh cho gà bằng chỉ này. Không áp dụng cho trường hợp gà bị gãy lông sát gốc. Thao tác thực hiện nhẹ nhàng và khéo léo, để không làm cho chiến kê bị tổn thương và mối nối trở nên đẹp hơn.

Tết lông cánh cho gà bằng chỉ thì việc trước tiên cần thực hiện đó chính là chuẩn bị nguyên liệu. Cần chuẩn bị các vật dụng sau: Kéo, chỉ khâu, kim và lông cánh dùng để thay thế tết thêm vào cho gà.

Cách thực hiện:

  • Trước hết những sư kê cần phải chọn những loại lông gà  chiều dài, hướng lông thích hợp. Với mẫu lông bị gãy cần phải thay thế. Chi tiết bí quyết chọn lông gà thay thế cho phù hợp. Những sư kê  thể xem cụ thể cách thức chọn lông gà thay thế trong video trên Youtube.
  • Sau đó cắt ngang lông gà ngay vị trí cần nối, và cắt phần lông cánh để với chiều dài mong muốn. Tiêu dùng dao, hoặc kéo để tỉa bớt phần lông rìa quanh co phần nối. Cũng như cạo một chút bề mặt phần nối để tạo bề mặt xúc tiếp rẻ hơn.
  • Luồn chỉ vào kim và tiến hành khâu gắn kết 2 phần lông gà sở hữu nhau. Đường chỉ dày và cứng cáp để gắn kết được phải chăng hơn, hạn chế lỏng lẻo.

Cách tết lông cánh cho gà bằng keo nến

tết lông cánh gà chọi

Đây là một trong những cách đơn giản nhất thích hợp cho các sư kê mới chơi đá gà cựa sắt. Cách này người ít kinh nghiệm hoặc không khéo tay vẫn có thể thực hiện được. 

Việc đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện bao gồm: keo nến, súng bắng keo hoặc bật lửa, kéo cắt và lông gà.

Xem đá gà trực tiếp thomo hay nhất 

Cách thực hiện:

Những bước tết lông gà bằng keo như vậy như bí quyết tết lông gà bằng chỉ. Nhưng chỉ khác ở khâu rút cục là bạn cần trét keo nến và gắn 2 phần lông sở hữu nhau. Đè thẳng cánh vào vết nối và chờ cho keo nến khô.

Bạn nên xem rộng rãi video trên youtube sẽ với hướng dẫn cách tết lông gà bằng chỉ. Bí quyết tết lông gà bằng keo nến mang đông đảo. Tốt nhất là nên nhờ 1 sư kê chuyên nghiệp chuyên môn làm cho giúp rồi nhìn vào để học hỏi kinh nghiệm.

Phương pháp tết lông cánh cho gà  bị gãy sát gốc

tết lông cánh gà chọi

Chiến kê bị gãy lông cánh sát gốc là trường hợp rất nặng. Sư kê chẳng thể nào áp dụng hai bí quyết nối lông cánh như trên được. Để giải quyết hiện trạng này phải chăng nhất nên bỏ tiền thuê người chuyên. Hoặc những sư kê nhiều năm kinh nghiệm để nối lại lông cánh cho gà chiến.

Nếu như bạn quyết định tự làm vì thời gian gấp rút lắm và gà cần ra trận tiếp. Dù bị gãy lông cánh te tua thì có thể lên Youtube xem tận mắt người ta nối thế nào và làm cho theo. Nên nhớ cần chuẩn bị các nguyên vật liệu sau đây: nguyên liệu cần chuẩn bị: Lông cánh gà, kéo, kìm, keo nến hoặc keo dán sắt 502. Sau đó theo dõi các bước để thực hiện được chính xác hơn.

Cuối cùng xin mang một lưu ý nho nhỏ, việc tết lông gà, nối lông gà chọi mang người phổ quát kinh nghiệm. Và đã thực hiện thành thục thì ko mất rộng rãi thời kìcác sư kê với thể khiến chỉ mất khoảng nghỉ. Và các chiến kê vẫn  thể tiếp tục tham dự những trận đá gà sau mà ko lo bị ảnh hưởng quá nặng. Tuy nhiên ví như bạn chưa từng biết cách tết lông gà bằng chỉ. Thì có thể lấy những con gà khác trong bầy (không phải gà chọi) và thực hiện. Tập vài lần cho quen rồi áp dụng cho chiến kê của mình.

Xem thêm: Cách mài và bảo quản cựa gà chuẩn nhất

Close [X]