Tập lực gà chọi bằng cách cho gà giữ thằng bằng trên dây

tập lực gà chọi

Tập lực gà chọi là một phần không thể thiếu trong bộ môn chơi đá gà. Việc huấn luyện một chiến kê để có một sức khỏe tốt và bo đá khủng không phải dễ. Là cả một quá trình từ việc chăm sóc, nuôi dưỡng, huấn luyện, biệt dưỡng… Sự tổng hợp tất cả để cho ra lò một chiến kê như ý bá chủ giới đá gà cựa sắt. Có rất nhiều bài tập có thể áp dụng lên chiến kê. Mỗi sư kê có một cách huấn luyện gà chọi riêng không ai giống ai. Vì vậy những con chiến kê ra trường có sự chênh lệch nhau về thể trạng và sức khỏe. Hiện nay có rất nhiều bài tập mới để tập lực cho gà chọi cải thiện bo đá. Bài tập hôm nay choidaga88.com muốn giới thiệu tới anh em đó là cho gà giữ thăng bằng trên dây.

Tập lực cho gà chọi là gì?

Tập lực cho gà chọi là sự tổng hợp tất cả các công việc huấn huyện gà đá. Nhằm cải thiện về khả năng đá gà, lực đá, tốc độ…. Từ xưa các sư kê đã có các bài tập khác nhau để áp dụng lên cho chiến kê của mình. Cá bài tập được lưu truyền tới nay rất hữu dụng như: vần hơi, vần đòn, chạy bội, vần mái…. Các bài tập này rất phổ thông mà ai nuôi gà đá cũng áp dụng. Vì vậy khi ra đấu trường không có sự đặc sắc hay điểm nhấn gì đặc biệt. Dần qua thời gian nhiều bài tập mới cho gà ra đời như: tập với gà giả, tập gà lội nước, gà đứng trên dây….  Những bài tập độc đáo này được các tay chơi gà chuyện nghiệp áp dụng rất nhiều.

Cho gà giữ thăng bằng trên dây để tập lực gà chọi

Thoáng nghĩ ta thấy đây là trò điên rồ chăng, nhưng thực chất rất lợi hại đấy. Bắt nguồn của bài tập này từ một sư kê chơi đá gà miền tây tập cho gà của anh ta. Ra đấu trường lực đá cực khủng nhĩnh hơn đối thủ rất nhiều. Có người lại nhầm tưởng còn gà này chích thuốc để tăng lực đá bu chà như vậy. Theo như sư kê chia sẽ thì anh ta cho gà tập thêm bài giữ thằng bằng trên dây. Và khiến không tít người tò mò và sư kê này cũng không ngoại chia sẽ cách huấn luyện này cho thế hệ sau.

Mục đích cho gà giữ thằng bằng trên dây để tập lực

Theo như sư kê này chia sẽ mục đích của việc cho gà giữ thăng bằng trên dây. Sư kê chậm rãi phân tích như sau:

  • Giúp gà lanh đòn: việc giữ thăng bằng trên cọng dây đung đưa thì chân của gà hoạt động tới lui liên tục. Để không bị rơi xuống đất, việc này làm chân gà rất lanh đòn và ra đòn cực kỳ tốc độ.
  • Giúp gà săn chắc: Như trên đã nói để không bị rớt gà phải hoạt động các cơ chân cơ đùi hết công suất. Các sợi gân thớ thịt săn chắc lại hiệu quả hơn cả việc cho gà chạy bội hàng giờ so với gà đứng dây 15 phút.
  • Gà ít bị choáng và té ngã: thực hiện thuần thục bài tập này thì chiến kê rất quen với cảm giác choáng váng. Khi đá gà rất khó ngã dù dính cựa rất nhiều nhưng vẫn có thể đứng vững.

đá gà trực tiếp

Xem đá gà trực tiếp thomo

Cách thực hiện tập lực gà chọi

Cách để cho gà thực hiện bài tập cho gà giữ thăng bằng trên dây rất đơn giản mà lại hiệu quả. Những dụng cụ chuẩn bị không qua rờm rà chỉ cần sợi dây thừng to cớ ngón út. Chiều dài sợi dây phụ thuộc vào hai đầu dây cột cách nhau xa không. Lựa chọn nơi đất bằng phẳng có hai trụ để cột dây, có thể chôn trụ hay tìm chổ cây tự nhiên đều được. Thực hiện như video bên dưới đây mỗi ngày 15 phút cho chiến kê vào buổi sáng. Sau một tuần luyện tập anh em sẽ thấy ngay sự thay đổi rõ rệt.

Xem thêm: Huấn luyện cho gà tập bơi cải thiện lực đá

Close [X]