Phương Pháp Nuôi Gà Đòn Đá Chân Cựa Nghiệt

Có rất nhiều phương pháp nuôi gà đòn đá, mỗi sư kê đều có những phương pháp khác nhau. kinh nghiệm nuôi gà đòn được chia sẽ rất nhiều, cứ qua mỗi sư kê là có thêm một kinh nghiệm mới. Những phương pháp huấn luyện này cũng được áp dụng cho gà đá cựa sắt giúp gà có lực hơn. Vậy nuôi gà đòn như thế nào để gà gà đá chân cựa nghiệt. Với sự đúc kết từ lý thuyết và thực tiễn bài viết hôm nay chia sẽ phương pháp nuôi gà đòn đá hay chân cựa nghiệt.

Đá gà trực tuyến

Chơi đá gà trực tuyến trò chơi đang được rất đông đảo sự tham gia của các sư kê trong giới chơi đá gà cựa sắt. Một sân chơi cá cược trực tuyến thõa mãn đam mê chơi đá gà của các dân chơi. Xem những trận đá gà hay nhất tại đấu trường Thomo Campuchia mà không cần đi đến tận nơi.

Chọn giống gà đòn

nuôi gà đòn

 

Gà mái: Chọn gà mái có bổn dữ, thân hình liền lạc, không chọn gà quá già (chọn gà đẻ một vài lứa).

Gà trống: Chọn gà trống cần có bổn dữ, những con có thành tích đá gà ăn nhiều trận, gà có lối đá hay, gà thuộc hàng thần kê hay linh kê càng tốt. Không được trùng huyết với gà mái đã chọn, gà không quá già ( từ 4 năm tuổi trở xuống).

Kĩ thuật đổ gà

Sau khi chọn giống xong, bổ sung dinh dưỡng cho gà trống và mái 1 tháng trước khi cho cản gà con. Cho gà trống ăn mồi sung và chất tanh để tỷ lệ ấp nở ra gà trống cao hơn. 

Nên cho gà mái mẹ ấp nở tự nhiên sẽ tốt hơn. Vì gà mái mẹ sẽ thực hiện công việc đảo trứng đúng thời kỳ, chính xác hơn con người. So sánh giữa ấp gà bằng mái và ấp bằng gà mẹ tự nhiên thì nhiều sư kê cho rằng gà mẹ ấp là tốt hơn. Cách chăm gà con cũng tốt hơn cách úm đèn của các sư kê hay áp dụng trong nuôi gà con.

>> Cách nâng cao tỷ lệ gà trống: http://choidaga88.com/cach-nang-cao-ti-le-ga-trong/

Cách nhận biết gà đòn đá hay

Gà mái dùng để đúc ra gà đá hay thường có những đặ điểm như sau:

  • Gà ngoại hình “ngố” sức khỏe tốt.
  • Tính khí hung hăng
  • Nuôi con khéo, rất dữ
  • Những gà đúc ra nhiều lứa có gà trống đá ăn.

Còn đối với gà trống trước tiên phải xem về ngoại hình đạt những tiêu chuẩn của một chiến kê. Tính khí hung hăng dữ tợn mới chọn để nuôi đá. Trong quá trình nuôi gà phải thể hiện được sức khỏe tốt, lối đá hay, tránh né tốt. Số gà trống để nuôi trở thành chiến kê ra đấu trường đi đá rất thấp so với tỷ lệ gà đúc ra.

Xem đá gà trực tiếp Campuchia: http://choidaga88.com/truc-tiep-da-ga/

Dinh dưỡng giúp gà đá hay và lực

Theo cách dân gian gà được nuôi theo cách truyền thống bằng những thức ăn hạt thông thường như: lúa, ngô, ngũ cốc…Để thúc đẩy nhanh quá trình phát triển ngày nay thức ăn công nghiệp được sử dụng nhiều. Giai đoạn dùng thức ăn công nghiệp được áp dụng khi gà từ 1,5 tháng trở xuống. Sau giai đoạn đó bổ sung thêm lúa và ngũ cốc để gà săn chắc. Khi gà hoàn toàn tách mẹ thì cho ăn lúa cắt luôn khẩu phần thức ăn công nghiệp.

Cho gà ăn 2 bữa chính trong ngày: sáng 9h và chiều 4 – 5h. Gà con chưa tách mẹ cho ăn tự do, gà đã tách mẹ cho ăn dặm buổi trưa để mau lớn. Gà từ 6 tháng tuổi bắt đầu vào chế độ cho ăn thêm rau xanh như sà lách, giá đỗ, cà chua, chuối sứ. Bổ sung mồi cho gà 2 – 3 lần/ tuần để gà sung và có sức khỏe tốt hơn.

Huấn luyện gà nòi đá hay

huấn luyện gà đá

Khi gà bắt đầu tập gáy là tách tất cả những con gà trống ra từng lồng nuôi riêng biệt để tránh tình trạng đá nhau hoặc 1 con làm thủ lĩnh. Gà gáy rành chuẩn tiếng bắt đầu cắt lông, và cắt bỏ tích tai. Cho gà nhảy thử 1 – 2 trận để xem chân cựa của từng con, giữ lại những chiến kê tốt và loại những chiến kê dở.

Sau khi chọn được những chiên kê đá hay tiếp tục huấn luyện để gà đá sung sức và lỳ đòn. Thực hiện các bài tập theo đúng quy trình huấn luyện gà đá dai sức. Tiến hành om bóp để gà có da dày, săn chắc và đỏ.

Cho gà quần sương và quần hơi thường xuyên. Thực hiện liên tục trong quá trình biệt dưỡng, cho gà nhảy chân thường xuyên để theo dõi. Đến một độ nhất định (gà xung đỉnh điểm) thì chô gà cáp độ tham gia chơi đá gà.

Tìm hiểu thêm về giống gà Cao Lãnh: http://choidaga88.com/ga-cao-lanh-nuc-tieng-trong-gioi-choi-da-ga-cua-sat/

Close [X]