Phơi nắng gà đá một trong những kỹ thuật nuôi gà đá

Phơi nắng gà đá là một trong những kỹ thuật nuôi gà đá mà không phải ai cũng biết. Tuy nhiên cách thức như thế nào đúng kỹ thuật để gà có một sức khỏe tốt?

tắm nắng cho gà đá

Để chiến kê có được một sức khỏe cường tráng, dẻo dai và sức bền tốt. Mỗi người nuôi đều có một cách nuôi riêng và sự kết hợp giữa các phương pháp. Phải biết điều tiết tất cả các kỹ thuật sao cho hợp lý để áp dụng lên gà chiến. Trong đó phoi nang ga da gà một trong những kỹ thuật quyết định độ bền của gà chiến tốt hay không. Bài viết hôm nay choidaga88.com chia sẽ kỹ thuật phơi nắng gà đá sao cho đúng cách, chuẩn nhất hiện nay.

vegas79

Phơi nắng gà đá có tốt không?

Theo khoa học thì ánh sáng mặt trời là một trong những chất xúc tác trong quá trình trao đổi chất. Giúp cho gà đá hấp thu chất dinh dưỡng và vitamin tốt hơn để sinh trưởng, phát triển. Theo như chúng ta thường thấy những con gà nuôi thả thường mạnh khỏe hơn gà nuôi nhốt. Vì vậy cần phải có chế độ phơi nắng gà đá hợp lý để gà cũng có một sức khỏe tốt. 

tắm nắng cho gà đá

Không phải đơn thuần gà Ninh thuận luôn có một sức khỏe tốt. Theo như nhận định của các sư kê thì nơi đây có một địa thế thiên thời địa lợi. Vì vậy những chiến kê ở đây con nào cũng có một sức bền không tưởng, rất dai sức. 

Những lợi ích của việc phơi nắng gà đá

Phơi nắng không chỉ giúp gà phát triển về mặt thể chất mà còn cả về mặt tình thần. Cái lợi đầu tiên cần nhắc tới đó chính là loại bỏ được bọ mạt trên thân gà. Giúp cho gà không cảm thấy bị ngứa ngáy khó chịu, không còn viêm da. Thứ hai giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cứng xương và da gà trở nên đỏ đẹp hơn. Thứ ba, việc phơi nắng gà đá để gà hoạt động trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Gà sẽ tiêu hao năng lượng, loại bỏ mỡ thừa và trở nên săn chắc hơn. Ngoài ra còn giúp chiến kê có tinh thần sản khoái thi đấu tốt hơn để giành chiến thắng.

Kỹ thuật phơi nắng gà đá 

tắm nắng cho gà đá

Để cho quá trình phơi nắng gà đá có thể diễn ra một cách tốt nhất thực hiện theo các bước sau:

  • Tắm gà qua nước ấm sau đó phun nước trà xanh lên thịt gà để gà hấp thu tốt hơn.
  • Thời gian phơi nắng tốt nhất là nắng sáng từ 7h – 9h.
  • Phơi nắng cho gà 1 tiếng đồng hồ, không phơi quá lâu sẽ làm gà bị say nắng, lóa mắt.

Bài viết hôm nay đã chia sẽ cách phơi nắng gà đá sao cho tốt nhất. Kỹ thuật và các bước thực hiện để quá trình hấp thu diễn ra tốt nhất. Hy vọng giúp các sư kê có thêm kinh nghiệm da ga để áp dụng nuôi gà đá tốt hơn. Chúc các sư kê đá đâu thắng đó!

>> đá gà trực tuyến thomo: http://choidaga88.com/truc-tiep-da-ga/

Close [X]