Nuôi gà máu chiến với những phương pháp đơn giản

Nuôi gà chọi máu chiến

Nuôi gà máu chiến là mục đích không riêng của của sư kê nào. Mỗi người có cách huấn luyện và chế độ chăm sóc riêng. Không sư kê nào giống sư kê nào, cốt yếu chỉ để gà trở nên máu chiến. Nuôi gà đá tưởng chừng đơn giản tuy nhiên trong đó là sự tổng hợp của nhiều yếu tố khác nhau. Nhằm duy trì sức khỏe, cải thiện khả năng đá, tăng độ sung và máu chiến. Những sư kê mới bước vào bộ môn này thường hổng rất nhiều kiến thức. Nên những chiến kê cho ra lò thường có phần kém hơn các sư kê thâm niên. Dưới đây là kiến thức nuôi gà máu chiếnchoidaga88.com tổng hợp được. Từ nhiều nguồn sư kê có kinh nghiệm và quá trình thực tiễn áp dụng thành công. Anh em tham khảo để áp dụng!

Nuôi gà máu chiến tập trung vào dinh dưỡng

Có thể nói dinh dưỡng là yếu tố quyết đinh nuôi gà máu chiến hay không. Một con gà được huấn luyện tốt nhưng bỏ qua phần này thì vẫn kém hơn đối thủ. Dinh dưỡng gà đá tác động trực tiếp lên sức khỏe, độ sung và nhạy bén. Một chiến kê có đủ chất đi đá gà trực tiếp thì cũng nhĩnh hơn đối thủ chưa kể đến quá trình huấn luyện. 

Nuôi gà máu chiến giai đoạn đầu

Trước khi bắt tay vào nuôi một con gà nào đó anh em cần xác định trạng thái hiện tại. Chiến kê ấy ốm hay mập cơ nở đủ chưa… Từ đó sẽ có các lựa chọn tăng cân, giảm mỡ, tăng cơ và tăng thể lực một cách tốt nhất. Thông thường gà đủ từ 7 tháng tuổi mới được áp dụng nuôi chế độ đá. Không nên nuôi gà quá tơ vè gà vẫn chưa phát triển hoàn thiện, anh em lưu ý phần này nhé. 

gà đá thomo

Lúc gà 7 tháng úp bộ vẫn nuôi chế độ dinh dưỡng cao và cho ăn nhiều để gà có thể phát  triển và bung hình nhanh nhất. Không nên cho gà tơ tập luyện quá sớm, nhiều sư kê mất sai lầm mà hư cả chiến kê. Gà không tăng lực mà thậm chí còn mất cơ và rót. Áp dụng chế độ dinh dưỡng gà đá đề độ không cho ăn tạp linh tinh. Rất dễ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa và sức khỏe của gà chọi. Nên cho gà ăn thóc ngâm hoặc áp dụng công thức trộn ngũ cốc gà đá cho gà ăn. Không nên cho gà ăn hạt bắp vì rất dễ tăng cân mất kiểm soát .

Nuôi gà máu chiến giai đoạn 2

Gà bước sang tháng thứ 8 thì bắt đầu chế độ giảm mỡ cho gà đá. Cho gà cố định một hạng cân nhất định (chạng gà). Giảm lượng thức ăn xuống 3/4 so với lúc ban đầu, không cho ăn thả ga nữa. Lúc này gà đã quen chế độ ăn ban đầu nên sẽ không no. Thay vào đó sẽ là các loại rau xanh để gà no, bên cạnh đó giải nhiệt mát cơ thể. Kích thích lông óng mượt và giảm mỡ tốt hơn. 

Bên cạnh đó để gà tăng độ sung thì áp dụng cho gà ăn mồi tuần 3 lần. Để gà tới pin và tăng độ hung hăng cũng như cung cấp protein để luyện tập. Có thể sử dụng thêm một số dưỡng chất như nuôi gà đá bằng thuốc, thuốc B1 cho gà chọi… 

Tập luyện nuôi gà máu chiến

Anh em chơi đá gà chắc chắn biết những bài tập cơ bản để gà tăng cơ. Tăng khả năng chịu đòn cũng như tăng khả năng đá gà, cải thiện tốc độ đá. Có thể dáp dụng các bài như: chạy lồng (chạy bội), quần sương, quần hơi, hất gà,… Tuy nhiên các bài tập trên là chỉ để gà tăng độ bền, tốc độ đá, tăng khả năng chịu đòn. Để làm gà chọi sung mãn hơn nên cho gà bài tập quần mái. Úp gà mái trong bội và thả chiến kê bên ngoài cho gà trống quần nhưng không cho đạp. Việc làm này giúp gà tăng hocmoon, trở nên sung mãn và máu chiến. 

ga bị rót

Bên trên là tất cả những phương pháp nuôi gà máu chiến đơn giản nhất. Anh em có thể tham khảo để áp dụng lên chiến kê của mình để cải thiện khả năng gà chiến. Chúc anh em thành công!

  • Đá gà uw88vip
  • Da ga vegas79
  • da ga cpc1
  • da ga m8win
  • da ga ucw88
Close [X]