Nuôi gà bằng thuốc và những lưu ý cần biết

thuốc nuôi gà

Nuôi gà bằng thuốc chắc hẳn sư kê nào cũng đã áp dụng. Từ một người chuyên chơi đá gà hay nuôi gà thịt đều áp dụng. Với nhiều mục đích khác nhau, chữa bệnh hay bổ trợ tăng đề kháng tùy nhu cầu. Tuy nhiên đã ai biết được cách dùng như thế nào cho hợp lý phát huy hết tác dụng của thuốc chưa? Nhất là trong giai đoạn hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng thuốc nuôi gà đá. Mỗi loại có công dụng riêng như: tăng bo, dữ cơ, thúc đẩy mọc lông…. Để có cách nhìn nhận và sử dụng đúng hơn các loại thuốc nuôi gà đá. Bài viết hôm nay choidaga chia sẽ đến anh em sư kê những kinh nghiệm dùng thuốc. Để có thể phát huy công năng mà không làm hại đến chiến kê hay nhất.

Nuôi gà bằng thuốc dạng bột và viên nhỏ

Thuốc gà đá b12

Thuốc nuôi gà đá có nhiều dạng khác nhau như: dang ống, viên, bột… Bản thân là một người nuôi gà chúng ta sẽ không khỏi mắc những sai lầm khi sử dụng thuốc. Hãy cùng tham khảo để biết chúng ta mắc những lỗi gì để khắc phục. Từ đó có cách dùng chính xác áp dụng lên chiến kê đá gà cựa sắt của mình.

Không hiểu rõ công dụng của thuốc nuôi gà đá

Anh em sư kê nuôi gà đá ở đây chắc chắn đã nghe qua về thuốc tăng cơ gà. Ở đây chắc hẳn ai ít nhiều cũng một vài lần sử dụng qua các sản phẩm bổ trợ này. Mục đích chính nhằm thúc đẩy chiến kê tăng bo, dai sức, tới pin nhanh… Lưu ý với anh em là sử dụng thuốc này không hẳn có hại mà phải  nắm được nguyên tắt. Ở đây chắc không ai rõ về liều dùng như thế nào, không biết mình có lạm dụng không phải không nào? Thuốc tăng cơ trên thị trường có rất nhiều loại, mỗi loại có chức năng khác nhau. Nếu không hiểu rõ về công dụng của thuốc có thể làm cho chiến kê ta dư chất. Từ đó gà sẽ xổ cân bể phọt không những không tăng cơ mà ngày càng mỡ.

Nuôi gà bằng thuốc không nắm rõ liều dùng

Đây được coi là một trong những lỗi gặp nhiều nhất trong sử dụng thuốc nuôi gà đá. Cũng được coi là một trong những lỗi nghiêm trọng có thể dẫn đến nhiều hậu quả khác. Vấn đề sử dụng thuốc quá liều hay không đúng liều làm cho chiến kê bị sốc thuốc. Sốc thuốc là thường gặp nhất do sử dụng quá liều không theo nguyên tắt ghi trên bao bì. Còn trường hợp còn lại là thuốc không tác dụng do sử dụng không đủ liều lượng. Vì vậy nếu muốn dùng thuốc trong nuôi gà đá cựa sắt anh em cần nắm rõ cân nặng của gà. Căn cứ theo liều dùng ghi trên bao bì để có cách sử dụng chính xác.

đá gà thomo 999

Trực tiếp gà đá thomo hôm nay

Dùng thuốc tăng lực nhưng không tập luyện

Vấn đề cần nói ở đây là anh em sư kê phải hiểu rõ bản chất của thuốc. Những loại thuốc tăng thể lực, tăng cơ, tăng bo cho gà chọi bản chất là thuốc bổ trợ. Việc sử dụng thuốc phải đi đôi với luyện tập và nuôi chế độ thì thuốc mới phát huy tác dụng. Hiểu sai về bản thất thuốc, chỉ cho dùng thuốc không tập luyện khiến cho gà ngày càng nục hơn. Lên cân, không những không săn chắc mà ngày càng bỡ. Dùng thuốc sai cách thì tác dụng phụ của thuốc sẽ tìm đến ngay nên anh em phải lưu ý. Chăm chỉ luyện tập cho chiến kê của mình thì mới lên thể lực kết hợp với thuốc mới có tác dụng. 

Quy tắc tiêm thuốc cho gà chọi

Thuốc chích gà đá

Đối việc sử dụng thuốc nuôi gà bằng thuốc dạng bột hay dạng viên là khá đơn giản. Chỉ cần mua về căn cứ theo liều dùng là có thể áp dụng cho chiến kê một cách dễ dàng. Tuy nhiên đối với việc sử dụng thuốc nước, đặc biệt là dưới dạng tiêm. Thì đòi hỏi sư kê cần phải có kinh nghiệm trong việc này để không ảnh hưởng tới gà chọi. Tiêm sai cách có thể dẫn đế hệ lụy không thể ngờ được. Mỗi loại thuốc có công dụng khác nhau và vị trí tiêm cũng khác nhau nên yêu cầu người nuôi rành nghề. Một số loại thuốc thì tiêm ở lườn, nách cánh, chân hay đầu gà. Ngoài ra việc tìm ben để tiêm cũng không phải chuyện đơn giản.

Nuôi gà bằng thuốc nhất là dạng tiêm cần lưu ý:

  • Yêu cầu phải có tay nghề, nếu không thì nên dùng dạng viên hay bột.
  • Tiêm thuốc đúng lịch đúng quy định.
  • Tuân thủ liều dùng của thuốc.

Bài viết đã chia sẽ cho anh em sư kê về cách nuôi gà bằng thuốc sao cho đúng. Tham khảo để biết mình đang mắc phải vấn đề gì có hướng giải quyết cho đúng. Ngoài ra khi sử dụng thuốc nuôi gà đá còn dư anh em có thể tham khảo cách bảo quản thuốc gà đá sau sử dụng. Để tiết kiệm chi phí mà không làm mất tác dụng của thuốc.

Close [X]