Những lý do tại sao nuôi gà nòi lại giấu nghề

tắm nắng cho gà đá

cách nuôi gà da săn chắc

Chơi đá gà là một trò chơi giao lưu và học hỏi kinh nghiệm qua lại lẫn nhau. Tuy nhiên đối với chơi gà nòi những sư kê lại giấu nghề lẫn nhau ít ai tiết lộ bí kíp. Hàng ngàn câu hỏi sẽ đặt ra trong đầu của các anh e sư kê. Có phải do họ ích kỉ hay không? Hay vì một lý do nào khác? Cùng choidaga88.com tìm hiểu qua bài viết để biết tai sao những sư kê nuôi gà nòi lại giấu nghề. 

Nuôi gà nòi và những bí kíp

Đa số những người nuôi gà nòi lâu năn sẽ rất kín tiếng trong việc huấn luyện chăm sóc gà. Mỗi một sư kê đều có một bí kíp riêng không ai giống ai để nuôi gà đá. Thông thường bí kíp này sẽ không lộ cho bất kì ai biết trong suốt quá trình chơi gà nòi. Những người thân cận cũng vậy, họ chỉ chọn ra một người và ngầm chia sẽ cho người đó khi đã bế môn. Để giữ lại cách thức nuôi và huấn luyện chiến kê. 

Các sư kê mới sẽ thường đặt ra câu hỏi tại sao lại giấu cách nuôi gà nòi làm gì? Tại sao lại chỉ sơ sài mấy cái ai cũng biết? Nuôi gà đá có gì đâu phải giấu?…. hàng ngàn câu hỏi khác nhau được đặt ra. Nhưng không ai biết được để có được bí kíp đó họ phải trãi qua huấn huyện không biết bào nhiêu con gà. Quá trình thưc tiễn đúc kết để tạo ra kinh nghiệm và theo thời gia bồi đắp trở thành bí kíp. Khi nắm được những bí kíp này thì việc đào tạo một con chiến kê danh bất hư truyền là điều dễ dàng. Có thể khi nghe “danh gà” của sư kê đó là hàng ngàn người ồ ạt mua hoặc sợ đến không dám cáp độ. 

Không để mất bổn

huyệt tử của gà đá

Ai trong giới chơi đá gà cũng biết rằng bổn gà là rất quan trọng như “bổn gà giáp thầy khùng“. Chỉ cần nói đến tên bổ là biết gà đó đá như thế nào, danh tiếng ra sao. Để có được một bổn gà dữ các sư kê trãi qua quá trình lai tạo rất chi là khó khăn. Đúc ra được một bổn gà đá hay không ai muốn nó lọt ra ngoài cả. Chỉ muốn nó là của riêng mình tạo nên thương hiệu. Người xưa có câu “Chó giống cha gà giống mẹ” cốt nói rằng bổn gà nằm ở gà mái. Khi bạn tới mua gà để đá thì gà trống họ có thể bán hết. Tuy nhiên gà mái là không bao giờ họ bán ra dù trả cao như thế nào. Nếu nhiều gà mái quá thì họ ăn thịt chứ không để mất bổ gà của họ. Nói đến đây để các anh em sư kê mới khỏi thắc mắc và trách móc tại sao mua con gà mái mà cũng khó khăn kì kèo. Chỉ đơn giản học không muốn mất bổn, họ độc quyền về dòng gà đó.

Lý do giấu nghề trong nuôi gà nòi

Nuôi gà đá

Lý do ích kỷ

Người chơi gà nào cũng có cái bản tính này chứ không riêng ai. Ích kỷ ở đây là trong phạm vi chơi gà đá chứ không phải tính cách của họ. Chắc hẳn không sư kê nào muốn ai vượt mặt mình vì vậy gà mình hay. Cách huấn luyện nuôi như thế nào là điều bí mật. Đâu ai lại dại đi nói hết bí kíp cho đối thủ khi còn đang chơi gà. Để ngày nào đó họ huấn luyện gà tài hơn mình. 

Một người làm nghề gà đặc biệt là đổ gà bổn có thương hiệu. Họ sẽ chẵn bao giờ nói với ai vấn đề làm như thế nào. Ví dụ như một cái nghề nấu phở người ta sẽ không thể nào nói công thức nấu nước lèo cho bạn. Thậm chí người trong nhà con cái họ cũng sẽ không truyền. Nếu có chỉ truyền cho con trai, không truyền cho con gái. Vì sợ truyền cho con gái khi lấy ck bí kiếp ấy sẽ không còn là gia truyền độc quyền nữa. 

Lý do sĩ diện

Về lý do này thì đáng thương hơn là đáng trách. Vì họ là các sư kê nuôi gà lâu năm tuy nhiên kinh nghiệm không nhiều. Hoặc chỉ biết một vài mặt nào đó không nắm hết trọn vẹn. Chính bản thân họ cũng biết sự hiểu biết của mình là ít. Nhưng vì nuôi gà lâu năm nên cũng có tiếng tăm là chơi gà lâu năm. Tuy nhiên kinh nghiệm lại ít nên không dám nói. Vì họ không muốn trở thành trò cười cho giới chơi gà nên học sẽ giấu không nói về bí kíp nuôi gà. 

Qua bài viết các bạn cũng đã biết được một số lý do vì sao nuôi gà đòn lại giấu nghề. Hy vọng qua bài viết này anh em sư kê mới đọc được và thông cảm hiểu cho các sư kê. Không phải không muốn chỉ mà là vì đây là kiến thức thực tiễn, bạn nên tự trãi nghiệm. Nếm qua những thất bại rồi đi theo hướng mới để có thêm vốn kiến thức và gom góp dần thành bíp kíp. Cuối cùng xin chúc hết toàn thể các anh em sư kê chơi đá gà đá đâu thắng đó.

>> Xem đá gà campuchia trực tiếp: choichoidaga88.com/truc-tiep-da-ga/

 

Close [X]