Muốn nuôi gà đá sung phải biết những loại thức ăn này

Chơi đá gà như một bộ môn nghệ thuật, là sự kết hợp của nhiều yếu tố. Yêu cầu người chơi cần có một vốn kiến thức nhất định. Nó là sự kết hợp của việc chăm sóc, tập luyện, biệt dưỡng và thi đấu. Mỗi sư kê đều có một phương pháp nuôi gà đá khác nhau. Tuy nhiên về phần thực phẩm cho gà thì gần như giống nhau đến 90% chỉ khác  cách phối hợp. Thức ăn gà đá là một trong những yếu tố quyết định sức khỏe chiến kê cũng như gà có sung hay không. Bài viết hôm nay sẽ nói về các loại thứ ăn cho gà đá sung và dai sức mà bất kỳ sư kê nào cũng cần biết.

Thức ăn gà đá

Nuôi gà đá, chế dộ dinh dưỡng sẽ có sự thay đổi theo từng giai đoạn. Mỗi lứa tuổi sẽ có cách chăm sóc và cho ăn các loại thưc phẩm khác nhau để gà phát triển toàn diện. Đối với dòng gà đá thì thức ăn và chế độ dinh dưỡng là yếu tố quyết định trực tiếp. Khả năng chịu đòn, lực đá và sức khỏe chống chọi các bệnh tật. Vì những lý do trên nên bên cạnh việc tập luyện cho chiến kê. Thì nguồn dinh dưỡng là yếu tố giúp duy trì được phong độ và thể lực cho gà.

Thức ăn thông thường cho gà đá

Lúa

thức ăn gà đá

Là một trong những thức ăn của gà đá mà bất kỳ sư kê nào cũng sử dụng. Cho gà ăn lúa giúp ăn chắc cơ thể tăng cơ, không tích mỡ. Ngoài ra cho gà ăn lúa còn giúp gà tăng lực đá và tăng khả năng chịu đòn. Tuy nhiên đối với lúa phải chọn loại hạt có hình dạng tròn và xử lý trước khi cho ăn.

Ngâm lúa vào nước ngập để loại bỏ hạt lép và bụi bẩn. Sau đó cho nước thứ hai vào tiếp tục ngâm thêm 30 phút. Vớt ra để ráo là có thể cho gà ăn ngay nếu ngâm số lượng bừa đủ phần ăn mỗi bữa cho gà. Còn đối với ngâm số lượng nhiều sau khi ngâm, vớt ra để ráo và phơi khô tránh bị ẩm mốc. Trước khi cho gà ăn ngâm lại 5 – 10 phút giúp gà hấp thu và tiêu hóa tốt hơn. 

Lưu ý tuyệt đối không nên cho gà ăn lúa đã bị lên mần vì lúc này độc tố rất nhiều. Có thể gây hại đến sức khỏe cho chiến kê của mình. Các sư kê có khinh nghiệm luôn đưa ra lời khuyên cho gà ăn thóc ngâm tránh các trường hợp gà ăn không tiêu và nảy mầm trong bầu diều.

Xem đá gà trực tiếp hôm nay: http://choidaga88.com/truc-tiep-da-ga/

Rau xanh

chăm sóc gà đá

Đây là một trong những thành phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn của gà đá. Rau xanh có thể sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau như trộn với thức ăn hoặc cho gà ăn trực tiếp. Rau xanh là thực phẩm chứa nhiều vitamin, là thành phần giúp giải các độc tố. Ngoài ra những nguyên tố vi lượng trong rau giúp gà giải nhiệt, điều tiết thân nhiệt tốt hơn vào những ngày nắng nóng. Các loại rau xanh thường được các sư kê dùng trong chăn nuôi đó là: rau muống, sà lách, cà chua, giá đỗ…

Mồi

thức ăn gà đá

Mồi là nguồi thực phẩm bổ sung chất đạm, và protein tốt nhất cho gà đá. Giúp gà phát triển tốt hơn, có sức khỏe tốt, tăng lực đá của gà chọi và giúp gà hưng phấn hơn. Cho gà ăn mồi là điều không thể thiếu trong việc nuôi gà đá. Mồi là một trong những yếu tố làm gà trở nên xung mãn hơn. Những trận da ga thomo có thể kéo dài hàng giờ mà gà vẫn có đủ sức khỏe là nhờ dinh dưỡng từ mồi. Các loại mồi thường dùng trong nuôi gà đá đó là: thịt bò, sâu supper worm, dế, trứng cút lộn…

Nước uống cho gà đá

Nuôi gà đá cần phải cho gà uống nước đúng cách để không phá vỡ chế độ nuôi. Nước là thành phần không thể thiếu tuy nhiên phải cho gà uống đúng cách. Chúng ta nên cho gà uống nhiều nước vào buổi sáng để gà có thể tiêu hóa hết lượng thức ăn của ngày hôm trước. Buổi tối không nên cho gà uống nhiều nước để hạn chế việc gà bị tích nước. 

Thực phẩm bổ sung

Ngoài các loại thức ăn thông thường được các sư kê áp dụng trong nuôi gà. Thì hiện nay trên thị trường có rất  nhiều sản phẩm thực phẩm bổ sung cho nuôi gà đá. Giúp kích thích gà phát triển, tăng cơ, tăng lực đá và giúp gà có sức khỏe giữ vững phong độ. Các loại thức ăn tổng hợp dạng viên nén, thuốc bổ sung và thuốc chích…

Bài viết chia sẽ tất cả các loại thức ăn gà đá thường được các sư kê áp dụng nhất. Cách phối hợp chăm sóc và cách cử lý thức ăn như thế nào. Đảm bảo cho chiến kê có thể hấp thu và phát triển toàn diện nhất.

Close [X]