Màu gà mạnh hôm nay theo phong thủy kinh kê

màu gà mạnh hôm nay

Màu gà mạnh hôm nay là màu gì? Đá giờ nào là đại lợi mang lại chiến thắng cho chủ kê? Đây chắc hẳn là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất trong giới chơi đá gà. Bất kể sư kê nào không chỉ nuôi một con gà một màu gà nhất định, mà gồm nhiều chiến kê khác nhau. Mỗi con mang trên mình một sắc lông riêng biệt ứng với ngũ hành phong thủy trong kinh kê. Khi cáp độ đá gà không biết nên mang con nào ra đấu trường, màu gà mạnh hôm nay là con nào. Để giải đáp thắc mắc này hôm nay choidaga88.com chia sẽ bài viết này. Để soi kèo gà cho các sư kê có sự lựa chọn tốt nhất.

Khái niệm màu mạng gà chọi

Màu mạng gà chọi xem để biết màu gà mạnh hôm nay. Căn cứ vào màu lông của mỗi chiến kê ứng với ngũ hành kinh kê theo phong thủy. Phân theo màu lông mà được gom vào nhóm ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 

Nắm được nguyên tắc sự vận động của ngũ hành, biết được sự tương sinh, tương khắc. Để có sự lựa chọn cho chiến kê ra trường đá trên mạng của đối thủ. 

Màu gà mạnh hôm nay nhóm theo ngũ hành

Ngũ hành kinh kê là gì? Màu gà của mình thộc hành nào? Dưới đây sẽ phân loại theo nhóm để anh em có thể biết được chiến kê của mình thuộc nhóm nào. Mà có thể chọn ngày sinh khắc để đi đá gà.

  • Hành Kim: gà mang sắc lông sáng như: gà Nhạn, gà Vàng.
  • Hành Mộc: gà có nhóm lông thuộc màu Xám.
  • Hành Thủy: gà có nhóm lông thuộc màu Ô (tức gà màu đen).
  • Hành Hỏa: gà có nhóm lông thuộc màu Đỏ như: điều đỏ, khét đỏ.
  • Hành Thổ: gà có nhóm lông ngã nâu, kể cả gà mã lại.

đá gà trực tiếp

Xem đá gà trực tuyến thomo hôm nay

Phân tích từng mệnh trong ngũ hành

Màu gà mạnh thuộc mệnh Kim

tên gọi màu lông gà đá

Gà thuộc mệnh kim là những con mang sắc lông vàng trắng ánh kim. Tiêu biểu nhất của mệnh này đó là gà vàng và gà nhạn. Để gà tăng thêm kim khí của màu mạng cần chọn những con có cặp chân màu kim như chân trắng và chân vàng. Lưu ý đối với những sư kê mới khi xem màu mạng có thể nhầm lẫn. Có những con úa ngã nâu hoặc ngã sang chuối tuyết, chuối trắng lúc này nó lại thuộc mệnh thổ.

Màu gà mạnh thuộc mệnh Mộc

tên gọi màu lông gà đá

Gà mệnh mộc là những chiến kê mang sắc lông xám. Để mệnh mộc được mạnh hơn nữa cần chọn những con xám từ đầu tới đuôi càng tốt. Căn bản màu xám đã là màu gà thuộc nhóm màu gà mạnh. Nếu những con có chân xanh hay chân xám đá càng tốt.

Màu gà mạnh thuộc mệnh Thủy

gà giáp đá cựa sắt

Bất kể chiến kê nào có nhóm lông thuộc màu ô được gán vào mệnh thủy. Những chiến kê này thuộc hàng gà hay nếu mang thêm cặp cán đen cựa trắng. Bất kể màu ô nào cũng là mệnh thủy kể cả: ô khô, ô ướt, ô xanh…

Màu gà mạnh thuộc mệnh Hỏa

gà kelso

Bản tính gà thuộc mệnh hỏa móng nảy, là những con mang trong mình dòng máu chiến. Rất hung hăng và luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Mang trên mình sắc lông nóng đỏ: điều đỏ, gà đỏ tía, gà đỏ vàng, gà khét đỏ…

Màu gà mạnh thuộc mệnh Thổ

gà giáp thầy khùng

Đây thuộc nhóm màu gà yếu, mang trên mình sắc lông nâu đất. Những chiến kê mệnh thổ rất hiếm gặp tuy nhiên nó lại rất yếu. Chỉ có những ai chơi gà kiễng sẽ chọn những chiến này vì rất độc đáo. Còn các sư kê chơi da ga cua sat thì ít ai chọn để đi thi đấu.

Xem màu gà mạnh hôm nay qua tương sinh tương khắc

ngũ hành kinh kê

Một khi chơi đá gà đã tính toán theo ngũ hành để xem màu gà mạnh hôm nay. Thì phải biết sự tương sinh tương khắc sẽ mang lại may mắn cho chủ kê rất nhiều. Biết được vấn đề này chúng ta có thể né được những con gà khắc chế với con chiến kê mình đang nuôi. Từ đó có thể lựa chọn đối thủ cho con gà của mình, và có thể xem ngày tốt đi đá gà để khả năng chiến thắng cao hơn. Những ai chơi gà chọi lâu nắm chắc chắn sẽ biết vấn đề này, nó có phần gì đó tâm linh. Sự dị đoan trong đá gà nhưng đấy rất chính xác vì được đúc kết qua thời gian dài thực tiễn. Dưới đây là những màu khắc chế nhau:

  • Kim khắc Mộc: tức gà nhạn và gà vàng khắc gà màu xám.
  • Mộc khắc Thổ: tức gà xám khắc gà màu nâu (trường hợp rất ít gặp)
  • Thủy khắc Hỏa: tức gà mang sắc ô khắc gà màu đỏ.
  • Hỏa khắc Kim: tức gà màu đỏ khắc gà nhạn, gà vàng.
  • Thổ khắc Thủy: tức gà màu nâu khắc gà ô.

Màu gà mạnh hôm nay và giờ đá gà

Sau khi anh em đã xem màu mạng gà chọi và biết được chiến kê của mình thuộc hành nào. Thì áp dụng vào bảng dưới đây anh em sẽ có được một ngày tốt đi đá gà và chính xác giờ đá. Nắm nguyên tắc này để hẹn kèo đá gà cựa sắt trên cơ đối thủ. Khả năng chiến thắng kên tới 80% phần còn lại là nhờ tài nghệ của chiến kê. 

Giờ âm lịch  Giờ dương lịch Màu mạng gà
23h – 1h THỦY
SỬU 1h – 3h THỔ
DẦN 3h – 5h MỘC
MÃO 5h – 7h MỘC
THÌN 7h – 9h THỔ
TỊ 9h – 10h HỎA
NGỌ 11h – 13h HỎA
MÙI 13h – 15h THỔ
THÂN 15h – 17h KIM
DẬU 17h – 19h KIM
TUẤT 19h – 21h THỔ
HỢI 21h – 23h THỦY

 

Close [X]