HƯỚNG DẪN TẮM NẮNG CHO GÀ ĐÁ ĐÚNG CÁCH

tắm nắng cho gà đá

Chăm sóc gà đá để trở thành một chiến kê anh dũng bất bại trên chiến trường. Ngoài những việc cho ăn cách chăm bẵm huấn luyện gà đá đúng cách. Thì tắm nắng cho gà đá cũng là thành phần quyết định sức khỏe của gà đá và sức bền trong thi đấu. Vậy cách tắm nắng cho gà như thế nào là đúng cách, những thời điểm thích hợp để cho gà tắm nắng. Bài viết hôm nay sẽ tìm hiểu về cách tắm nắng cho gà được nhiều sư kê chơi đá gà cựa sắt áp dụng nhất hiện nay.

Vì sao phải cho gà chọi tắm nắng?

Hàng loạt câu hỏi được đặt ra như: tắm nắng cho gà tốt không? Vì sao phải tắm nắng cho gà đá?…

Nắng sáng của mặt trời chứa chất thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho cơ thể giúp hấp thục cá vitamin tốt hơn. 

Bằng mắt thường nhận thấy được rằng những chiến kê nuôi thả lúc nào cũng nhanh nhẹn, linh hoạt hơn những chiến kê nuôi nhốt. Do được tiếp xúc ánh nắng mặt trời nhiều nên có sức khỏe tốt, bền bỉ. Những chiến kê được nuôi huấn luyện theo chế độ kết hợp tắm nắng thì sức khỏe lúc nào cũng vượt trội. Vì vậy việc tắm nắng cho gà là rất cần thiết.

tắm nắng cho gà đá

 

>> Bí quyết nuôi gà tơ thành chiến kê sát thủ đá hay: http://choidaga88.com/bi-quyet-nuoi-ga-to-thanh-chien-ke-sat-thu-da-hay/

Công dụng tắm nắng cho gà

Ngoài những công dụng như thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp gà thoải mái tinh thần, tập trung. Nó còn giúp cho gà làm sạch được cơ thể, loại bỏ được bọ mạt trong lông gà. Giúp xương gà trở nên cứng cáp, da đỏ đẹp, phơi nắng còn giúp cho gà tiêu hao nhiều năng lượng khi hoạt động dưới trời nắng. Tạo cho chiến kê có một tinh thần sản khoái tập trung nhất có thể khi tham gia thi đấu.

Cách tắm nắng cho gà chọi

Tắm nắng cho gà đá không phải đơn thuần chỉ là úp gà cho đứng ngoài nắng. Nó đòi hỏi nhiều kiến thức mà sư kê cần biết, thực hiện theo từng bước để quá trình tắm nắng của gà diễn ra hiệu quả nhất nhất.

tắm nắng cho gà đá

 

Các bước thực hiện trước khi cho gà tắm nắng để đạt hiệu quả cao nhất:

  • Tắm gà bằng nước ấm trước, sau đó phun nước trà lên phần thịt của gà để quá trình hấp thụ ánh nắng sáng được diễn ra tốt nhất.
  • Thời điểm tắm nắng thích hợp nhất là vào buổi sáng từ 7h – 8h30 khi nắng chưa quá gắt. Thời gian tắm nắng trong vòng 1 tiếng đồng hồ, không cho gà tắm nắng quá lâu sẽ bị say nắng. Mỗi tuần thực hiện 2 – 3 lần.

Vậy tắm nắng cho gà như thế nào cho đúng cách, bài viết đã chia sẽ toàn bộ kinh nghiệm cho các sư kê. Chúc các sư kê áp dụng hiệu quả giúp chiến kê của mình trở nên săn chắc, có sức khỏe tốt. Chơi đá gà cựa sắt bất bại trên mọi đấu trường.

>> Cách nuôi gà chọi da dày săn chắc: http://choidaga88.com/cach-nuoi-ga-choi-de-da-san-chac-day-thuoc-tam-da-ga-choi-san-chac/

Close [X]