Giống gà cổ trụi có ngoại hình khá đặc biệt tạo cảm hứng cho người nuôi

Khám phá về giống gà cổ trụi có ngoại hình khá đặc biệt tạo cảm hứng cho người nuôi và gây tò mò cho những người hay hiếu kỳ

Thì theo nghiên cứu của choidaga88.com về giống gà cổ trụi hay gọi khác là gà cổ rắn hay còn gọi là gà Transylvania là một giống gà có nguồn gốc từ Hungary. Cho đến thời điểm ngày nay gà cổ rắn khá phổ biến ở châu Âu, song tại châu Mỹ số lượng của chúng khá thấp. Chúng là một nòi gà sở hữu chiếc cổ dài và không có lông.


truc tiep da ga thomo: http://choidaga88.com/truc-tiep-da-ga/


Giống gà này thì khi ta quan sát về ngoại hình của chúng ta nhìn thấy thật đặc biệt ở vị trí là chiếc cổ dài và không lông, nhìn vào thì thấy rõ ràng là hình dạng chiếc cổ nó uốn éo như con rắn của gà cổ trui là ket quả của một biến đổi gene ngẫu nhiên. Trước đây, người ta từng nhầm tưởng chúng là sản phẩm lai giữa gà thường và gà tây, ở châu Âu giống gà này thường nuôi làm kiểng, người ta còn đeo cả trang sức cho chúng[1].

Đặc điểm:

Trọng lượng cơ thể của giống gà chọi này lúc trưởng thành từ 3 tới 4 ký. Con trống thường mập hơn con mái. gà chọi cổ trụi có tài năng chịu nhiệt thấp và đẻ phổ thông trứng hơn so sở hữu các giống nòi đá gà khác. Tuổi thọ trung bình của giong chơi đá gà này là 10 năm. Thức ăn của chúng khá đa dạng như như lúa, gạo, cám, ngũ cốc, rau hay các cái sâu bọthỉnh thoảng thả rông chúng cũng tự kiếm ăn được. Chúng còn được sử dụng làm cho chơi đá gà hùng kê đại chiến con khi đẻ ra đã không sở hữu lông ở cổ và nuôi khoảng bảy tháng là đẻ được, mỗi lần đẻ sắp chục trứng.

Màu lông của chọi gà cổ rắn khá đa dạng như đen, trắng, xám, nâu, quàcác con trong  mào cộng chòm lông mượt trên đỉnh đầu. Con gà mái không mang mào và lông trên đầu mọc phổ biến hơn đá gà trong, đôi lúc trùm cả qua mắt. Chỉ riêng phần cổ hoàn toàn ko mang lông, còn lại từ cánh, ức, chân gà chọi đều mọc nhiều lông đủ màu sắc để giữ nhiệt. Tiêu chuẩn của con hùng kê đại chiến cổ rắn đẹp là cổ dài từ 10 tới 15 cm, không sở hữu lông và đầu lúc nào cũng ngấc cao, uốn éo lủng lẳng như rắn. Bộ lông phải dày, mượt và bung ra thường xuyên, bộ lông gà chọi phải được giữ sạch , mượt nhưng mà.

Di truyền chọi gà cổ trụi

loại cổ ko lông là một tính trạng trội bởi vì một gene điều khiển và sở hữu thể được truyền sang nòi giống hùng kê đại chiến khác, song các con thừa hưởng tính trạng ấy là gà lai, chứ không hề gà chọi cổ rắn thực sự. Người ta đã phân tích ADN của gà chọi cổ rắn để tò mò bản chất về loại cổ của chúng, tính trạng không lông trên cổ là kết quả của một chợt biến gene thốt nhiên bỗng nhiên biến này làm cơ thểgà chọi phát hành quá phổ biến BMP12 là 1 mẫu phân tử ngăn chặn sự phát hành của lông. Nó sinh ra lần đầu tiên ở chơi đá gà nuôi tại miền bắc Romani từ vài trăm năm trước

chơi đá gà cổ rắn cũng chẳng phải giống nòi chơi đá gà duy nhất ko sở hữu lông trên cổ, cổ của mọi loai hùng kê đại chiến đều mang xu thế mất lông. giả dụ một bỗng nhiên biến gene khiến cho tăng số lượng phân tử BMP12 trong da, cổ sẽ là bộ phận đầu tiên mất lông. Trong bỗng dưng , đà điểu và cò ko chiếm hữu lông ở cổ để chống nóng ở phòng ban này. thời kỳ tiến hóa khiến cho những loài gia cầm mất lông 1hình thức dễ dàng ví như chúng sống trong môi trường hot và kích thước thân thể của chúng lớn .

Người ta đã cho những phân tử BMP12 vào phôi gà chọi thường trong phòng thí điểm , chúng cũng ko có  lông trên cổ lúc chúng phệ , cổ là phòng ban nhạy cảm nhất đối có BMP12. một axit sở hữu xuất xứ trong khoảng da trên cổ chiến kê cổ rắn. Axit này khiến cho nâng cao khả năng hoạt động của BMP12, làm cho lông không thể mọc. phần nhiều bỗng nhiên biến gene đem lại tác động xấu đối sở hữu động vật, song đột nhiên biến gene ở chơi đá gà cổ rắn lại mang lại phổ thông ích lợi cho chúng. Trên thực tiễn chơi đá gà cổ rắn nhiều người biết đến khắp trái đất bởi vì chúng mang kĩ năng chịu nhiệt phải chăng hơn, sở hữu trọng lượng thân thể phệ hơn và đẻ nhiều trứng hơn so sở hữucác nòi đá gà khác. những ưu thế này rất cần thiết đối sở hữu hoạt động chăn nuôi gà chọi ở những nước sở hữu khí hậu nóng như Mexico.


xem thêm: http://choidaga88.com/ga-giap-thay-khung-bon-ga-da-cua-sat-co-tieng/

Close [X]