Gà vảy vấn sáo thần kê lộ tướng đá siêu hay

gà vảy vấn sáo

Gà vảy vấn sáo có ý nghĩa như thế nào đối với những chiến kê chuyên đá gà cựa sắt. Phép xem chân gà chọi được xem là kỹ thuật  quan trọng nhất trong chơi đá gà. Để có được một chiến kê hay bắt buộc sư kê phải nắm được cách xem chân gà. Vảy gà chọi rất đa dạng hầu như không con nào giống con nào. Những linh kê hay thần kê lộ tướng biểu hiện rõ rệt trên chân qua những hoa vảy. Trong số các loại vảy gà chọi được đánh giá là gà chọi hay nhiều người ưa chuộng. Không thể không nói tới gà vảy vấn sáo thần kê lộ tướng đá siêu hay. Để hiểu rõ hơn bản chất của loại vảy gà này hôm nay choidaga sẽ cung cấp thông tin để anh em có thể hiểu chi tiết hơn. 

Gà vảy vấn sáo có đặc điểm gì?

gà vảy vấn sáo

Đối với dân chơi gà chuyên nghiệp thì vảy gà chọi không chỉ đẹp. Mà nhìn vào đó chúng ta có thể biết được mệnh gà và khả năng đá gà của chúng. Thậm chí có thể biết trước được gà đó thắng bao nhiêu trận thì trả độ. Bằng các phép xem khác nhau, sự đúc kết trãi nghiệm thực tế qua nhiều thế hệ. Những phép xem này đều có căn cứ và được áp dụng từ rất lâu đời và nó đúng lên tới 80%. 

Gà vảy vấn sao cũng vậy không đơn thuần mà được gọi là thần kê vấn sáo. Cũng không phải tự nhiên mà dân chơi gà chọi lại đổ xô săn lùng gà có vảy này. Vậy vừa nghe qua vảy vấn sáo chúng ta cũng có thể biết được đây là một chiến kê hay. Nhưng đối với những sư kê mới sẽ không thể biết được gà vảy vấn sao có hình dạng như thế nào. Đặc điểm nhận dạng của nó ra sao để chọn mua cho đúng. 

Vì là thần kê nên vảy vấn sáo sẽ có những đặc điểm khác so với vảy thường. Khích thước lớn hơn thông thường và xếp trãi dài từ đầu gối xuống quá cựa gà. Chúng nằm xếp đều nhau ở mặt trước của chân gà. Vì những đặc điểm vị trí và cách bố trí vảy giống chân chim sáo nên được gọi là vảy vấn sáo.

Xem thêm: Những đặc điểm của thần kê dị tướng

Kỹ năng đá của gà vảy vấn sáo

đá gà trực tuyến

Trực tiếp đá gà Campuchia hôm nay

Như đã nêu trên không phải tự nhiên mà gà vảy vấn sáo được đồn đãi là thần kê hiếm gặp. Những sư kê xưa truyền tai nhau lại rằng những con gà vảy vấn sáo bản tính hung dữ. Không những thế những đòn đá hiểm hốc độc đáo tạo nên thương hiệu. Tốc độ ra đòn thì không phải đề cập vì không con nào qua nổi nó cả. Trên một sàn đấu đá gà trực tiếp thì nó luôn làm chủ được cuộc chơi. Thể hiện bản lĩnh và lấn át lùa đối thủ đến cùng bằng những đòn đá uy lực và tốc độ. Điều đặc biệt là những con vảy vấn sáo xương chân rất cứng so với những con khác. Chính ưu thế chân cứng nên nó ít bị đau đòn, đá những cú như trời giáng. Người chơi gà chọi mang con vấn sáo ra thì chắc chắn trận đấy sẽ chí mạng, knock out đối thủ. Gặp phải gà có vảy vấn sao thì coi như ngày cùng ngày tận.

Gà vảy vấn sáo hiếm không và cách chăm sóc?

Gà vảy vấn sáo hiếm không?

Với những đặc điểm hội tụ của một chiến kê tốt gà vảy vấn sáo được săn lùng không ngừng. Nhất  là những sư kê trong giới da ga cua sat ai cũng muốn sở hữu. Tuy nhiên đây không phải là điều dễ dàng gì vì số lượng cực hiếm. Không chỉ khó gặp mà gà vảy vấn sáo có giá rất cao con số đó có thể khiến bạn quay xe. Nhưng đối với ai đã có nhã ý với thần kê này thì  tiền chẳng là gì cả. Họ có thể đổ hết vốn vào để sở hữu chiến kê này.  Vì đã sở hữu thần kê này thì không ai bán nó cả, thường sẽ để chơi và làm nọc bổn. 

Khi đã sở hữu gà vấn sáo anh em nên tìm một con chiến kê mái có vảy vấn sao tương tự. Do bản chất dòng gen của gà này duy tuyền sang đời con. Nếu biết cách đúc và chăm sóc sẽ cho ra đời nhiều con vảy vấn sáo đá siêu hay. Đây cũng là lý do vì sao người ta nói rằng có thần kê này trong tay như một khối tài sản. 

Chăm sóc gà vảy vấn sáo thế nào?

cách vô nghệ siêu chuẩn

Đối với những chiến kê này có sức khỏe khá tốt nhưng cũng nên cú trọng một chút về phần dinh dưỡng. Có chế độ tập luyện vừa phải không để gà mất sức dẫn đến tuột lực hư gà. Bản năng đá gà hay bẩm sinh nhưng cũng không thể thiếu những bài tập lực tránh tình trạng đứt hơi. Gà thua về đòn lối chứ đừng để thua về lực và sức bền. 

Bên cạnh tập luyện phải có chế độ ăn uống hợp lý. Gà vảy vấn sáo không đòi hỏi quá cao về chế độ dinh dưỡng, gà cũng ăn những thức ăn thông thường. Không khác gì so với những chiến kê chuyên nuôi đi đá gà ăn tiền. Tuy nhiên cần bổ sung thêm mồi tươi để gà hăng và đủ chất. Duy trì được thể lực và cơ bắp gà chọi để phục vụ tốt cho việc đá gà cựa sắt hay đổ mái.

Bài viết đã chia sẽ toàn bộ thông in về gà chọi vảy vấn sáo. Những ai muốn sở hữu và đang sở hữu có thêm thông tin. Để có cách chăm sóc nuôi dưỡng và có thêm kiến thức chọn mua gà chọi. Chúc anh em sư kê thành công!

Close [X]