Gà tre mỹ và những mẹo chọn gà mỹ đá hay siêu chuẩn

gà tre mỹ

Chọn gà mỹ đá hay luôn là một thắc mắc lớn đối với các sư kê ở Việt Nam. Vì không phải ai cũng có nhiều kinh nghiệm đối với dòng gà này. Là một dòng gà nhập ngoại thường xuất hiện trên các sới gà lớn như da ga thomo. Những trận đá gà mỹ luôn là những siêu phẩm làm rúng động giới chơi đá gà. Ai cũng muốn sở hữu dòng gà này bởi lối đá và ngoại hình không thể chê vào đâu cho được. Tuy nhiên để có thể chọn được một chiến kê tốt, đây lại là dòng gà quốc tế. Không phải ai cũng có đủ kiến thức để nhận biết hết tất cả vì nó sẽ có những đặc điểm khác dòng gà Việt. Bài viết hôm nay sẽ chia sẽ cho anh em sư kê những mẹo chọn gà mỹ đá hay. Theo chuẩn của các sư kê chuyên về dòng gà cực phẩm này.

Đá gà trực tuyến

Chọn gà mỹ đá hay với nguồn gốc xuất xứ

Gà tre mỹ là một trong những dòng gà được đánh giá là đẳng cấp nhất. Chúng có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước Hoa Kỳ. Tuy nhiên theo đúng thì chúng lại có gốc tích từ dòng gà chọi Anh quốc bản địa. Là sự hộ i tụ của tất cả các tinh hoa đá gà từ tính hiếu chiến, ngoại hình đẹp và khả năng đá hay. Trên sàn da ga 678 thì chiến kê mỹ được ví như một binh tinh rất tinh nhuệ. Với tốc độ ra đòn cực nhanh, lối đá hiểm hốc, tính sát thương cực cao. Chính những yếu tố này tạo nên thương hiệu mà sư kê nào cũng yêu thích dòng gà này.

gà tre mỹ

Những mẹo chọn gà mỹ đá hay cực chuẩn

Để nhận biết được một chiến kê đá hay thì dựa vào rất nhiều yếu tố. Đòi hỏi sư kê phải có kiến thức về cách chọn gà mỹ đá hay. Sự kết hợp của xem màu mạng gà đá, xem chân, xem mỏ, xem đầu,…. Tổng hợp tất cả để nhận biết chiến kê đó đá hay hay không. Những kiến thức dưới đây sẽ là vốn bổ ích cho các sư kê có dự định nuôi dòng gà này.

Chọn gà mỹ đá hay bằng cách xem đầu và mặt gà

Một chiến kê đá hay có nét mặt rất dễ nhận biết. Gà mỹ đá hay thường có đầu nhỏ, màu da mặt đỏ rực và căng thể hiện rõ nét hung dữ. Nhìn vào ánh mắt có hốc mắt sâu toát lên vẻ tự tin và tinh ranh. Những con có hốc mắt cao, xếch lên và có đuôi mắt thì càng đá hay. Gà có mỏ cân đối, chiều dài của mỏ không quá dài cũng không quá ngắn so với đầu củ gà. Nhìn theo gốc ngang của gà có sự liền lạc nguyên khối từ đầu tới mỏ. Không chọn những con có mỏ cong quắp xuống hay duỗi thẳng ra vì khả năng nắm rất kém.

gà tre mỹ

Xem trực tiếp đá gà thomo hôm nay

Chọn gà mỹ đá hay bằng cách xem tổng hình thể

Thể hình của gà cũng là yếu tố quan trọng để chọn gà mỹ đá hay. Đập vào mắt phải là chiến kê có thân hình cân đối, gắn kết liền lạc từ đầu tới đôi. Toát lên vẻ vững chắc, đùi to khỏe, lườn của gà không được quá sâu và cong vẹo. Khi chọn gà mỹ đá hay thì yếu tố xem đùi gà, nếu thấy đùi gà hướng trước ngực thì những con gà này trong lúc đá sẽ đi trên. Nếu đùi hướng về phía đuôi sẽ là lối đá chạt dưới chui luồn. 

Quan sát tổng thể dáng đi của gà để đánh giá tổng thể. Những con gà tốt thường có tướng oai vệ bước đi vững chải, quạt cánh linh hoạt. Nếu sư kê chăm chú tới dáng đứng của gà những con có dáng đứng trùng keo. Thì đá đòn rất nặng , sâu chân còn chạm gối thì chân đá cực kỳ chắc.

Chọn gà mỹ đá hay qua cách xem lông

gà tre mỹ

Bản chất của dòng gà mỹ về căn bản có ngoại hình đẹp hơn rất nhiều so với gà Việt. Tuy nhiên để biết con gà đá hay hãy chọn những con có bộ lông dài phủ xuống hông và đuôi. Chú ý đến lông cánh của gà, những con có lông cánh dài ép sát thân người dài chạm tới phao câu thì tốt. Bộ lông gà ảnh hưởng rất lớn đến khả năng bay nhảy của gà khi đá gà cựa sắt. 

Một con gà mỹ đá hay bộ lông rất mượt mà đủ nước. Bảng lông (phiến lông) to, mở rộng dài không bị sơ tưa. Những con gà khả năng bay tốt, tốc độ ra đòn nhanh hay không phụ thuộc vào bộ lông. Lông càng dài bảng lông to thì tốc độ càng nhanh.

Chọn gà mỹ đá hay qua cách xem vảy gà

vảy gà xấu

Đối với gà mỹ thông thường sẽ có những con chân tới 3 hàng vảy không như gà thường hai hàng trơn. Tuy nhiên chỉ là số ít, còn lại thì vẫn áp dụng cách xem vảy gà đá hay như thông thường. Gà mỹ đá hay sẽ là những con có vảy mỏng bóng ôm sát chân. Những con có chân thon nhỏ ánh gân đỏ là những con đá rất hay. 

Chỉ cần nắm những nguyên tắc này chắn rằng anh em sẽ có được một chiến kê tốt. Nhất là áp dụng đối với việc chọn gà mỹ đá hay. Chúc các sư kê thành công, chơi đá gà chơi đâu thắng đó!

 

Close [X]