Gà ô chân trắng mỏ ngà quý kê trong làng gà chọi

https://gadaviet.com

Chơi đá gà chắc hẳn sư kê nào cũng nghe qua câu thơ ” gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua “. Không phải đơn thuần mà sư kê xưa lại có câu nói như vậy. Để hiểu rõ về dòng gà mang trên mình nững đặc điểm này dòi hỏi sư kê phải chơi lâu. Mới biết được sự tài tình của gà ô chân trắng trên mọi sới gà lớn nhỏ. Để anh em sư kê mới biết rõ hơn về dòng quý kê này. Hôm nay choidaga88.com chia sẽ những thông tin hữu ích, để anh em có thể chọn chiến kê. Biết đâu khi nắm thông tin này anh em lại sở hữu một thần kê mà không biết thì sao. Hãy theo dõi hết bài viết này nhé!

Sơ lược về gà ô chân trắng

gà ô chân trắng

Thông thường trong giới gà chọi một chiến kê mà lại có cặp cán màu trắng thì cho là không đẹp. Bởi cán trắng vốn dĩ không ai chọn để nuôi đá cả, trông rất yếu ớt. Tuy nhiên đối với dòng gà ô lại khác, nếu mang thêm cặp cán trắng như hổ thêm cánh vậy.

trực tiếp đá gà cựa sắt

Trực tiếp da ga cpc1

Gà ô nói chung bao gồm: ô ướt, ô khô, ô mơ… Chân gà thì thường có những sắc chính như: vàng, chân chì, chân xanh, chân điểm, chân trắng….Bên canh đó mỏ gà cũng có các gam màu như: ngà, vàng, đen… Một chiến kê mà hội tụ được cả 3 yếu tố “gà ô chân trắng mỏ ngà” thì thực sự hiếm. Những con gà này được giới sư kê săn lùng ráo riết để chơi. Không phải gà ô chân vàng hay chân xanh là dở, mà ngược lại có những con rất tài. Nhưng để đúc ra được một con chiến kê ô chân trắng mỏ ngà thì xác xuất thấp. Hầu hết những con này đá siêu hay nên rất được ưa chuộng. 

Vì sao gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua?

Như đã nói ở trên thì gà ô chân trắng là dòng gà quý đúc khó ra nên hiếm. Đặc biệt ở chổ về kỹ năng đá gà cựa sắt siêu phàm của chúng. Con gà có sự hội tụ đủ 3 yếu tố rất tài trong thi đấu, gan lỳ và chịu đòn rất tốt. Những con này rất dai sức có thể thi đấu liên tục từ 10 – 30 hồ. Thậm chí những trận gà ô chân trắng mỏ ngà gặp đối thủ ngang tài có khi kéo dài cả ngày. 

Anh em sư kê trong giới gà chọi đánh giá gà ô chân trắng biến chuyển khôn lườn. Chúng luôn làm chủ trận đấu với đa dạng đòn thế ra chân đẹp mắt. Không những thế chúng rất khôn đòn dẫn được đối thủ vào hồn trận mà nó bày ra. Gà ô chân trắng không có một lối đá riêng nào nên đối thủ rất khó khắc chế. Trận hôm nay gặp đối thủ chúng đá thế này nhưng trận sau gặp đối thủ khác lại một thế đá khác. Để nghiên cứu mà khắc chế trị gà ô chân trắng thì chắn chắn là điều không thể. Vì vậy chúng rất được ưa chuộng, nếu ai sở hữu mà biết chơi đá gà thì không bao giờ bán.

Những dòng gà ô chân trắng 

Gà ô mơ chân trắng

gà ô mơ

Gà ô mơ chân trắng cũng gọi là ô, có người nhầm lẫn gọi là gà bướm. Tuy nhiên gà ô mơ màu chủ đạo là đen và điểm một số lông trắng. Khác với gà bướm màu chủ dạo là trắng điểm đen nên sư kê mới cần lưu ý tránh nhầm. Vì được xếp vào hàng gà ô nên sở hữu thêm chân trắng mỏ ngà thì đây cũng là quý kê. Anh em có thể chọn những con này nuôi để dagacuasat.

Gà ô ướt

gà giáp đá cựa sắt

Gà giáp đá gà cựa sắt hot nhất hiện nay

Đây là màu dễ nhận biết và thường gặp nhất trong giới gà chọi. Mang trên mình sắc lông đen tuyền bóng mỡ nhìn vào như bị ướt vậy. Lúc nào cũng bóng loáng lên mượt mà nên được gọi là ô ướt. Có những con đen ánh lên cả ánh xanh hoặc tím trông rất ảo diệu. Đi ngoài nắng thoáng nhìn anh em có thể nhầm lẫn với gà xanh.

Gà ô kịt (ô khô)

Tương tự như dòng gà ô ướt mang sắc đen từ đầu tới tận đuôi không lẫn bất kỳ màu nào vào. Tuy nhiên khác với ô ướt, gà ô kịt lông không bóng mượt. Nhìn vào chúng ta cảm thấy lông của gà ô kịt khô ráo không ánh. Nhìn như lông có vẻ bị xơ nhưng không, phiến lông vẫn mịn nhưng mang màu khô rát.

Những biến thể gà ô đá siêu hay

Bên cạnh gà ô chân trắng mỏ ngà hay những màu ô nêu trên còn có những biến thể khác. Những con này kỹ năng đá gà cũng siêu hay không kém cạnh gì. 

Gà ô chân điểm

chân điểm

Cũng như gà ô chân trắng đá siêu hay tuy nhiên có một chút khác biệt. Chân gà có một số điểm bông đen được gọi là chân điểm mực có thể xanh hoặc đen. Những con này đá hay không kém gì gà ô chân trắng mỏ ngà. Không phải ai cũng biết được điểm chung nên anh em có thể tham khảo. Chọn những con này để nuôi đá rất tốt và lanh đòn.

Gà ô chân cựa đen

gà cựa đen

Những con gà ô thông thường không có chân trắng hay mỏ ngà gì cả. Tuy nhiên cặp cán có được cựa đên thì cũng xếp vào hàng gà tốt. Những con này cựa rất nghiệt, đá nhiệt đối thủ rất hay. Để ý anh em sẽ thấy những con này hàu như đá về nước hậu vô gai. Cưa cần đối thủ độc đáo và rất may độ anh em có thể chọn nuôi.

 

Close [X]