Gà mỹ Sweater – Dòng gà máu nhất hiện nay.

gà mỹ Sweater

Gà mỹ Sweater hiện này đang là cái tên khá hot trên thị trường đá gà cựa sắt. Được cá sư kê phong cho tên gọi là chiến kê cứng nhất mọi thời đại. Không đơn thuần nó được đánh giá như vậy mà bởi sự gan lỳ và tính hiếu chiến. Cả về tốc độ đá và khả năng chịu đòn siêu trâu được nhiều người thích. Để biết thêm chi tiết về dòng gà này, bài viết hôm nay choidaga88.com giải đáp mọi thắc mắc. Để anh em đam mê hiểu rõ về dòng gà này để chọn nuôi để chơi đá gà trực tiếp. 

Tìm nguồn gốc gà mỹ Sweater

Gà mỹ Sweater là một dòng gà khá mới thuộc chiến minh thuộc họ gà mỹ. Được lai tạo từ hai dòng bổn siêu đẳng cấp đó là dòng gà Hatch chân vàng và gà Kelso. Những đặc tính của nó cũng có phần giống bố mẹ theo tỷ lệ ¾ đặc tính của gà Hatch và ¼ của gà Kelso. Tuy nhiên số liệu này không thực sự chính xác nó còn dựa vào lựa chọn gà bố mẹ lúc đầu. Cái tên gà mỹ Sweater được lấy từ cha đẻ của dòng gà này là  Ông Sweater Mc Ginnis, sư kê nổi tiếng nước Mỹ.

dòng gà mỹ brown red

Review dòng gà mỹ Sweater

Dòng gà mỹ chưa bao giờ là hết hot, cả trên thị trường da ga cua sat và đá gà cựa dao. Trong tất cả các dòng gà mỹ thì gà mỹ Sweater để lại nhiều ấn tượng nhất trong giới sư kê. Có thể nói đây là chiến kê bất bại trên mọi sới gà chọi. Đi hết các trường gà lớn những chiến kê Sweater luôn Win, nó có mặt trong mọi giải đấu. Từ các trường gà lớn như da ga campuchia, trường gà Mexico… Là ngôi sao sáng gí được nhiều sư kê tin tưởng đổ dồn đặt cược. Dòng gà này không kén chọn đá được với mọi dòng cựa. Bởi sự đa năng nên được nhiều người chọn nuôi và chơi một cách linh hoạt hơn. 

đá gà cựa dao

Trực tiếp đá gà cựa sắt – da ga cpc1

Đặc điểm của gà mỹ Sweater

Nhận dạng dòng gà này đơn giản qua màu chân vàng, mồng dâu, đầu tròn (không dài như gà tre mỹ). Gà có đặc điểm nổi bật là có lông trắng trên cánh và đuôi. Chính vì đặc điểm này nên không áp dụng xem màu mạng gà đá – Gà bị dán cánh để áp đặt lên gà mỹ Sweater. Cơ thể thon gọn vốn có của dòng gà mỹ, cơ bắp thì săn chắc nhìn rất nở nang. Bản tính vốn hiếu chiến, nhanh nhẹn và bền bỉ được ví như võ sĩ quyền anh. Một ưu điểm nổi bậc nhất đó là không bao giờ quay đầu chạy dù gặp bất kỳ đối thủ nặng ký nào.

Lực cánh của gà mỹ Sweater rất khỏe, khả năng bay cao ra đòn trên không đẳng cấp. Tốc độ ra đòn liên hoàn trên không cũng như dưới đất. hạ gục đối thủ chớp nhóng, nên cá trận đấu diễn ra rất nhanh. 

gà tre mỹ

Nuôi gà mỹ Sweater đá cựa sắt

Trên thực tại thì mỗi mẫu gà sẽ mang đặc điểm – hình thái – tính cách thức khác nhau. Nên sẽ mang sự khác biệt khi trông nom gà Sweater. Vậy nên điều trước hết mà anh em kê sư cần lưu ý đấy  ko nuôi quá phổ thông cái gà, chỉ nên tụ hội vào một hoặc vài cái  nhất mựcVí như nuôi quá nhiều chủng dòng sẽ khiến bạn bị “bấn loạn” trong giai đoạn săn sóc, và hiệu quả ko mang đến cao.

Đối với gà mỹ Sweater điều quan trọng nhất chính là chế độ dinh dưỡng. mẫu như gà ngoại lai thì nên dành đầu tiên cho ăn cám sẽ mang đến hiệu quả cao hơn. Còn sở hữu gà Việt thì nên cho thóc/ lúa. Ngoài cám thì nên trộn thêm những vật liệu khác như gạo lứt rồng, rau xanh, thóc/ lúa, đậu xanh,… để nâng cao cường sức đề kháng cũng như kích thích tăng trưởng cơ bắp.

Nếu như nuôi gà cho ăn cám thì ko cần vô mồi, hoặc lâu lâu bổ sung vài miếng giết mổ bò, lươn, trạch, tép,… để nâng cao sự hưng phấn. không những thế đám bảo chuồng nuôi sạch sẽ, thoáng mát, nuôi nhốt riêng để hạn chế dịch bùng phát.

Trong công đoạn nuôi, nhất là giai đoạn 9 – 10 tháng tuổi nên cho gà tập thể lực. các bài tập đơn giản như vần tương đối, chạy đòn, dancing lồng, chạy xe,…. Để nâng cao lực cho các cú đá. Dòng gà mỹ Sweater nuôi không khó, chỉ cần trông nom kỹ về chế độ dinh dưỡng và sức khỏe là được.

Close [X]