Gà Linh Kê – Các Dị Tướng Nhận Biết Gà Linh Kê

các đị tướng gà linh kê

Trong giới choidaga chắc hẳn ai cũng đã nghe qua gà thần kê và gà linh kê. Là gà chọi bình thường nhưng có những dị tướng khác lạ so với những con còn lại trong bầy. Có lối đá rất độc rất nghiệt, chân cựa rất đặc biệt hạ đối thủ chỉ trong tích tắc. “Linh kê” được coi như báu báu vật, được các sư kê ráo riết săn lùng từ khi còn rất nhỏ để nuôi chơi đá gà cựa sắt. Vậy những đặc điểm nhận biết gà linh kê là gì? Cách nhận biết các dị tướng của gà linh kê như thế nào? Gà linh lê có những dị tướng gì? Cùng http://choidaga88.com tìm hiểu bào biết dưới đây để nhận biết các dị tướng của gà thần kê, gà linh kê.

Kỹ thuật chơi đá gà

 

>>Xem đá gà cựa sắt trực tuyến hay nhất: http://choidaga88.com/truc-tiep-da-ga/

Đặc điểm nhận biết gà thần kê và gà linh kê

Gà thần kê

Là dòng gà thuộc gà quý rất khó tìm, có lối đá hay không một đối thủ nào có thể làm khó. Theo sách kinh kê gà thần kê được biết với những nhận dạng sau: Gà có tiếng gáy từ 7 tiếng trở lên, gà ô chân trắng, mỏ ngà, gà ngủ như chết, gáy 11h đêm.

Bất kì giống gà nào cũng có thể có thần kê. Những con gà đá hay , trăm trận trăm thắng sẽ được phong là thần kê. Việt Nam đang sở hữu một thần kêc vô đối. Chiến thắng vang dọi trên mọi trường gà đó là chiến kê “Xám thần”, chỉ cần nghe qua cái tên là các đối thủ khiếp sợ. Với thành tích đã chiến thắng 21 trận liên tiếp chưa thua độ nào nên xám thần được coi là một thần kê thực thụ.

Cách nuôi gà tơ thành chiến kê sát thủ: http://choidaga88.com/bi-quyet-nuoi-ga-to-thanh-chien-ke-sat-thu-da-hay/

gà Cao Lãnh

Gà linh kê

Cũng quý hiếm như gà Thần kê nhưng có phần thấp hơn gà thần kê 1 bậc nên cũng dược nhiều sư kê săn lùng. Gà có 5 dị hình, dị tướng dưới đây được các sư lê có nhiều năm kinh nghiệm trong giới chơi dagacuasat đánh giá rất cao.

  • Độc nhãn, độc đao: Là gà khi mới sinh ra chỉ có 1 mắt hoặc gà lớn lên chỉ có 1 cựa duy nhất. Bản tính của linh kê này rất dữ  và hung tợn, đá nhau đến chết chứ không hề chạy bậy.
  • Gà tam nhĩ: gà sinh ra có 3 lỗ tai, khi lớn lên được lông lọc che phủ rất để ý mới thấy. Là gà linh kê hiếm hoi bậc nhất trong nhóm linh kê.
  • Gà qui: Nhận biết gà qui khi ngủ. khi ngủ nằm giấu chân đi, đầu rụt lại, thụt đuôi vào, phủ lớp lông mượt trông giống như chú rùa.
  • Gà tử  mị: Gà có dáng ngủ như chết xuôi giò xõa cánh. Có gà ngủ móc chân treo ngược như dơi cũng gọi là gà tử mị. 

Xem ngày tốt đi đá gà: http://choidaga88.com/bi-kip-xem-ngay-tot-di-da-ga-luon-gianh-chien-thang/

Gà linh kê – Cách dị tướng nhận biết

Ngoài các yếu tố phổ biến của gà linh kê được nêu ở trên thì còn có các đặc điểm nhận biết khác sau đây:

Gà linh kê – Cựa nhật nguyệt

các dị tướng gà linh kê

Gà trưởng thành có cựa nhật nguyệt một lên cựa trắng bên cựa đen rõ rệt là dị tướng của gà linh kê. Gà này thường có những đòn đá rất hiểm hóc và độc, những đòn đá của linh kê này thường là đòn tử. Chơi đá gà cựa sắt thì chỉ hạ đối thủ với 1 cú đá độc cước hoặc đá gãy cổ đối phương đối với đá gà đòn.

Linh kê lưỡng nhãn

Gà này rất tinh né đòn rất lanh và tung ra các cú đá vô cùng bất ngờ. Gà lưỡng nhãn là gà có 2 màu mắt khác nhau hoàn toàn: bên đỏ bên xanh, bên đen bên vàng.

Gà linh kê lục đinh

Là gà có 6 cựa, một bên chân là 3 cựa đá rất hay là độc đáo. Gà linh lục đinh chỉ áp dụng cho chơi gà đòn, huấn luyện tốt thì chiến kê này là bất bại.

Thư hùng kê

các dị tướng gà linh kê

Gà thư hùng kê có đặc điểm rất nổi bậc với 2 màu chân khác nhau: chân xanh – chân vàng, chân trắng – chân đen. Ngoài ra nó còn gọi với tên khác là chân hoa cà chỉ giống gà có 2 màu chân khác nhau riêng biệt. Rất may mắn cho những ai sử hữu chiến kê này vì nó có lối đá rất hay. 

Các tử huyệt của gà đá: http://choidaga88.com/xem-da-ga-truc-tiep-hom-nay-cac-vi-tri-tu-huyet-cua-ga-da/

Gà lông voi

Gà có lông voi mọc ở các vị trí như đùi, cánh, đuôi được xếp vào hàng linh kê. Thông thường lông voi mọc rất kins phải vạch ra tìm mới thấy, có 3 loại lông voi là:

  • Lông to, xoăn cứng.
  • Lông xoắn, đàn hồi như lò xo.
  • lông cứng, hơi cong và đàn hồi.

Gà linh kê đoãn lưỡi

các đị tướng gà linh kê

Linh kê này có lưỡi ngắt, thụt sâu vào bên trong gáy không ra tiếng hoặc có con có tiếng gáy rất lạ. Đặc điểm của linh kê này là đòn đá rất mạnh, đá rất dai sức khiến đối phương tiêu hao sức lực, không kịp thở.

Bên trên là tất cả cách nhận biết gà linh kê và những dị tướng của gà linh kê đá hay nhất. Hy vọng đóng góp thêm kinh nghiệm cho anh em chơi đá gà có thêm kiến thức chọn cho mình một linh kê ưng ý.

>>Gà Cao Lãnh đá hay nức tiếng trong giới chơi đá đá gà cựa sắt

 

 

Close [X]