Gà Lamona cổ điển của Mỹ được gầy giống nuôi thực tế

Tìm hiểu về giống Gà Lamona cổ điển của Mỹ được gầy giống nuôi thực tế để được năng suất cao

Cũng là một giống gà khá là lâu đời, thì Gà Lamona chính là một giống gà có nguồn gốc ở Hoa Kỳ. Nó được phát triển vào đầu thế kỷ 20 bởi Harry S. Lamon, là chuyên gia về gia cầm cao cấp tại Cục Thú y, một cơ quan cuối cùng đã được thay thế bởi Bộ Dịch vụ Nghiên cứu Nông nghiệp của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.


xem thêm: http://choidaga88.com/truc-tiep-da-ga/


Lịch sử

khiến cho việc với Henry A. Wallace tại trọng tâm nghiên cứu nông nghiệp Beltsville ở Beltsville, Maryland, Lamon đã cho lai tổ hợp các giống chiến kê Plymouth lông trắng (White Plymouth Rocks)  gà Dorking xám bạc (Silver-Gray) và  Leghorn trắng để phục vụ giống đá gà Lamona. nỗ lực này mở đầu vào năm 1912 và đến năm 1933, nó được công nhận là một giống được đưa vào tiêu chuẩn hoàn thiện của Hiệp hội Gia cầm Mỹ. bạn dạng chơi đá gà Bantam được thu bé dại  trong khoảng bạn dạng chơi đá gà Lamona tiêu chuẩn và nó đã được APA xác nhận vào năm 1960.

bởi đặc điểm sinh trưởng và phát triển cao sản của chúng, chiến kê Lamona đã sở hữu một sự bình thường ngắn trong nửa đầu của thế kỷ 20. mà sau các năm 1950, những nông trại gà chọi thương nghiệp chuyển sang hai giống ách thống trị lĩnh vực công nghiệp vào thế kỷ 21 là giống lai gà Cornish-Rock cho giết chọi gà  và gà chọi Leghorn trắng cho trứng chơi đá gà đến các năm 1980, gà chọi Lamona đã toàn vẹn tuyệt diệtcông tác của một đôi nhà bảo tồn chuyên dụng, chẳng hạn như Marion Nash của Illinois, đã duy trì giống đá gà này thời giannhưng bữa nay chiến kê Lamona ban đầu rất hiếm .

 các báo cáo từ bảo tồn giống vật nuôi Mỹ và các nguồn giai thoại, vừa mới đây nhất vào khoảng năm 2005, một hoặc hai bầy giống vẫn còn tồn tạinhưng kovới nhà lai tạo nào cung ứng gà chọi Lamonas để bán. 1 loại Lamonas được sản xuất vào đầu những năm 2000 bởi Steve Gerdes ở Illinois. Ông đã tái tạo lại chiếc này bằng hình thức dùng các cách thức gần giống đã được Harry Lamon dùng để tạo ra phiên bản gốc. Sau khi ông tắt hơi vào năm 2012, những con chiến kê này đã đi tới nhì nhà lai tạo đơn côi những người vẫn đang làm việc chiếm hữu chúng. nói từ khi mất tích của chọi gà Lamona béo lúc đầu , Jeremy Trost đã dùng các giống được biết đầu tiên được dùng để phục vụ 1 giống chiến kê Lamant thế hệ đã được xong trong năm năm đầu của thế kỷ 21.

Đặc điểm

hùng kê đại chiến Lamona nặng hơn gà Leghorn lông tắng,  nhỏ dại thó hơn so với đá gà Plymouth Rock và chơi đá gà Dorking mập . Chúng sở hữu bộ lông màu vàng và bộ lông trắng, khiến cho chúng biến thành các con gà chọi giết mổ hoàn hảo cho thị phần Mỹ. Chúng sở hữu mồng đơn và dái tai đỏ, và Trong khi gà   với dái tai đỏ thường đẻ trứng vỏ nâu, thì gà chọi Lamonas lại đẻ trứng sở hữu vỏ trắng và trứng bự . Cũng không giống như toàn vẹn các giống chọi gàchọi gàLamonas vẫn giữ được hương vị và chất lượng giết như một con chơi đá gà giết mổ sau khi đã hết vòng tuổi đẻ trứng của chúng (2-3 năm), các giống chơi đá gàtầm thường như vậy sẽ xếp vào nhóm đá gà thải dòng .


xem thêm: http://choidaga88.com/ga-khong-lo-nang-20kg-ga-to-nhat-the-gioi/

Close [X]