Gà Đá Bị Hen Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Nhất

Thuốc dân gian trị hen cho gà hiệu quả nhất

Hen khò khè là căn bệnh không lạ gì đối với các anh em chơi gà chọi, gà đá cựa sắt chắc hẳn ai cũng từng trãi qua giai đoạn này. Nhìn thấy chiến kê của mình bị hen trông có vẻ yếu ớt hơn so với các con khác. Trong quá trình nuôi dưỡng yếu tố thời tiết, cách chăm, cơ địa bên trong mỗi con gà bệnh tật là điều không thể tránh khỏi. Các bệnh cơ bản thường gặp ở gà như: hen, khò khè, sưng phù…

Chữa bệnh gà bị hen bằng phương pháp dân gian hôm nay choidaga88.com muốn giới thiệu đến các anh em nuôi gà đá được các cụ sư kê truyền tụng lại tuy đơn giản mà rất hiệu quả.

Nhận biết gà bị hen

Trước tiên chữa trị bệnh cho gà chúng ta cần nắm rõ chiến kê của mình bị gì, biểu hiện ra sao để có cách điều trị hợp lý nhất. Vì vậy đừng nên nóng vội hãy cứ theo dõi con gà của mình trong 1-2 ngày để tìm ra đúng căn bệnh mà để chữa trị cho hiệu quả nhất. Dưới Đây là  một số biểu hiện của gà bị hen:

Đặc điểm của gà bị hen

  • Gà có biểu hiện thở dốc, mắt ướt, sùi bọt, sức bền kém khi vần đòn, vần hơi hoặc đá giao lưu, xổ gà.
  • Gà bị hen sức ăn giảm so với bình thường, thân nhiệt tăng, cổ phông và hầu sưng nhẹ.
  • Phân gà có màu xanh khác với những con gà bình thường
  • Mũi gà lúc nào cũng ướt, sổ mũi, gà hay có hiện tượng móc mũi. Dịch nhày tiết ra làm gà khó chịu gãy móc tạo nên trầy xước.

Xem đá gà: truc-tiep-da-ga-cua-sat-da-ga-thomo-campuchia

Cách chữa bệnh hen cho gà

Gà bị hen mà không có cách chữa trị dứt điểm trước khi đưa đi đá thì khả năng chiến thắng hầu như là không có, không những thua tồi tệ hơn là ảnh hưởng tới hô hấp của gà có thể khiến gà bị nghẽn và chết.

Điều trị hen gà có rất nhiều cách được các sư kê qua từng thời kì truyền lại nhưng cách hiệu quả nhất an toàn nhất cho chiến kê là thuốc TRISUNFODEPOT có tính điều trị mạnh chóng đem lại sức khỏe cho gà.

Cách dùng thuốc TRISUNFODEPOT:

  • Tùy vào thể trạng con gà mà chúng ta lấy lượng thuốc cho vừa đủ có thể cho gà uống trực tiếp hoặc trộn vào thức ăn của gà vào mỗi buổi sáng.
  • Bổ sung thêm 1 viên enervon C và 1 viên boganic vào khẩu phần ăn của gà vào buổi trưa.
  • tiếp tục bổ sung 1 ống Entergromina vào buổi chiều.

Lưu ý: 

Áp dụng phương pháp trên chữa trị cho gà. Cần phải thực hiện đúng giờ đúng thời điểm để sức phát huy tác dụng của thuốc tăng tối đa. Đồng thời  song song với điều trị nên kết hợp với tiêm trực tiếp Bromhexime giúp hỗ trợ long đờm và nhỏ mũi cho gà dễ thở.

Kết luận

Trong quá trình nuôi gà đá đòn, gà đá cựa sắt cần hết sức lưu ý để mắt theo dõi chiến kê của mình. Để kịp thời có những phương pháp điều trị hiệu quả nhất giúp chiến kê có một sức khỏe tốt, lực mạnh. Sẵn sàng ra đấu trường đá gà cựa sắt, đá gà campuchia...

Tìm hiểu thêm các loại bệnh và cách chữa trị cho gà hiệu quả nhất

Tri-ga-bi-lac-nam-da-hieu-qua-nhat

chia-se-kinh-nghiem-nuoi-ga-da-cua-sat

Close [X]