Gà cựa nhật nguyệt – Thần kê lộ tướng đá siêu hay

Chơi đá gà, để lựa chọn một chiến kê ưng ý dựa rất nhiều vào yếu tố ngoại hình. Để được chọn để chơi đá gà cựa sắt thì chiến kê phải có tướng gà chọi. Được các sư kê chọn lựa rất kĩ từ việc xem đầu, xem mắt, xem tướng xem cánh, xem vảy gà.  Ngoài những yếu tố của gà chọi ra còn xem thêm chiến kê có dị tướng của gà linh không. Có nhiều cách để nhận diện thần kê và linh kê tuy nhiên thần kê ẩn tướng thì khó biết. Đối với thần kê lộ tướng với những dị tướng trên người như: cựa nhật nguyệt, gà đoãn thiệt, tử mị…. Vậy gà cựa nhật nguyệt là gì? Thần kê lộ tướng này đá hay hay không? Cùng tìm hiểu qua bài dưới đây để biết thêm chi tiết về thần kê này.

Đá gà cựa sắt

>> Xem trực tiếp đá gà: http://choidaga88.com/truc-tiep-da-ga/

Gà cựa nhật nguyệt là gì?

Theo các sư kê xưa và các sách kinh kê viết lại tài liệu về cựa nhật nguyệt. Nhâm chỉ đây là cặp cựa của chiến kê có hai màu phân biệt. Hai chân chiến kê giống nhau nhưng cặp cựa lại là một bên đen một bên trắng.

Gà cựa nhật nguyêt

Đây được cho biết là một dị tướng của gà linh biểu hiện rõ rệt ra bên ngoài. Hay còn được gọi là thần kê lộ tướng (Nhật nguyệt thần kê). Hai màu cựa trắng đen riêng biệt thể hiện hai thế giới khác nhau giữa ngày và đêm. Sự liên tưởng như mặt trăng và mặt trời nên các sư kê gọi đấy là cựa nhật nguyệt.

Gà cựa nhật nguyệt có đúng là thần kê hay không?

Gà cựa nhật nguyêt

Chiếu theo các phép ngũ hành, phong thủy thì nhật nguyệt là cặp âm dương. Sự hòa hợp sức mạnh diệu kì và đầy đủ nhất. Vậy nên gà cựa nhật nguyệt được coi là thần kê có sức mạnh tổng hợp. Những ai đã sở hữu gà cựa nhật nguyệt sẽ biết rằng đây là chiến kê đá rất hay. Những đòn mà gà nhật nguyệt đá ra vô cùng hiểm hóc, không thể tránh né. Có nhiều  trường hợp gà cựa nhật nguyệt được ghi lại những khoảnh khắc hạ gục đối thủ chỉ 1 đòn duy nhất. Vậy thì chúng ta đã biết được sức mạnh thực sự của gà cựa nhật nguyệt là như thế nào. 

Lưu ý về gà cựa nhật nguyệt

Gà cựa nhật nguyêt

Có một số tài liệu được ghi nhận từ sách kinh kê viết về cựa gà nhật nguyệt. Gà phải vị trí cựa đúng là cựa trắng bên trái và cựa đen bên phải thì mới đúng là thần kê. Nếu như gà mọc ở vị trí đối lại thì khả năng chiến kê đó cũng đá như những con gà thông thường. Không có sự nổi bậc lắm so với gà thần kê hay linh kê.

Ngoài ra lại có tài liệu ghi lại về gà cựa nhật nguyệt như sau. Cựa nhật nguyệt phải đi đôi với vị trí đóng vảy tốt thì mới gọi là linh kê. Sự tổng hợp tạo thành một dị tướng tốt, hiếm gặp.

Tuy nhiên trong thực tế gà nào có cựa nhật nguyệt cúng đều có kỹ thuật đá gà rất hay. Lực ra đòn nhanh, mạnh và rất hiểm hóc. Số lượng gà cựa nhật nguyệt đúc ra là không cao, rất hiếm gặp , vì vậy tìm được chiến kê có cựa nhật nguyệt quả là sự may mắn của sư kê. 

Xem thêm: http://choidaga88.com/than-ke-tu-mi-chien-ke-dung-dau-trong-gioi-ga-linh/

Close [X]