Gà chọi bị bệnh dù tiêm phòng đầy đủ do đâu?

tiêm vacxin cho gà

Gà chọi bị bệnh là điều không tránh khỏi trong quá trình nuôi gà đá. Tuy nhiên có một điều khiến mọi sư kê không khỏi đau đầu. Gà đá vẫn bị bệnh rất nặng nữa là khác dù tiêm phòng đầy đủ theo định kỳ. Công tác chuẩn bị chuồng trại và vệ sinh đúng tiêu chuẩn nhưng vẫn không tránh khỏi. Có phải còn lỗ hổng nào đó? hay do một nguyên nhân nào khác khiến cho gà chọi bị bệnh? Hãy cùng choidaga tìm hiểu qua bài viết hôm nay để làm rõ nguyên nhân vì sao gà chọi bị bệnh dù tiêm phòng đầy đủ. Từ đó có cách phòng tránh cho gà chọi và chăm sóc tốt hơn, để gà phát triển khỏe mạnh.

Gà chọi bị bệnh do tiêm quá liều vacxin

kháng sinh cho gà đá

Tiêm vacxin cho gà việc cân bằng liều lượng ảnh hưởng rất lớn. Nó quyết đinh đến kết quả cuối cùng là chiến kê có khỏe mạnh hay không. Mỗi cá thể gà tùy vào độ tuổi, thể trạng và sức khỏe sẽ có liều dùng khác nhau. Nếu liều dùng quá ít sẽ không đủ để kháng bệnh hoặc ngược lại tiêm vacxin quá liều sẽ dẫn đến những tình trạng khác. Làm cho gà bị sốc thuốc vì tiếp nhận lượng thuốc quá lớn. Cơ thể gà chuyển mào tím tái, có thể chết đột ngột rất nguy hiểm. Vì vậy việc tiêm vacxin cho gà cần chú ý liều lượng, đọc kỹ liều dùng in trên bao bì để thực hiện cho đúng.

Vacxin kém chất lượng

Gà chọi bị bệnh mặc dù tiêm vacxin đầy đủ thì chỉ có thể là do chất lượng của vacxin. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc nuôi gà đá khác nhau. Nếu không biết rõ công dụng và nguồn gốc của thuốc, chỉ mua dùng qua lời mồi chài của người bán. Thì thực sực không có hiệu quả gì cho việc phòng ngừa bệnh cho gà. Khuyên anh em nên mua ở những tiệm thú y lớn, uy tín để được tư vấn rõ ràng. Không nên mua vacxin phòng hay trị bệnh cho gà qua cách kênh online. Vì không biết được nguồn gốc và chất  lượng thuốc như thế nào, dù có dùng thì gà chọi vẫn bị bệnh. Không có dấu hiệu khuyên giảm thậm chí còn nặng hơn. 

trực tiếp đá gà

Xem trực tiếp đá gà thomo hôm nay

Bảo quản vacxin không đúng cách

bảo quản thuốc gà đá

Như bài viết trước cách bảo quản vacxin sau khi sử dụng đã nói. Thuốc dùng cho gà có nhiều loại khác nhau, có những loại nhiều không thể dùng một lần là hết. Việc bỏ đi thì rất lãng phí, vì vậy cần có cách bảo quản sau khi sử dụng. Tuy nhiên nếu không thực hiện đúng thì thuốc sẽ mất tác dụng do tiếp xúc không khí hay nhiệt độ bảo quản không phù hợp. Do đó khi gà tái bệnh dùng lại thuốc không còn tác dụng như ban đầu nên gà chọi bị bệnh dù được tiêm vacxin.

Tiêm vacxin cho gà sai kỹ thuật

thuốc gà đá

Việc tiêm vacxin cho gà có nhiều người cho rằng rất đơn giản. Tuy nhiên nó cần phải đúng kỹ thuật nếu không sẽ dẫn đến những tình trạng như gà bị áp se… Mỗi loại vacxin tương ứng với từng vị trí tiêm khác nhau đòi hỏi sự hiểu biết cao. Có một số loại vacxin bị kháng bởi dịch ruột hay dịch dạ dày, tiêm  không dúng vị trí thuốc sẽ không có tác dụng. Vì vậy đòi hỏi sư kê tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện tránh tình trạng gà bệnh nặng hơn sau tiêm.

Tiêm vacxin sai thời điểm

Việc thực hiện tiêm chủng phòng bệnh cho gà cần áp dụng đúng theo lịch. Không được tiêm quá sớm hoặc quá muộn so với thời điểm. Hệ miễn dịch của gà thay đổi theo từng ngày ứng với từng loại vacxin phù hợp vì vậy cần thực hiện nghiêm ngặt. Nắm rõ từng loại tiêm vào thời gian nào sáng hay tối, trước hay sau bữa ăn. Để thuốc có thể phát huy hết tác dụng thì gà chọi mới khỏe mạnh được.

Yếu tố môi trường nuôi gà đá cựa sắt

Có thể nói nuôi gà đá yếu tố môi trường ảnh hưởng rất lớn. Mỗi lứa tuổi sẽ có một môi trường sống và huấn luyện riêng. Môi trường sinh hoạt gà chọi rất quan trọng, dù cung cấp đủ vacxin nhưng môi trường sống không tốt. Thì tình trạng gà chọi bị bệnh cũng không thể tránh khỏi. Vì vậy cần thực hiện đủ các yếu tố trên thật tốt cả môi trường sống thì gà mới sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. 

Bài viết chia sẽ tất cả những nguyên nhân gà chọi bị bệnh dù tiêm vacxin đầy đủ. Anh em xem mình đang có mắc phải những vấn đề trên không. Để có biện pháp khắc phục nuôi gà đá cho tốt để tham gia thi đấu đá gà cựa sắt thật tốt. Chúc anh em trăm trận trăm thắng!

Close [X]