Gà bị rót do đâu và cách khắc phục hiệu quả

ga bị rót

Gà bị rót có lẽ đây là một trong những điều khiến không ít anh em sư kê đau đầu. Nguyên nhân do đâu là vấn đề được nhiều sư kê chơi đá gà quan tâm. Nuôi một chiến kê đến tuổi trưởng thành nhưng không chịu đá cũng không chịu cự. Tiếp tục tình trạng này kéo dài thì làm sao có thể tham gia đá gà cựa sắt. Vậy cách nuôi như thế nào để gà rót được cải thiện hơn? Giúp gà thay đổi được bản tính chịu cự và đá sung mãn hơn. Hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay choidaga88.com chia sẽ nguyên nhân và cách khắc phục gà bị rót hiệu quả nhất.

Đá gà cựa sắt gà bị rót do đâu?

Nhận biết gà bị rót

Gà bị rót có rất nhiều tên gọi khác nhau tùy theo khu vực vùng miền. Chúng ta có thể nghe các sư kê gọi là gà tót, gà gót, chạy mặt,… nhưng đúng thì cứ gọi là gà rót. Để nhận biết gà rót chỉ cần xổ thử hoặc cho đối mặt với chiến kê khác là nhận ra ngay. Những con bị nhẹ thì nhảy 1 2 chân sẽ quay mặt bỏ chạy. Những con nặng thì đối diện đã quay đi chổ khác, không cự, không đá. Thậm chí lông ót dựng lên và kiêu cót cót cót như gà mái rồi quạt quạt cánh nhè nhẹ. 

Nguyên nhân gà bị rót

Thông thường có 2 trường hợp xảy ra là: gà rót từ nhỏ và gà đi trường về bị rót. Đối với những con đi trường về bị rót thì tốt hơn anh em nên cho nghỉ hưu. Vì dựng lại mang ra đá gà trực tiếp thì nó cũng sẽ chạy màu lại mang họa vào thân. Anh em có thể dựng lại đổ mái nếu chiến kê đó hay còn không thì để làm gà phu để dợt chiến kê khác. Còn đối với trường hợp gà tơ mới lớn bị rót thì nuôi dần lại được. Vì những chiến kê này chưa có kinh nghiệm va chạm trên đấu trường. Chúng ta có thể tách nuôi chế độ tập luyện gà chọi từ từ, hơi mất thời gian nhưng khắc phục được. 

Nguyên nhân dẫn đến chiến kê bị rót thì rất nhiều: gà xổ đầu quá tơ nên rót, gà thay lông đau mình nên rót, gà đang bị tang,…

banner đá gà trực tiếp

Xem trực tiếp da ga cpc1 hôm nay

Cách khắc phục chơi đá gà bị rót

gà không chịu đá

Để khắc phục được tình trạng này trước tiên anh em phải xác định nguyên nhân. Chiến kê của mình rơi vào trường hợp nào mới có thể khắc phục. Cũng giống như bị bệnh phải biết đúng bệnh gì mới có thuốc chữa cho thích hợp. Được nhiều anh em chia sẽ thì trường hợp dẫn đến gà bị rót thường là bị sói bội. Bị con gà khác bên ngoài quần đến xửng lông ót và bể màu luôn. Trường hợp này làm cho gà bị xuống rất nhanh, nuôi thời gian rất lâu mới có thể lấy lại phong độ.

Khắc phục gà rót do xói bội

Đối với trường hợp gà bị xói bội, quần đến rót thì điều đầu tiên anh em cần làm là cách ly. Mang con gà bị rót đi nuôi ở chổ không có bất kỳ chiến kê nào, nhất là con gà nó chạy mặt. Úp trong bội và dùng bạt quấn kín cách cả âm thanh và tiếng gáy của những con khác. Cho gà bổ sung vitamin lấy sức lại từ từ, có thể cho gà uống mega B12 hoặc thuốc B1 dành cho gà đá. Một tuần cho gà uống 2 lần, mỗi lần cách nhan 3 ngày. Cho gà uống và nuôi chế độ cách ly ít nhất 3 tuần – 1 tháng để gà quên mặt. Bên cạnh đó chế dộ dinh dưỡng phải bổ sung mồi tươi để gà tăng độ sung. Dần trở nên hung dữ hơn và lấy lại phong độ, đến khi thấy gà đập cánh gáy sung mãn thì đã thành công.

Trị gà rót do xổ sớm

Trường hợp này có thể thấy nhiều nhất ở những sư kê mới chơi non kinh nghiệm. Gà mới 5 – 6 tháng thấy rất sung mang ra xổ vì nghĩ đã tới pin. Bản tính của gà chọi là hiếu chiến nên xổ đầu đá rất hăng. Nhưng gà không đủ tháng là tai hại vô cùng. Xổ đầu với những con đồng trang lứa thì không có gì để nói, gặp phải những con cứng cựa lại khác. Gà vẫn đá nhưng vài chan sẽ quay đầu bỏ chạy và bể màu luôn chiến kê đó đến lớn. Vì vậy anh em mới chơi gà chọi cần hết  sức lưu ý không nên cho gà xổ sớm. Cứ nuôi đến đủ tháng hẳn xổ không lại mất đi một chiến kê hay.

Bài viết chia sẽ anh em kinh nghiệm về các nguyên nhân gà bị rót. Hướng dẫn cách khắc phục sao cho hiệu quả và tránh những sai lầm. Chúc anh em nuôi gà đá thành công!

 

Close [X]