Dinh dưỡng gà chọi theo từng độ tuổi của gà đá

dinh dưỡng gà chọi

Dinh dưỡng gà chọi là thực sự quan trọng. Đấy là 1 trong những nhân tố tạo nên sức lực và thể trạng gà ngay kể từ còn nhỏ. Không giống như gà thịtđề nghị của gà đá ko đến trong khoảng cân nặng. Mà cần đến sự săn chắc, bền bỉ của cơ thể cũng như là 1 sức khỏe tuyệt vời. Mới có thể chơi đá gà mang một tinh thần và tư thế tốt nhất. Để khiến cho được những điều đấy thì các sư kê phải xây dựng một chế độ dinh dưỡng cho gà đá như thế nào? Để ngay trong khoảng khi nhỏ, những chiến kê được chọn. Đã diễn đạt rõ được phong độ của một chiến binh thực sự.

Dinh dưỡng gà đá theo giai đoạn

Để phát triển thành 1 chiến kê thực sự thì trong khẩu phần ăn. Không thể thiếu những chất như tinh bột, protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Giải quyết được thành phần này thì phải tuân thủ theo từng công đoạn. Sinh trưởng của gà để phân chia chừng độ ăn cho hợp lý. Một phần để gà lớn mạnh rẻ nhất, phần còn lại tránh để tiêu hao cho khẩu phần ăn bị dư thừa. Và phần tiếp theo ở dưới đây sẽ nhắc tới 3 giai đoạn sinh trưởng tương ứng  3 chế độ dinh dưỡng cho gà đá vững mạnh tốt nhất.

Chế độ dinh dưỡng gà chọi tách mẹ

Kể từ mới nở cho đến lúc trọng lượng được khoảng 0,5kg. Tốt nhất các sư kê nê sử dụng thức ăn công nghiệp để gà sinh trưởng nhanh. Lúc bắt đầu tách mẹ thì  thể chọn ra các chú gà chọi phải chăng. Nhất ưng chuẩn tố chất, kiểu dángnhững bộ phận trên thân thể. Sau ấy, sẽ ứng dụng chế độ dinh dưỡng như sau để dành riêng cho những chú gà chọi con:

 • Cám gạo
 • Lúa, ngô
 • Cá tươi được nấu chín
 • các loại rau xanh là thành phần chẳng thể thiếu

Dinh dưỡng gà chọi nuôi chế độ đá

khởi đầu vào tháng thứ 7 là gà đã  thể bước vào thời kỳ luyện tập để chuẩn bị thi đấu ở tháng thứ 10. Trong thời kỳ này thì kế bên các bí quyết tập tành chuẩn thì chế độ dinh dưỡng cho gà chọi cũng thực sự phải được đảm bảo. Bởi lúc này, gà cần sở hữu thể trạng phải chăng, sức khỏe giải quyết được môi trường tập dượt hà khắc chứ không còn như giai đoạn lúc mới tách mẹ nữa. do đó, mà thức ăn cho gà chọi cũng sẽ được thay đổi như sau:

 • Lúa (đã được ngâm và phơi khô): 0.25 kg
 • Rau xanh (giá, rau muống, xà lách): 0.1 kg
 • Lươn nhỏ, giết thịt bò: 0.1 kg
 • Sâu super worm hoặc dế: 8-10 con
 • Tép hoặc cá chép nhỏ: 0.1kg
 • Vitamin: A, B, K

Lưu ý: ko nên cho gà ăn ếch, nhái trong thời gian luyện tập hoặc thi đấu, bởi thực phẩm này phần lớn đạm, lúc ra tới trường đấu thì gà thường bở hơi, kém bền.

Chế độ dinh dưỡng gà chọi sau thi đấu

Ở giai đoạn này, gà mang thể gặp phổ biến chấn thương hoặc đang cạn kiệt sức lực nên thành phần chất dinh dưỡng cũng được thay thế bằng các thực phẩm mềm hơn. ví dụ như:

 • Lúa được thay thế bằng cơm nónglúc gà chẳng thể tự ăn thì phải đút cơm hot cho gà và không nên đút quá no làm cho ảnh hưởng đến sức khỏe của gà.
 • Rau xanh: để gà ăn thả phanh tới khi nào không ăn nữa thì thôi
 • các chất đạm như lươn nhỏ, tép… được nấu chín kỹ mới đem cho gà ăn
 • Bổ sung vitamin đều đặn để gà nhanh chóng lấy lại sức

vô mồi cho gà

Chế độ nuôi gà đá thay lông cần biết

Sau thi đấu cần cho gà được nghỉ ngơiko tham dự vào tập tành cũng như là thi đấu, kết hợp mang những thức ăn cho gà chọi công đoạn phục hồi là bí quyết thấp nhất để lấy lại thể trạng gà mau chóng.

Trên đây chính là kiến thức về chế độ dinh dưỡng gà chọi ở ba giai đoạn sinh trưởng dành riêng cho gà đá mà những chuyên gia bản vấn cho mọi người. kỳ vọng rằng, mọi người luôn nắm chắc kiến thức để góp phần cho việc đúc gà thành công cũng như là đảm bảo thể trạng của chiến kê sau thời kỳ thi đấu.

Close [X]