Đánh giá gà chọi đá hay bằng cách xem mắt gà chọi

Kinh nghiệm chơi đá gà và xem gà  chọi chắc hẳn chưa ai dám nói là tinh thông tất cả. Những kinh nghiệm về cách xem gà chọi là một kho tàng kiến thức sâu rộng. Nó là sự nhận định thực tế tích góp hàng ngàn đời ghi lại vào sách kinh kê. Để nhận định một gà chọi hay không đơn thuần chỉ là xem dáng xem màu mạng. Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố để đánh giá một chiến kê. Hôm nay lại thêm một kiến thức mới về cách xem mắt gà chọi đá hay.

Xem mỏ gà chọi

Bản lĩnh và khí chất của các chiến kê thể hiện rất rõ ở cặp mắt. kỹ thuật xem mắt gà chọi cũng là yếu tố khá quan trọng trong việc lựa chọn gà đá. Dưới đây là một số kiến thức về xem mắt gà chọi dựa vào hình dáng và màu mắt. Các đặc điểm về mắt của gà đá hay khi nhìn từ bên ngoài sẽ như thế nào. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ chi tiết đánh giá gà chọi đá hay qua xem mắt gà.

Những yếu tố cần thiết xem mắt gà chọi

Khi chọn một gà chọi đá hay hay không trước tiên phải nhìn tổng thể vào con gà. Và không thể nào bỏ qua cặp mắt, vì đây sẽ toát lên khí chất bản lĩnh của chiến kê. Khi xem mắt gà cần chú ý xem mắt của chiến kê ấy có hội tụ các yếu tố bên dưới đây không:

  • Mắt không dị tật
  • Mắt trong sáng, tinh anh và có con ngươi nhỏ
  • Mặt không bao giờ đứng yên luôn liếc nhìn xung quanh
  • Hốc mắt sâu, thể hiện sự hung dữ và bản lĩnh

Khi gà đã có đủ các yếu tố bên trên thì mới có thể áp dụng tiếp về cách xem hình dáng và màu mắt cảu gà chọi. 

Hình dáng mắt gà chọi đá hay

Như đã nói ở trên gà có mắt sâu sẽ thể hiện khí chất của một sát thủ kê. Nhưng độ sâu ấy cũng vừa phải vì quá sâu thì khả năng quan sát cảu chiến kê sẽ bị hạn chế đi.

Những chiến kê được cho là nhát đòn và đá dở thường có hình dáng mắt nằm ngang hoặc lồi. những con gà này này không toát lên được sự dũng mãnh. Mà ngược lại khi nhìn vào lại thể hiện sự hiền lành nhút nhát, không có gì gọi là khí chất của một chiến kê. Theo sư kê xưa, ga mắt lồi rất yếu sức, nhát đòn, dễ bỏ chạy khi thi đấu. Vậy khi chọn gà chọi cần tránh những con gà có hình dáng mắt như trên.

>> Xem vảy gà: http://choidaga88.com/xem-vay-ga-doc-ga-da-hay-thuong-co-vay-gi/

Những màu mắt gà chọi đá hay

Hiểu rõ được cách xem hình dáng mắt gà chọi, sau đó áp dụng thêm cách xem màu mắt gà chọi. Đây cũng là điều khá quan trọng trong cách xem mắt gà chọi đá hay. Tổng hợp những màu mắt gà chọi được đánh giá là đá hay bên dưới đây.

Mắt đỏ (mắt lửa)

Xem mắt gà chọi

Khi nhìn vào cặp mắt có màu đỏ lửa thì đây là chiến kê sử hữu đôi mắt hung mãng. Chỉ cần nhìn vào cặp mắt đã thấy toát lên vẻ hung hăng, lỳ lợm. Khiến cho đối thủ chỉ cần nhìn đã cảm thấy khiếp sợ.

Mắt Xanh

Xem mắt gà chọi

Đây có lẽ là màu mắt hiếm được nhiều sư kê săn lùng nhất. Kiến thức về xem mắt gà nói rằng gà mắt xanh sẽ sở hữu khả năng đá gà tuyệt đỉnh, với sự lanh lẹ tránh né và tố độ ra đòn rất cao.

Gà mắt trắng dã

Xem mắt gà chọi

Nhìn vào cặp mắt trắng dã đã thấy chiến kê đó có tố chất của một chiến binh sát kê gan lỳ. Gà mắt trắng dã thường đá rất hay và đòn rất hiểm hóc. Loại gà mắt trắng này rất ít gặp bên ngoài, đây cũng được cho là màu mắt hiếm. 

Gà mắt vàng thau

Xem mắt gà chọi

Khi xem đá gà chú ý những chiến kê có mắt vàng thau này. Gà có mắt này rất ham đá, hung hăng thà chết chứ không bao giờ bỏ chạy. 

Gà mắt bạc

Xem mắt gà chọi

Gà có mắt màu bạc được đánh giá là chiến kê có thân thủ rất linh động. Lanh đòn tránh né và tốc độ ra đòn rất nhanh và mạnh. Đây cũng là màu mắt được khá nhiều sư kê ưa chuộng.

Mắt vàng cờm vàng đất

Xem mắt gà chọi

Màu mắt này tự như mắt của rắn hổ nên còn được gọi là gà mắt rắn. Mí mắt thường nằm ngang giống như mắt ếch. Không nói đến màu mắt, chỉ cần có mí mắt ngang người ta sẽ goi là gà mắt ếch. Gà mắt rắn này rất hung, lỳ, dữ tợn và vô cùng máu chiến. 

Bài viết chia sẽ kinh nghiệm về cách xem mắt gà chọi. Từ cách xem hình dáng đến màu mắt, các sư kê có thể tham khảo. Thông qua kinh nghiệm nhỏ này hy vọng sư kê sẽ tìm cho mình được một chiến kê có cặp mắt sắc thần thể hiện khí chất và bản lĩnh của một sát kê.

Đá gà Thomo trực tiếp: http://choidaga88.com/truc-tiep-da-ga/

Close [X]