Đá gà tre xu hướng của giới trẻ hiện nay

đá gà tre

Đá gà tre hiện nay là một trong những bộ môn yêu thích của giới trẻ. Là một trong những giống gà có thể trạng bé nhưng mang vẻ đẹp ngoại hình rất anh dũng. Có rất nhiều trang chia sẽ kinh nghiệm về cách nuôi cũng như chơi đá gà tre. Tuy nhiên kiến thức mông lung không đi trọng tâm giải đáp thắc mắc rõ về dòng gà này như thế nào. Cách chăm sóc cũng như cách đá gà tre ra sao để các sư kê mới có thể biết. Mục đích bài viết hôm nay choidaga88.com sẽ giới thiệu về dòng gà tre chuyên đá gà cựa sắt. Cách chăm sóc như thế nào để gà có thể trạng tốt và phát triển khỏe mạnh. Cùng tham khảo để có thêm kinh nghiệm nhé!

Gà tre là gì? Chơi đá gà tre?

Chắc hẳn khi chơi đá gà tre ít nhiều ai cũng biết sơ lược về dòng gà này. Đây là giống gà thuộc họ gà rừng có thể trạng nhỏ. Mang trên mình sắc màu rực rỡ và tiếng gáy thanh thoát. Màu chủ đạo của gà tre chính là màu điều nguyên bản của dòng gà rừng. Do bản tính gà rừng rất nhút nhát kể cả khi được thuần hóa. Nên các sư kê đã cho lai tạo với gà tre nhà cho ra đời giống gà tre mang trên mình đủ màu sắc. Bản tính hung hăng, máu chiến là một trong những yếu tố mà ai cũng thích ở nó. Các sư kê có thể tham khảo thêm cách khắc phục gà nhát người tại đây để biết cách thuần gà.

Một số thông tin về đá gà tre

Gà tre hay còn được gọi gà “gà che“, chính xác kiu theo người Khmer là vậy. Một trong những giống gà tiêu biểu của vùng Đông Nam Bộ. Mang ngoại hình bé nhỏ, nặng dưới 1kg, màu sắc đẹp đa dạng được nhiều người chọn nuôi làm cảnh. Dáng vẻ oai về cùng tiếng gáy thanh thoát đầy nội lực nên được nhiều người chọn làm linh vật. Nhằm mang lại sự hưng thịnh phát triển không ngừng. Gà tre có bản tính bảo vệ lãnh thổ và bảo vệ đàn rất cao, sẵn sàng đánh đuổi kẻ thù dù to hơn nó rất nhiều lần. Có tính hung hăng và lỳ đòn nên ít nhiều đối thủ dù to cũng phải khiếp sợ không dám đụng đến. Vì lý do đó mà nhiều người chơi đá gà cựa sắt chọn nó làm chiến kê để nuôi đi thi đấu.

đá gà tre

Đá gà trực tuyến thomo hôm nay

Các giống gà tre hiện nay 

Ngoài giống gà tre Việt và gà tre rừng mà chúng ta đã biết. Vì chúng được nuôi khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Ngày nay có rất nhiều giống gà khác cũng thuộc họ gà tre phát triển mạnh không kém. Những chiến kê được du nhập nước ngoài và những dòng gà lai được nhân giống. Bắt gặp nhiều nhất những dòng gà tre nhập ngoại như: Gà tre mỹ, gà giáp, gà peru, gà asil… Đây la những dòng gà chuyên da ga cua sat với kỹ năng đá gà đỉnh cao. Được nhiều sư kê trong nước và nước ngoài đánh giá cao, chọn nuôi và dùng lai tạo dòng mới. 

Trên những đấu trường lớn như da ga thomo chúng ta thấy những chiến kê này tham gia rất nhiều. Những dòng gà lai được sử dụng trong trận đấu phô diễn đường chân cựa tuyệt mỹ. Sân chơi của nhiều sư kê đam mê cá cược đá gà. Nơi so tài của những chiến kê và là nơi giao lưu của các anh em chơi gà chọi trên toàn quốc.

Gà tre mỹ

gà kelso

 

 

Gà tre mỹ là dòng gà được đánh giá khả năng đá gà đẳng cấp, ngoại hình đẹp. Xuất xứ từ đất nước Hoa Kỳ, tuy nhiên theo đúng thì chúng lại có gốc tích từ dòng gà chọi Anh quốc bản địa. Là sự hội tụ của tất cả các tinh hoa đá gà từ tính hiếu chiến. Tốc độ ra đòn nhanh, mạnh, kỹ thuật cao, là sự lựa chọn của nhiều sư kê. Nó được ví là chiến binh tinh nhuệ trên sàn dagacuasat với nhiều lối đá hiểm hốc. Chỉ cần một chốc sơ hở sẽ đoạt mạng đối thủ chỉ trong nháy mắt.

Gà giáp

gà giáp đá cựa sắt

Gà giáp là dòng gà có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, hiện nay được nuôi phổ biến trên nhiều nước. Giống gà giáp hiện nay được lai tạo với nhiều dòng gà khác để tạo ra con lai đẳng cấp và tốc độ. Là giống gà có sức khỏe tốt khả năng thích nghi và chịu đòn cao.  Màu sắc lông của dòng gà giáp thường mang màu đen, gà giáp rặc thì bộ lông hồ hết đen tuyền và ánh sắc xanh.

Gà Peru

gà peru

Theo tài liệu lâu năm về các giống gà chọi đã nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về giống gà này. Cho biết chúng được bắt nguồn từ các giống gà châu Âu và gà rừng lai tạo với nhau. Nhờ có những đặc điểm nổi trội mà giống gà này được nhân giống rộng rãi. Và được công nhận trở thành một giống gà riêng biệt. Trên sàn đấu quốc tế không khó để có thể bắt gặp các chiến kê Peru với những màn trình diễn nảy lửa và vô cùng đẹp mắt.

Gà Asil

dòng gà asil

Gà Asil mang ngoại hình cao lớn, vai rộng. Có phần đầu tròn đôi gò lông mày cao với màu mắt trắng tạo nên sự dữ tợn. Mồng dâu 3 khía hoặc mồng trích tạo nên sự mỹ miều cho vẻ ngoài của gà. Mỏ ngắn, rộng có hình tam giác và cực kì khít. Tùy vào từng dòng gà asil thì chứng sẽ có cân nặng khác nhau. Tuy nhiên về đặc điểm nhận dạng bên ngoài thì không có sự thay đổi về ngoại hình.

Tổng hợp chăm sóc gà đá mới nhất 2020

Close [X]